HLV Lê Thụy Hải: ‘AFF Cup này ông Park sẽ khó khăn đấy’

28/10/2018 11:04 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Park Hang Seo không quá lo lắng về nhân sự của đội tuyển Việt Nam dù Thanh Hào và Tiến Linh đang gặp chấn thương nhưng theo HLV Lê Thụy Hải AFF Cup sắp tới sẽ là thử thách thực sự với thầy Park.

“Phải nói thật lòng tôi luôn mong đội bóng của mình hay lên nhưng tại AFF Cup lần này tôi nghĩ ông Park Hang Seo sẽ khó khăn đấy. Ông Park duyên hay may mắn có lẽ chỉ với lứa cầu thủ U23 thôi, nếu cứ bốc lên đòi hỏi cầu thủ quá cao, lãnh đạo, báo chí dư luận cũng khen quá. Ở đội tuyển quốc gia, thời gian HLV Park Hang Seo làm việc chính thức chưa nhiều.

U19 Việt Nam thua U19 Hàn Quốc ở lượt trận cuối cùng vòng bảng VCK U19 châu Á

Bây giờ do V-League, Cup quốc gia kết thúc muộn kéo theo đội tuyển quốc gia tập trung muộn. Kết hợp giữa lứa cầu thủ U23 với các cầu thủ kinh nghiệm ở đội tuyển quốc gia cũng nhiều vấn đề lắm đó, họ có phục nhau, có chơi ăn ý, hài hòa được với nhau hay không. Với quỹ thời gian chuẩn bị ngắn như vậy tôi nghĩ ông Park chưa thể đẩy khối lượng lên ngay được, cầu thủ vừa nghỉ giải V-League, cần thời gian hồi phục để trở lại bình thường rồi bắt nhịp vào lại…Nhưng thời gian có đâu, sang Hàn Quốc đá tập 3 trận với các đối thủ như vậy khó đạt được hiệu quả cao.

Nhưng không tập huấn không được, không đá giao hữu thì sẽ không tìm ra đội hình, oái ăm như vậy. Cầu thủ thì nghiến răng tập luyện để cố chen chân vào đội hình dự AFF Cup rồi chấn thương như Thanh Hào hay Tiến Linh dù nhẹ nhưng biết phải làm sao. Mà đây đều là những điều bình thường trong bóng đá, khó lắm đấy”.

Trong khi đó, trước những ý kiến hoài nghi về chất lượng của lứa cầu thủ U19 Việt Nam vừa dừng bước tại vòng bảng giải U19 châu Á 2018, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ: “Vừa rồi tôi có tham gia tuyển chọn đầu vào cho Học viện Juventus tại Việt Nam chất lượng cũng được nhưng sau này số đó có trở thành cầu thủ giỏi hay không còn phụ thuộc vào phương pháp huấn luyện, chế độ dinh dưỡng, áp dụng khoa học kỹ thuật vào tập luyện rồi còn chế độ y tế, bác sỹ như thế nào...Nhưng lứa cầu thủ này mới chỉ bắt đầu được đào tạo hay còn có những lứa đào tạo trẻ khác… nhưng không biết đến bao giờ chúng ta mới chạm tới giấc mơ World Cup.

Nghề bóng đá này lạ lắm, năng khiếu, tập luyện hay chế độ dinh dưỡng… tất cả những yếu tố đó cứ cho là tối ưu đi nhưng có thành tài hay không còn phụ thuộc vào may mắn nữa. Nếu chẳng may cầu thủ đó gặp chấn thương như Tuấn Anh chẳng hạn đấy thì rất đáng tiếc. Tôi ở trong nghề mấy chục năm trời tôi biết, nhiều người cùng thời với tôi cũng giỏi lắm nhưng họ không may mắn bị chấn thương hơi sớm, thành ra chán, tập luyện lơ là, đi xuống rồi sau đó thôi. Phải nói thật lòng, cùng sinh ra họ hay hơn mình, chẳng may bị chấn thương đầu gối hay mắt cá, thế là xuống thôi. Những em như Tuấn Anh đấy, đang hay như thế, bao nhiêu người khen vậy mà không may gặp chấn thương nhiều, ý tôi muốn nói là may mắn quan trọng lắm đấy.

Với lại, bóng đá Việt Nam hiện nay ít Học viện quá, chỉ có vài Học viện ăn thua gì, các nước người ta nhiều lắm. So sánh thì khập khiễng nhưng chẳng nói đâu xa Trung Quốc bóng đá của họ đâu có hơn mình nhưng nhiều Học viện lắm, rất nhiều cầu thủ trẻ, vậy mà trình độ bóng đá vẫn như thế.

Hơn nữa ở bóng đá Việt Nam mình, báo chí và dư luận khen các cầu thủ trẻ sớm quá, tôi nói nhiều, lắm lúc muốn chê cũng ngại, sợ người ta hiểu sai về mình. Tôi nói ra không có tham vọng gì, không muốn vào Liên đoàn hay làm HLV vì tôi nghỉ rồi. Nhưng vì còn yêu bóng đá Việt Nam, vẫn theo dõi, trận nào có đội Việt Nam thi đấu đều xem.

Tiến Dũng trải lòng trên tuyển Việt Nam, Philippines gây 'sốc' trước AFF Cup

Tiến Dũng trải lòng trên tuyển Việt Nam, Philippines gây 'sốc' trước AFF Cup

Thủ môn Tiến Dũng trải lòng trên đội tuyển Việt Nam, cựu HLV tuyển Anh dẫn dắt Philippines là những thông tin chính có trong chuyển động bóng đá Việt tối ngày 27/10.

Cầu thủ Việt Nam thể hình thua thiệt thì tốc độ, đột biến phải khá nhưng đội U19 Việt Nam lối đá không có tí tốc độ nào cả. Nhìn chân và bước chạy tôi không cảm nhận được các em có tố chất của cầu thủ tốc độ tốt. Đôi lúc người ta dùng tốc độ để lừa cầu thủ đối phương rồi chuyển hướng hoặc đập nhả nhanh thì những em lứa này cũng không có luôn. Tất nhiên trận đá với U19 Australia, U19 Việt Nam ghi được 1 quả cũng tốt, hay phải nói như thế, những các tình huống đột biến kiểu vậy ít quá”.

Lâm Chi (thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm