HLV Lê Huỳnh Đức gia nhập CLB Sài Gòn

01/08/2022 21:44 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sài Gòn FC là CLB có được chữ ký của HLV Lê Huỳnh Đức sau thời gian đàm phán. Cựu HLV SHB Đà Nẵng sẽ giữ chức vụ Giám đốc kỹ thuật của CLB đang xếp cuối bảng và ông Lê Huỳnh Đức sẽ chia sẻ công việc chuyên môn với HLV trưởng Phùng Thanh Phương.

Đỗ Merlo 'giải cứu' Sài Gòn FC

Đỗ Merlo 'giải cứu' Sài Gòn FC

HLV Phùng Thanh Phương ôm chầm lấy các học trò để bày tỏ sự cảm ơn và cảm giác hạnh phúc dâng trào sau chuỗi trận chỉ hoà và thua. Trận đấu trên sân Hà Tĩnh tối 30/7 đánh dấu lần đầu Sài Gòn FC có 3 điểm và Đỗ Merlo vẫn toả sáng như cách thường thấy ở tuổi 37.

Ngày đầu tháng 8, lãnh đạo CLB Sài Gòn đã thông báo quyết định quan trọng cho tập thể đội bóng biết về trường hợp của HLV Lê Huỳnh Đức. Cựu chiến lược gia của SHB Đà Nẵng từng 2 lần vô địch V-League sẽ nắm vai trò Giám đốc kỹ thuật của Sài Gòn FC.

Ông Huỳnh Đức được song hành để hỗ trợ cho HLV Phùng Thanh Phương ở V-League 2022, bên cạnh quan tâm đến mảng đào tạo tại CLB này.

HLV Lê Huỳnh Đức tái xuất V-League với chức danh GĐKT Sài Gòn FC từ vòng 11 và sẽ đối đầu người đồng đội một thời Minh Chiến ở CLB TP.HCM. Ảnh: TPHCM
HLV Lê Huỳnh Đức tái xuất V-League với chức danh GĐKT Sài Gòn FC từ vòng 11 và sẽ đối đầu người đồng đội một thời Minh Chiến ở CLB TP.HCM. Ảnh: BRVT

Đội bóng Sài thành có quyết định quan trọng này sau một thời gian cân nhắc. Trước đó, Sài Gòn FC trải qua chuỗi ngày tháng bết bát và đã có tin họ phải liên hệ đến rất nhiều HLV. Tuy nhiên, sau trận hoà Nam Định và trận thắng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gần nhất, HLV Phùng Thanh Phương đã khẳng định chắc nịch mình sẽ vẫn giữ chiếc ghế ổn định ở đội bóng này.

Sài Gòn FC quyết định tăng viện cho HLV Phùng Thanh Phương bằng cách đưa thêm chiến lược gia giàu kinh nghiệm như ông Lê Huỳnh Đức về làm chuyên môn. Bộ đôi này sẽ đưa ra đấu pháp phù hợp để dẫn dắt Sài Gòn FC trong giai đoạn căng thẳng tới.

Đã từ lâu, chiếc ghế Giám đốc kỹ thuật ở V-League được xem là quyền lực có khi còn hơn cả vai trò HLV trưởng tại CLB đó. Tuy nhiên, ở Sài Gòn FC, bộ đôi Lê Huỳnh Đức – Phùng Thanh Phương sẽ hỗ trợ công việc chuyên môn cho nhau. Điều này khác với trường hợp B.Bình Dương, đội bóng cũng vừa có động thái quyết liệt trên ca bin huấn luyện.

B.Bình Dương đưa HLV Đặng Trần Chỉnh từ vị trí HLV trưởng để trở về chức Giám đốc kỹ thuật và không can thiệp vào chuyên môn của HLV Lư Đình Tuấn, người sẽ toàn quyền quyết định ở CLB này thời gian tới.

Việc HLV Lê Huỳnh Đức tái xuất V-League lúc này được xem là phù hợp và nhiều CĐV TP.HCM muốn thấy sự xuất hiện của ông này sau rất nhiều lần đồn đoán sẽ trở lại quê hương làm việc. Cựu tiền đạo CLB Công an TP.HCM và đội tuyển Việt Nam cũng đã nghỉ việc khá lâu từ sau khi không còn gắn bó với SHB Đà Nẵng.

HLV Lê Huỳnh Đức muốn đón nhận thử thách mới, nhưng lần này nhiệm vụ sẽ khó khăn hơn hẳn. Sài Gòn FC đang xếp bét bảng với 7 điểm, bằng với Nam Định nhưng thua chỉ số phụ. Họ đang kém TP.HCM và B.Bình Dương đúng 2 điểm.

Ở vòng 10, Sài Gòn FC mới biết thắng trận đấu đầu tiên khi quật ngã Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 4-3 ở sân đối thủ. Điều này giúp Merlo cùng đồng đội có thể được tiếp thêm chút ít tự tin trước trận gặp HAGL ngày 5/8 tới.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm