HLV Lê Thụy Hải qua đời

07/05/2021 18:10 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - HLV lão làng, giàu thành tích bậc nhất bóng đá Việt Nam Lê Thụy Hải đã qua đời vào lúc 11h08 ngày 7/5 sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư tụy. Đây là một tin buồn với những người làm bóng đá Việt Nam và các CĐV yêu mến tính cách thẳng thắn của HLV Lê Thụy Hải.

Bóng đá hôm nay 7/5: Mourinho đưa sao MU tới Roma. Chủ tịch PSG cảnh báo Barca

Bóng đá hôm nay 7/5: Mourinho đưa sao MU tới Roma. Chủ tịch PSG cảnh báo Barca

Mourinho đưa sao MU tới Roma. Chủ tịch PSG cảnh báo Barca. Liverpool đạt thỏa thuận với Ibrahima Konate. Lịch thi đấu bóng đá. Trực tiếp bóng đá. Kết quả bóng đá hôm nay.

 

HLV Lê Thụy Hải sau khi chia tay sự nghiệp huấn luyện được phát hiện mắc căn bệnh ung thư tụy cách đây khoảng 2 năm, từng có một thời gian dài chữa trị ở cả Singapore cũng như Việt Nam.

Dù biết mình mắc bệnh hiểm nghèo nhưng HLV Lê Thụy Hải luôn tỏ ra lạc quan, đặc biệt vẫn dành sự quan tâm, tình yêu với bóng đá nước nhà dù không còn trực tiếp làm công tác huấn luyện.

HLV Lê Thụy Hải, HLV Lê Thụy Hải qua đời, HLV Lão làng Lê Thụy Hải, V-League, B.Bình Dương, lễ viếng HLV Lê Thụy Hải, DTVN, Đường sắt Việt Nam, VFF, VPF
HLV Lê Thụy Hải qua đời ngày 7/5. Ảnh: Thanh Hà

Nhưng sinh lão, bệnh tử, mặc dù được người thân và các bác sỹ tận tình chăm sóc nhưng HLV Lê Thụy Hải đã tạ thế hồi 11h08 hôm nay 7/5 tại nhà riêng, hưởng thọ 76 tuổi.

Khi còn trẻ, HLV Lê Thụy Hải khoác áo CLB Đường Sắt từ khoảng năm 1965 đến năm 1980, sau khi treo giày, ông tự tìm tòi và theo học làm HLV.

Năm 1995, ông khởi nghiệp HLV với vai trò trợ lý ở CLB Đường Sắt, một năm sau, ông nhận lời dẫn dắt Quảng Ngãi và chính thức vào sự nghiệp HLV đầy vinh quang.

HLV Lê Thụy Hải là cựu cầu thủ Đường sắt Việt Nam và khi chuyển sang nghiệp cầm quân từng kinh qua nhiều CLB tại V-League như Thể Công, Thanh Hóa, Hải Phòng, Vissai Ninh Bình và đặc biệt là B.Bình Dương.

HLV Lê Thụy Hải là HLV giàu thành tích bậc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. Ông từng cùng B.Bình Dương vô địch V-League các năm 2007, 2008, 2014; á quân V-League năm 2006 và đoạt Cúp quốc gia năm 2008, 2014 trên cương vị HLV và cả giám đốc kỹ thuật.

Ông là thầy của rất nhiều thế hệ cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam, những người mà sau này dù không còn làm việc dưới sự dẫn dắt của ông nhưng vẫn luôn tôn trọng, kính nể và gọi ông với sự trìu mến, bố Hải.

Lễ viếng HLV Lê Thụy Hải được tổ chức từ 8h00 – 10h00 ngày 8/5 tại nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Lễ truy điệu và đưa tang vào hồi 10h15 cùng ngày. An táng tại Nghĩa trang Nhân dân quận Hà Đông (Hà Nội).

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm