HLV Kiatisuk vất vả lấp chỗ trống của Văn Toàn, Công Phượng

05/02/2023 09:08 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trận hoà không bàn thắng trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ngày mở màn V-League 2023 cho thấy HAGL đang gặp vấn đề lớn để khoả lấp khoảng trống của Văn Toàn, Công Phượng. HLV Kiatisuk khó lòng giúp HAGL khởi sắc chỉ sau một mùa giải.

Đội bóng phố Núi đã không tận dụng được lợi thế sân Pleiku và gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vốn bị đánh giá thấp rất nhiều để lấy 3 điểm. 

Các học trò của HLV Nguyễn Thành Công thậm chí là những người chơi tốt hơn và chỉ có may mắn mới giúp HAGL thoát thua những phút đầu.

HLV Kiatisuk vất vả lấp chỗ trống của Văn Toàn, Công Phượng - Ảnh 1.

Bầu Đức tin tưởng HLV Kiatisuk sẽ tái thiết HAGL tích cực hơn. Ảnh: VPF

Đội bóng của HLV Kiatisuk chỉ lấy lại được thế trận ở thời gian còn lại nhưng một dàn cầu thủ trẻ thay thế lứa Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy… chỉ khiến người ta nhớ thêm về những biểu tượng cũ của CLB.

HLV Kiatisuk vất vả lấp chỗ trống của Văn Toàn, Công Phượng - Ảnh 2.

Ngọc Quang (trái) khá mờ nhạt trong ngày trở về HAGL sau thời gian thành công ở Hải Phòng. Ảnh: VPF

Bầu Đức tạo cơ hội cho "Zico Thái" thay máu toàn diện HAGL và ông cũng ở trên khán đài để xem diện mạo mới của CLB. Tuy nhiên, HAGL có thể phải cần cả mùa giải để HLV Kiatisuk đặt dấu ấn.

Chuyên môn của HAGL hiện tại không được đánh giá cao. Họ phụ thuộc rất nhiều vào Trần Minh Vương và Nguyễn Tuấn Anh, những cái tên ở lại CLB để làm điểm tựa cho các đàn em.

 Trên hàng công, 2 tiền đạo Brandao và Pinto khiến CĐV HAGL hoài nghi về năng lực. Cả trận đấu, bộ đôi này có cơ hội nhưng không thể một lần đánh bại được Quang Tuấn.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã chơi không ấn tượng trong hiệp 2, và đoàn quân của HLV Nguyễn Thành Công cho thấy họ không đủ thể lực để chơi tốt cả trận. Từ phút 70, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh xuống sức và chỉ tập trung cho mặt trận phòng ngự.

HLV Kiatisuk cần thêm bài miếng để giúp các học trò tự tin hơn trong chặng đường còn lại. Ở trận hoà không bàn thắng tối 4/2 ở sân Pleiku, có nhiều tình huống Văn Sơn và Bảo Toàn phải sút cầu may từ rất xa để giải toả.

Châu Ngọc Quang, Dụng Quang Nho sau mùa giải ấn tượng ở Hải Phòng được gọi về nhưng đóng góp của họ rất hạn chế. Cơ hội rõ ràng nhất của họ thuộc về Brandao ở cuối hiệp 2, nhưng cú đánh đầu cận thành của tiền đạo Brazil đã bị thủ môn Quang Tuấn xuất sắc cản phá.

Sau mùa giải 2021 thăng hoa, Brandao cũng có dấu hiệu sa sút. HLV Kiatisuk vẫn phải phụ thuộc vào tiền đạo này, bên cạnh chân sút cũ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là Paulo Pinto và cựu trung vệ CLB TP.HCM Pape Diakite. 

Đây đều là những cái tên được đánh giá ở mức trung bình và khó lòng là điểm tựa của các nội binh, những người chưa đủ sức để thay thế Văn Toàn, Công Phượng, Văn Thanh…

Những gì diễn ra sắp tới báo hiệu đầy gian nan cho HAGL. Tài năng của HLV Kiatisuk sẽ cần phát huy để đưa đội bóng của bầu Đức vượt khó.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm