HLV Lê Thuỵ Hải: 'Hà Nội.T&T không vô địch là tại họ thôi'

09/08/2014 18:13 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) -  Nghiêm túc và thẳng thắn, "kỷ lục gia" Lê Thuỵ Hải, người đưa B.Bình Dương lần thứ 3 lên ngôi vô địch V-League khẳng định đội bóng của mình về đích sớm là do khát vọng tập thể lớn lao trong khi đối thủ cạnh tranh Hà Nội.T&T không tận dụng được nhiều cơ hội đã có được.

Trong khi đó, không giấu nổi thất vọng khi tự đánh mất cơ hội của chính mình, nhưng HLV Phan Thanh Hùng vẫn có cái nhìn lạc quan về tương lai. Đó là nội dung cuộc phỏng vấn của Thể thao& Văn hóa cuối tuần với 2 HLV khi cuộc đua tới ngôi vương khép lại

Về bước ngoặt của cuộc đua


HLV Lê Thụy Hải: Tôi không hình dung rõ đâu là bước ngoặt ở mùa giải này với B.Bình Dương và đề cập đến vấn đề này rất khó. Nhưng quan trọng nhất  là tập thể B.Bình Dương có khát vọng. B.Bình Dương mới là đội khát vọng. Chúng tôi không bao giờ đá phòng ngự.


HLV Lê Thụy Hải trong niềm vui vô địch

Tôi vẫn nói với các học trò các bạn phải khát vọng đi, phải chơi đúng với khả năng của mình. Tôi cũng đã nói với các anh em cầu thủ đừng nghĩ đến chức vô địch, hãy chơi với chính mình, thể hiện bản thân, khát vọng của người kiêu hãnh chinh phục chức vô địch chứ không nên đá cầm chừng.

So với 2 danh hiệu trước thì chức vô địch lần thứ 3 này cùng B.Bình Dương có ý nghĩa rất đặc biệt vì đây là danh hiệu vô địch mà B.Bình Dương đã lội ngược dòng rất ngoạn mục trước Hà Nội.T&T, đội đã có nhiều thời điểm bỏ xa B.BD với khoảng cách từ 4 - 8 điểm.

Với cá nhân, chức vô địch V-League lần thứ 3  đã chứng minh tôi không phải là lão già vô dụng. Tôi rất hạnh phúc với điều này và thành tích của B.Bình Dương. Xin cảm ơn người hâm mộ cả nước và nhất là những CĐV bóng đá Bình Dương đã tiếp lửa cho chúng tôi. Xin cảm ơn lãnh đạo CLB đã cho tôi cơ hội để phục vụ B.Bình Dương và lần thứ 3 giành được chức vô địch trong đời cùng đội bóng.

Mấu chốt với chúng tôi là chiến thắng trước Hà Nội.T&T, Thanh Hoá tại sân nhà và có được ngôi đầu bảng. Các em cầu thủ đã chơi với đúng khả năng, đó theo tôi mới là bước ngoặt trong thành tích vô địch của đội mà mình phải thấy được.

HLV Phan Thanh Hùng:  Vào chặng cuối, Hà Nội.T&T có nhiều lợi thế khi còn những trận chưa đá so với đối thủ, đặc biệt có những trận sân nhà nhưng chúng tôi cũng không giải quyết được. Điều đó thật tiếc nhưng dẫu sao chúng tôi đã làm hết mình rồi. Cầu thủ của tôi đã trải qua một mùa giải lao động cật lực, phải phân phối sức cho đấu trường AFC Cup nên không thể đòi hỏi ở họ quá nhiều.

Ngay cả trận gặp SHB Đà Nẵng cũng vậy thôi, hiệp 2 chúng tôi thi đấu không tốt và thú thật là các cầu thủ Hà Nội.T&T thời điểm đó có áp lực khi ở Long An, B.Bình Dương đang dẫn sâu chủ nhà.

Về đối thủ

 HLV Lê Thụy Hải:  Hà Nội.T&T theo tôi là một trong những đội bóng mạnh tại V-League hiện nay, người ta không vô địch là tại họ thôi. Thực tế, Hà Nội.T&T đã bỏ B.Bình Dương với khoảng cách rất xa. Thứ hai, Hà Nội.T&T còn có lợi thế là 3,4 trận đá bù nhưng lại không tận dụng được lợi thế và vượt qua được chính mình. Khi gặp Hà Nội .T&T trên sân Gò Đậu chúng tôi đã nhận thấy các thể lực của các cầu thủ đã bắt đầu xuống và khát vọng cũng không còn nữa. Nhưng tôi vẫn thấy Hà Nội.T&T xứng đáng vô địch.

HLV Phan Thanh Hùng:  Ngoài trận thắng trực tiếp chúng tôi, thì không thể phủ nhận rằng B. Bình Dương đã có màn tăng tốc rất ấn tượng kể từ giữa lượt đi. Hơn thế, đây là đội bóng rất mạnh với lối chơi tấn công và rất nhiều ngôi sao. Họ xứng đáng với chức vô địch mùa này.

Về  V-League 2014

HLV Lê Thụy Hải: Về công tác tổ chức ở mùa giải năm nay tôi thấy có nhiều điểm không hợp lý. Khi có đội bỏ cuộc như trường hợp V.Ninh Bình thì trừ điểm nhưng lại không trừ thẻ. Những đội thua V.Ninh Bình như thế được lợi, lịch thi đấu thì sắp lại và như thế, tiếp tục có những đội được hưởng lợi.Chất lượng chuyên môn của giải thì tôi nghĩ cũng có hạn thôi. Cầu thủ mình trình độ chỉ có thế nên không thể đòi hỏi cao quá thì cũng rất khó.

HLV Phan Thanh Hùng:  Theo quan điểm của tôi, chất lượng V-League ngày càng tốt lên. Bằng chứng là có ngày càng nhiều đội bóng nghĩ đến chức vô địch. Mùa này ít nhất có 5, 6 đội cạnh tranh ngôi vô địch. Chất lượng các trận đấu cũng được nâng lên.

Vấn đề nằm ở chỗ người ta không nhìn nhận ra và chấp nhận điều đó. Thực tế, người ta nghe nói về V-League nhiều hơn thay vì đến sân xem các trận đấu. Những người chịu bỏ ra vài chục ngàn đến sân xem V-League rất ít nhưng ngồi nghe rồi đánh giá thì nhiều. Chúng ta phải nhìn nhận rằng nhiều đội bóng ở V-League đang xây dựng thương hiệu và phát triển rất tốt như SHB.Đà Nẵng, SLNA, Hà Nội.T&T, HA.GL…

Về Tương lai

HLV Lê Thụy Hải: Tôi chưa biết tương lai của mình với Bình Dương như thế nào, có thể tiếp tục hoặc không. Hợp đồng của tôi với đội thì hết mùa là xong, nhưng còn xem họ thế nào nữa thì mới thể nói được. Thực sự thì tôi nhận lời về dẫn dắt Bình Dương là đam mê và họ cần mình, tôi giờ 69 tuổi rồi cũng chả cần tiền nữa. Và tất nhiên, khi tôi nhận lời cũng phải được người thân, gia đình động viên tôi mới làm...

HLV Phan Thanh Hùng:  Hà Nội.T&T đang phát triển rất tốt, kể cả tuyến trẻ. Thành tích trước mắt không thực mà quan trọng là bạn phải biết hướng đến tương lai. Hà Nội.T&T đang xây dựng lên chuyên nghiệp và chúng tôi đang phát triển tốt. Trong tương lai cũng thế.
Xin cảm ơn các ông về cuộc trao đổi!
Thành Đạt - Mẫu Đơn (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa cuối tuần


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm