HLV Lê Huỳnh Đức: ‘Nếu lãnh đạo muốn thì tôi sẽ vui vẻ nghỉ việc’

02/05/2021 21:39 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Để thua rất đau trước Viettel với pha bóng phản lưới nhà vào thời điểm phút 90+3, cái kết đó khiến SHB Đà Nẵng vô cùng tiếc nuối. Từ chỗ thuận lợi cho việc có mặt trong nhóm A 6 đội thì việc không thể có được chiến thắng ở 5 vòng đấu gần nhất đã khiến đội bóng sông Hàn tuột dài trên BXH.

Video bàn thắng Đà Nẵng 1-2 Viettel: Vỡ òa phút bù giờ

Video bàn thắng Đà Nẵng 1-2 Viettel: Vỡ òa phút bù giờ

Bàn phản lưới nhà ở phút bù giờ của Minh Tâm bên phía SHB Đà Nẵng giúp Viettel giành chiến thắng 2-1, thu hẹp khoảng cách xuống còn 3 điểm với đội đầu bảng HAGL.

Tiếc nuối cũng là điều HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ sau trận: “Tôi nghĩ chúng tôi vẫn làm tốt về cách chơi, về thế trận và cả về tinh thần. Tuy nhiên, việc không ghi được bàn thắng để tạo ra hiệu quả cho lối chơi thì đành chấp nhận.

Tôi nghĩ về kết quả hòa nhưng với tình huống khó đỡ đó vào phút cuối thì cũng chẳng biết phải làm sao. Kém may mắn thì đành chịu chứ biết làm sao bây giờ. Mà không chỉ trận đấu này, đã nhiều trận như thế rồi, tôi không chê trách học trò của mình về điều gì cả, chỉ tiếc ở chỗ là chúng tôi không có hiệu quả cao nhất khi hàng công không thể kết thúc các tình huống trên sân mà thôi”.

HLV Lê Huỳnh Đức tỏ ra buồn, tiếc nuối nhưng ông cho rằng ông tự hào về các học trò vì họ đã làm hết sức của mình: “Các học trò của tôi đã chiến đấu hết của mình, họ đã chiến đấu đổ cả máu, cắn răng ra sân khi chấn thương còn âm ỉ. Tinh thần của họ là rất tốt trong thời điểm khó khăn như thế này. Tôi ghi nhận và tự hào về điều đó, động viên và muốn các bạn ấy nỗ lực để vượt qua giai đoạn khó khăn bây giờ”.

Nói về thông tin cho rằng mình chủ động xin nghỉ công tác huấn luyện ở SHB Đà Nẵng, HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ: “Nghề cầm quân chịu nhiều áp lực. Anh thành công thì sẽ được tung hô còn ngược lại nếu anh thất bại sẽ gánh chịu những chỉ trích ngay tức thì. Tuy nhiên, tôi làm nghề cũng đã lâu, đã quen với áp lực và chỉ trích.

Nếu anh không chịu nổi áp lực thì anh nghỉ thôi. Như việc đội bóng không có kết quả tốt, hẳn nhiên cá nhân tôi phải là người chịu trách nhiệm và đương đầu với áp lực, với chỉ trích. Ở ngay Đà Nẵng cũng vậy thôi, nếu đội bóng chơi tốt, có thành tích thì sẽ được khán giả họ khen.

Còn anh chơi kém thì họ có quyền la ó, chỉ trích, cho nên anh phải chấp nhận và đương đầu với áp lực đó. Điều này hết sức bình thường trong bóng đá. Và trong bóng đá cũng hết sức bình thường về việc phải chia tay đội bóng vì kết quả, vì thành tích”.

HLV Lê Huỳnh Đức giãi bày: “Do đó, nếu tôi có nghỉ ở SHB Đà Nẵng cũng hết sức bình thường thôi. Anh thành công thì tiếp tục, còn anh thất bại thì cũng đến lúc phải nghỉ ngơi. Mà cũng chẳng có HLV hay đội bóng nào thành công mãi và phải chịu thất bại mãi.

Bóng đá, cầu thủ và HLV có thời điểm này, thời điểm khác. Bóng đá thế giới cũng vậy thôi. Có thể thấy rằng thời điểm này thì đội bóng và chính bản thân tôi gặp nhiều khó khăn và cả việc thiếu may mắn nữa. Những người thầy dạy tôi ở các lớp HLV khuyên rằng cứ làm công tác huấn luyện ở đội bóng nào đó theo chu kỳ 3 năm là thay đổi.

Thành công hay thất bại cũng phải thay đổi. Bởi anh phải thay đổi để làm mới mình, học hỏi, nhìn ngó lại bản thân và đưa ra những hướng đi mới. Nói nôm na là tạo ra động lực làm việc mới cho chính đội bóng và cá nhân người HLV”.

“Tôi với công việc huấn luyện như thế này ở Đà Nẵng cũng đã lâu, dễ chừng mười mấy năm. Biết là như thế nhưng tôi cũng có những gắn bó sâu đậm, tình nghĩa nhiều với thành phố này nên vẫn phải tiếp tục công việc.

Tuy nhiên, nếu đội bóng khó khăn, lãnh đạo muốn thay đổi thì tôi vẫn vui vẻ với việc nghỉ ngơi. Mình đang ở vào thời điểm khó khăn, thiếu may mắn thì nếu có được những người tài năng hoặc có được may mắn hơn làm việc sẽ tốt cho đội bóng”, HLV Lê Huỳnh Đức khép lại với những chia sẻ như thế về công việc hiện nay của ông ở SHB Đà Nẵng.

Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm