HLV Lê Huỳnh Đức nói trọng tài trận TPHCM - Đà Nẵng có vấn đề

30/06/2020 07:21 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn)- “Các anh đặt câu hỏi về trọng tài thì các anh có lẽ đã thấy vấn đề”, HLV Lê Huỳnh Đức bắt đầu buổi họp báo với những lời phàn nàn về công tác trọng tài ở trận hoà 2-2 với chủ nhà TP.HCM vào tối 29/6 trên sân Thống Nhất.

Bóng lăn trong tuần: Trọng tài có là cha là mẹ?

Bóng lăn trong tuần: Trọng tài có là cha là mẹ?

Đợt rồi, có một trọng tài trẻ đăng một status trên Facebook, đại ý rằng, anh muốn gửi lời xin lỗi đến các con. Anh đã không dạy bảo các con đến nơi đến chốn, nên các con anh mới hỗn xược mà chửi anh. Chửi không còn điều gì có thể tả được.

Cụ thể, HLV Huỳnh Đức đề cập thẳng đến trọng tài chính điều hành trận này là ông Nguyễn Văn Chôm: “Vào những phút chót trận đấu thì trọng tài đã đưa một vài tình huống bất lợi cho chúng tôi.

Chẳng hạn như tình huống phá bẫy việt vị của cầu thủ tôi, trái bóng đó không có việt vị, những tình huống phạt góc, phạt vu vơ ở ngoài vòng cấm… đã gây bất lợi cho chúng tôi.

HLV Lê Huỳnh Đức không hài lòng về các trọng tài ở sân Thống Nhất tối 29/6. Ảnh: VPF
HLV Lê Huỳnh Đức không hài lòng về các trọng tài ở sân Thống Nhất tối 29/6. Ảnh: VPF

Khi gần chót mà đối thủ dồn lên tấn công, họ rất hưng phấn để tìm bàn gỡ, gây áp lực với SHB Đà Nẵng thì chúng tôi sẽ rối loạn. Và đúng là chúng tôi rối loạn thiệt.

Sau bàn thua 1-1 thì họ có bàn thắng thứ 2 nữa, may mà chúng tôi gỡ bàn lại được. Tôi nghĩ các anh xem và nghĩ rằng có vấn đề nên hỏi tôi.

Không phải trọng tài có vấn đề mà là họ có những tình huống xử lý không đúng. Tôi không dám nói họ kém hay họ muốn làm cái gì, nhưng những tình huống trên sân thì quá bất lợi cho chúng tôi. Gần những phút chót, tạo cơ hội cho đội đang thua bằng cách thổi còi thì đã khiến cầu thủ của tôi rất bức xúc và phản ứng rất nhiều trong trận đấu.

Tôi lúc này không muốn nói thêm về trọng tài nữa. Tôi đã phản ứng trong trận đấu nhiều rồi”.

HLV Huỳnh Đức tiếc vì không thắng được TP.HCM của Công Phượng dù đã dẫn trước đến gần cuối trận. Ảnh: VPF
HLV Huỳnh Đức tiếc vì không thắng được TP.HCM của Công Phượng dù đã dẫn trước đến gần cuối trận. Ảnh: VPF

HLV Huỳnh Đức cũng khác với HLV Chung Hae Seong, thẳng thắn chia sẻ sự tiếc nuối khi đánh rơi một trận thắng. “Hôm nay đội của chúng tôi chơi tốt, nếu như các tiền đạo của tôi dứt điểm tốt hơn nữa thì tỷ số sẽ không là 2-2 mà phải là tỷ số 2-0 thì TP.HCM khó mà gỡ hoà. Rất nhiều tình huống phản công tốt, Văn Long có cơ hội phản công tốt nhưng anh ta làm chậm nhịp, bỏ qua vài cơ hội bỏ qua đáng tiếc.

Tiền đạo chúng tôi đã cải thiện vấn đề ghi bàn tốt hơn so với trận đấu ở Cúp QG, họ tuân thủ đấu pháp của tôi, họ chơi nhịp nhàng hơn. Ngày hôm nay thực sự đội không gặp may mắn. Nếu may mắn hơn thì chúng tôi có thêm bàn thắng và chúng tôi đã có kết quả thắng thì hợp lý hơn”, HLV Huỳnh Đức nói.

SHB Đà Nẵng hiện đang có 8 điểm sau 7 vòng đấu và họ chỉ cách TOP 8 vẻn vẹn 1 điểm. Đây là điều tích cực mà HLV Huỳnh Đức đánh giá tốt về các học trò: “Tôi cảm ơn các cầu thủ của tôi đã hiểu cách làm việc của tôi. Họ đã nói chuyện với nhau nhiều hơn, gần đây họ trao đổi thông tin với nhau, gắn kết với nhau, chặt chẽ hơn. Họ phối hợp nhịp nhàng hơn, làm việc đồng bộ và họ đoàn kết hơn”.

Tuy nhiên, vấn đề với SHB Đà Nẵng theo HLV Huỳnh Đức cũng là cầu thủ trẻ ông có trong tay. “Thực ra thì vấn đề cầu thủ trẻ đội tôi đúng là họ gặp áp lực trên sân khách. Chúng tôi đã hoà trên thế thắng 2 trận sân khách gần nhất rồi. Nếu trận đấu vừa qua họ cẩn thận hơn, tự tin hơn thì chúng tôi sẽ có kết quả thắng”, cựu đội trưởng ĐTQG nói.

HLV Huỳnh Đức nói thêm về CĐV TP.HCM: “Khán giả hôm nay đến sân đông, làm tôi nhớ lại thời tôi đá. CĐV TP.HCM thì luôn cổ vũ vô tư, khán giả ở đây thì như thế, đã có truyền thống lâu rồi.

Đội nào đá hay thì khán giả họ cổ vũ, luôn vô tư để giúp cầu thủ phấn khích thi đấu. Các cầu thủ muốn cổ vũ công bằng để họ hưng phấn chơi bóng, cống hiến cho khán giả trận đấu đẹp”.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm