HLV Lê Huỳnh Đức khen Tiến Linh, nói điều bất ngờ về Quế Ngọc Hải

10/03/2024 06:36 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Lê Huỳnh Đức dành nhiều lời ngợi khen cho B.Bình Dương cũng như cá nhân Tiến Linh sau màn trình diễn ấn tượng giúp đội nhà đánh bại SLNA 3-2 ở sân Gò Đậu.

Ở trận này, B.Bình Dương có cú đúp của Tiến Linh và bàn còn lại của Charles Atshimene. Sau đó, SLNA gỡ 2-3 do công của Olaha và Mạnh Quỳnh. 

B.Bình Dương có 3 điểm sau vòng 13 và khép lại lượt đi với 26 điểm, xếp thứ 2, chỉ kém CLB đầu bảng Nam Định 3 điểm và hơn CLB hạng 3 CAHN 4 điểm.

HLV Lê Huỳnh Đức khen Tiến Linh, nói thêm về Ngọc Hải - Ảnh 1.

Tiến Linh được khen ngợi với cú đúp vào lưới SLNA tối 9/3. Ảnh: VPF

HLV Lê Huỳnh Đức nói: "Hôm nay, chúng tôi chơi tốt ở hiệp 2 hơn. Chúng tôi kiểm soát được khu vực giữa sân. Tôi chưa hài lòng ở hai hành lang cánh, trục giữa thì yên tâm hơn. 

Cánh trải và phải đã thay đổi người liên tục. Khi thắng 3-0 thì tôi thấy còn nhiều chuyện phải làm. 

HLV Lê Huỳnh Đức khen Tiến Linh, nói thêm về Ngọc Hải - Ảnh 2.

HLV Lê Huỳnh Đức giúp B.Bình Dương duy trì thành tích rất ổn năm nay. Ảnh: BBD

Cầu thủ thay người chưa đáp ứng được yêu cầu. Họ chủ quan, thấy ghi bàn dễ quá là nhào lên, rồi họ gỡ lại bàn thì hoang mang. Tôi yêu cầu các cầu thủ vào phải chơi kiểm soát, giữ được nhịp. Đội tôi tập nhiều bóng bổng nhưng các cầu thủ vẫn không tập trung, vẫn cứ thua. Chúng tôi phải sửa chữa nhiều hơn.

Cầu thủ trẻ SLNA thì tôi đánh giá họ rất cao, họ có tinh thần tốt. Dù thua 0-3 nhưng tinh thần họ vẫn tốt, làm việc miệt mài".

Đánh giá về Tiến Linh, HLV Lê Huỳnh Đức nói: "Chúc mừng Tiến Linh đã có bàn thắng. Trục giữa của tôi làm rất tốt. Họ hoạt động cật lực, tạo nhiều khoản trống cho Tiến Linh ghi bàn. Tiến Linh đã lấy được cảm giác, càng ngày chơi tốt hơn". 

Về Quế Ngọc Hải vẫn chưa thể thi đấu, HLV Huỳnh Đức nói: "Ngọc Hải chấn thương không tập được với đội. Cậu ấy chưa thấy quay lại đội để tập trung".

HLV Lê Huỳnh Đức cũng có nhận xét về Minh Trọng. "Minh Trọng có tư duy, kỹ thuật ổn định, nhưng phải cải thiện nhiều về thể lực. Hiện tại thì thể lực cậu ấy đang xuống, làm đội ảnh hưởng nhiều. Vị trí đó tôi đang thiếu người. Minh Trọng phải cải thiện.

Quãng nghỉ sắp tới làm CLB bị ngắt quãng kế hoạch. Một số cầu thủ đi lên đội tuyển, một số chấn thương. Phải hội quân đủ lại mới chuẩn bị tiếp tục được. 

Nếu cầu thủ ở đây thì tốt quá, tôi sẽ chuẩn bị cho họ. Tôi cũng phải chờ các cầu thủ chấn thương hồi phục, vì thế ảnh hưởng công tác chuyên môn rất nhiều", HLV Lê Huỳnh Đức nói.

Cựu trợ lý đội tuyển Việt Nam cũng đánh giá, việc thay HLV trong bóng đá chuyên nghiệp là bình thường, đặc biệt là Việt Nam. Bản thân HLV Lê Huỳnh Đức cũng sẵn sàng bị mất việc nếu không làm tốt.

Về phía SLNA, HLV Phan Như Thuật nói: "Trận này thì cầu thủ SLNA bắt nhịp được, đấu pháp tốt. Chúng tôi thua 1 bàn nhưng có tấn công nhiều hơn. 

Sau khi đội nhận thẻ đỏ thì bị thiếu người, chịu thêm bàn thua nữa thì bị động. Các cầu thủ của tôi thi đấu rất là tự tin, quyết tâm cao. Về tỉ số chưa hài lòng lắm, về tinh thần thi đấu thì tôi hài lòng với các cầu thủ của tôi hôm nay.

Bất cứ đối thủ nào cũng quyết tâm cao nhất khi được đá trên sân nhà. Sắp tới chúng tôi cũng sẽ thực hiện theo chiến lược của ban huấn luyện đề ra, sử dụng cầu thủ trẻ, không bổ sung cầu thủ nào thêm cho đội. 

Bóng đá chuyên nghiệp thì áp lực thành tích luôn luôn gian nan với tất cả HLV, đó là nguyên nhân thay nhiều HLV".

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm