HLV Lê Thụy Hải: ‘Ông Park Hang Seo gia hạn hợp đồng là tin tốt với bóng đá Việt Nam’

06/11/2019 08:29 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đ(Thethaovanhoa.vn) - VFF và HLV Park Hang Seo đã đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng thêm 3 năm và lễ công bố chính thức sẽ được tổ chức vào ngày 7/11 tại Hà Nội. Đây là thông tin tốt lành với bóng đá Việt Nam như đánh giá của HLV Lê Thụy Hải và tất cả những người làm chuyên môn khác.

Ấn định ngày HLV Park Hang Seo sẽ chính thức kí hợp đồng mới với VFF

Ấn định ngày HLV Park Hang Seo sẽ chính thức kí hợp đồng mới với VFF

VFF đã chính thức đạt được thỏa thuận với đơn vị đại diện cho HLV Park Hang Seo về việc gia hạn hợp đồng. Thông tin liên quan đến hợp đồng mới với nhà cầm quân người Hàn Quốc dự kiến được công bố vào ngày 7/11.

“Việc VFF và HLV Park Hang Seo đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng là một tin tốt với bóng đá Việt Nam và tôi nghĩ chắc chắn sẽ ổn thôi, sẽ không có vấn đề gì. Hai bên đã gặp nhau ở một điểm chung rất quan trọng là người HLV được đến một nơi mà ông ta được thỏa sức làm việc.

Với bất cứ HLV nào chứ không riêng gì ông Park, sẽ chẳng bao giờ người ta nghĩ đến điều kiện, đãi ngộ về kinh tế khi chưa làm được gì, họ thèm khát được cống hiến. Thực ra ở độ tuổi của ông Park Hang Seo và cả những người thân trong gia đình ông ấy nói tiền không để làm gì cũng là vô lý nhưng họ cũng không quá áp lực về kinh tế và đòi hỏi tiền bạc bằng mọi giá.

Điều quan trọng với HLV Park Hang Seo tôi nghĩ là có được làm việc và hỗ trợ tốt nhất, có phát huy được khả năng của mình hay không, để lại dấu ấn gì không”, HLV Lê Thụy Hải hào hứng chia sẻ với Thể thao & Văn hóa ngay sau khi thông tin gia hạn hợp đồng của HLV Park Hang Seo được các bên liên quan xác nhận.

Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo nhận đãi ngộ tốt hơn đi kèm với những nhiệm vụ nặng nề hơn trong bản hợp đồng 3 năm. Ảnh: Nhân Văn

Trước những hoài nghi về khả năng chi trả lương cho HLV Park Hang Seo được tiết lộ là sẽ tăng lên đáng kể so với mức 22000/tháng trước đây và những yêu cầu thành tích mà VFF đặt ra, HLV Lê Thụy Hải phân tích: “Về phía Liên đoàn, chắc chắn ngoài nguồn kinh phí từ nhà nước còn có nhiều nhà tài trợ, nhiều người yêu quý HLV Park Hang Seo không chỉ vì thành tích mà cả cách ông ấy cư xử, giao tiếp với mọi người. HLV Park Hang Seo được rất nhiều người Việt Nam yêu quý nên sẽ có nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tài trợ để VFF trả lương cho ông Park. Song song với đó, Chính phủ, Bộ VH,TT&DL, Tổng cục TDTT cũng rất quan tâm đến vấn đề này.

Theo tôi, khi HLV đi làm người ta phải có yêu cầu cụ thể cho công việc. Nếu HLV Park Hang Seo đưa ra yêu cầu cao hơn về lương bổng so với hợp đồng cũ thì đổi lại VFF cũng đòi hỏi cao về thành tích, như thế mới là thích hợp.

Theo tôi việc đặt ra chỉ tiêu HCV SEA Games 2021, AFF 2020 hay giành suất đi Olympic…đều là những mục tiêu thực tế với bóng đá Việt Nam lúc này chứ không hề viển vông. Hơn nữa, đội U22 hay U23 của Việt Nam chúng ta đang tốt, vì thế cơ hội giành HCV SEA Games là ngàn năm có một. Không riêng gì ông Park, bất cứ HLV nào cũng vậy thôi, phải đòi hỏi thành tích như vậy.

Riêng thành tích ASIAN Cup của đội tuyển quốc gia tôi nghĩ mục tiêu vào vòng hai là trước tiên, HCV SEA Games 2021 là thực tế và bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2020 có thể làm được vì chúng ta đang là đương kim vô địch.

Từ điều kiện đến khả năng của các đội tuyển Việt Nam tôi nghĩ có thể hướng đến các mục tiêu đó, tất nhiên chúng ta phải nghiêm túc trong công tác chuẩn bị”.

Buổi họp báo ra mắt hợp đồng mới của HLV Park Hang Seo sẽ được tổ chức ở VFF ngày 7/11 tới. Hợp đồng mới được tính từ tháng 2/2020 sau vòng chung kết U23 châu Á 2020 tại Thái Lan.

Lâm Chi (thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm