HLV Kiatisuk không ngại HAGL 'bảng tử thần'

19/01/2022 08:39 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Chiến lược gia người Thái Lan có lý do để vui vẻ dù rơi vào bảng H AFC Champions League 2022, bảng đấu có sự hiện diện của các CLB hàng đầu Hàn Quốc, Nhật Bản và có thể là Australia.

HAGL rơi vào bảng tử thần ở AFC Champions League

HAGL rơi vào bảng tử thần ở AFC Champions League

Đấu trường lớn nhất châu Á AFC Champions League 2022 sẽ chào đón đại diện Việt Nam là HAGL. Tuy nhiên, thầy trò HLV Kiatisuk đã rơi vào bảng đấu rất khó khăn năm nay.

HLV Kiatisuk Senamuang nói sau khi nhận kết quả bốc thăm: “Có thể nói, bảng H là bảng “tử thần”. Nhưng tôi nghĩ việc chơi ở bảng “tử thần” là điều có ích cho HAGL. Đây là thời điểm thích hợp để kiểm chứng trình độ của đội”.

AFC Champions League là đấu trường số 1 châu Á cấp CLB và sau 17 năm HAGL mới vinh dự trở lại. Từ khi còn là cầu thủ ở HAGL đến khi “Zico Thái” lên huấn luyện, đội bóng của bầu Đức mới được hít thở bầu không khí đỉnh cao đó.

Và nó cũng là lý do để HAGL chỉ đặt mục tiêu chơi hết mình qua từng lượt trận thay vì nghĩ đến chuyện xa xôi. Với Jeonbuk Hyundai Motors, thực sự đó là ngọn núi quá cao cho HAGL có thể chinh phục. Đội bóng này không chỉ vô địch Hàn Quốc mà còn có cả truyền thống ở giải đấu cấp CLB châu lục khi từng vô địch giải này 2 lần vào các năm 2006 và 2016, Á quân năm 2011.

Jeonbuk Hyundai Motors và Á quân J-League Yokohama F Marinos sẽ giúp HAGL biết mình đang ở đâu trên bản đồ châu lục. AFC Champions League là đấu trường “Zico Thái” chú trọng với HAGL vì ông muốn bóng đá Việt Nam đầu tư nhiều hơn cho mặt trận này để chứng tỏ sự trưởng thành của nền bóng đá. Ở quê hương Thái Lan của HLV Kiatisuk, đó đã là điều được mặc định và các CLB Thai League khát khao đua vô địch để đại diện xứ Chùa Vàng thi đấu giải châu lục.

bóng đá Việt Nam, HAGL, Kiatisuk, AFC Champions League, V-League, bầu Đức, Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Toàn, V-League, V-League 2022, lịch thi đấu AFC Champions League
Nhiều khó khăn đối với HAGL tại AFC Champions League 2022. Ảnh: Hoàng Linh

HAGL sẽ có mùa giải rất căng thẳng vì phải cùng lúc chinh phục nhiều mục tiêu. Việc họ chia sức ở giải quốc ngoại có thể ảnh hưởng đến tâm lý, thể chất các cầu thủ khi trở lại V-League. Trong quá khứ, nhiều CLB Việt Nam đã buông xuôi khi không nhìn thấy tương lai ở sân chơi châu Á và hướng mục tiêu về V-League. HLV Kiatisuk rất muốn bầu Đức vui bằng cách vô địch V-League trở lại sau 2 thập kỷ chờ đợi dai dẳng. Nhưng HAGL cũng không thể mất hình ảnh bóng đá Việt Nam khi thi đấu ở AFC Champions League.

HAGL có thể tạo ra nhiều cơ hội cho cầu thủ trẻ trưởng thành khi họ tham gia nhiều đấu trường. Bầu Đức từ lâu đã đau đầu với bài toán dư quân. Đó là lý do HLV Kiatisuk đã đưa ra lời khuyên cho cầu thủ lẫn CĐV HAGL hãy tận hưởng thời gian tới khi có cơ hội.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm