HLV Kiatisuk: ‘HAGL sẽ hướng tới mục tiêu top 3 V League 2022'

30/09/2022 23:46 GMT+7 | V-League

HAGL đã có chuyến làm khách trên sân Lạch Tray vào tối ngày 30/9 trong khuôn khổ vòng 17 Night Wolf V-League 2022. HLV người Thái hài lòng với màn thể hiện của các học trò dù chỉ có 1 điểm mang về.

Hải Phòng tiếp tục bất bại, HAGL vẫn chưa thể giành chiến thắng

Hải Phòng tiếp tục bất bại, HAGL vẫn chưa thể giành chiến thắng

HAGL đã để Hải Phòng cầm hòa với tỷ số 1-1 ở vòng 16 V-League 2022. Đây đã là trận thứ 5 liên tiếp đoàn quân của HLV Kiatisuk không nếm mùi chiến thắng.

HAGL kết thúc trận đấu làm khách trên sân Lạch Tray với 1 điểm mang về. Chia sẻ về cơ hội còn lại cho HAGL ở V.League, HLV Kiatisuk bày tỏ mục tiêu vào Top 3: “HAGL cố gắng mỗi trận đấu cống hiến những bàn thắng đẹp cho khán giả, đó là điều đầu tiên. Muốn có chức vô địch thì phải có cầu thủ mạnh, nhưng trong hoàn cảnh hiện tại chúng tôi có khá nhiều cầu thủ gặp chấn thương.

 

Chú thích ảnh
HLV trưởng của HAGL hài lòng về kết quả hòa trước Hải Phòng

 

“Tôi biết rằng người hâm mộ yêu mến HAGL thì luôn mong muốn đội bóng có vị trí cao nhưng khi đội hình không được hoàn chỉnh vì những ca chấn thương đến bất ngờ và vào những thời điểm quan trọng, chúng tôi chỉ biết cố gắng hết khả năng và cống hiến những trận cầu đẹp cho khán giả. Còn những việc khác hãy để tương lai trả lời.

“Nếu trong trường hợp cách biệt quá xa với Hà Nội, chúng tôi hướng tới mục tiêu Top 3.

Chú thích ảnh
HAGL hướng tới mục tiêu Top.3 nếu cách biệt quá nhiều điểm với CLB Hà Nội 

“Bởi hiện tại vị trí thứ 3,4 không chênh lệch quá nhiều và V.League còn tới 7, 8 vòng đấu nữa cho nên HAGL vẫn sẽ có những mục tiêu nhất định cần phải đạt được”.

Đánh giá về trận trong buổi họp báo tối nay, HLV Kiatisuk cho rằng trận đấu ngày hôm nay rất khó khăn cho HAGL: “Chúng tôi vừa phải đá trên sân khách, đội nhà Hải Phòng đá rất máu lửa, vừa thiếu rất nhiều trụ cột trong đội hình đặc biệt ở phía hai cánh như Văn Thanh, Hồng Duy, Xuân Trường.

Chú thích ảnh
Đội hình ra sân của HAGL khi đối đầu với Hải Phòng thiếu vắng những trụ cột ở hai cánh như Văn Thanh, Hồng Duy, Xuân Trường

Tuy nhiên, ông cho rằng HAGL đã có một trận đấu tốt, đặc biệt là các cầu thủ trẻ: “Tôi rất tự hào về các cầu thủ trẻ vì họ đã chiến đấu cùng nhau trên sân khách và thể hiện tốt trong trận đấu ngày hôm nay. Đối với chúng tôi, mục tiêu khi đá trên sân khách ngay từ đầu, xuyên suốt mùa giải đó là làm sao để ít nhất có được điểm và ngày hôm nay chúng tôi đã làm được điều đó".

HLV Kiatisuk cũng dành lời khen cho hai học trò cũ như Triệu Việt Hưng, Châu Ngọc Quang là những cầu thủ cho mượn từ HAGL: “Các bạn ấy có cơ hội được ra sân nhiều hơn khi đá ở Hải Phòng. Và thực sự hai bạn rất chuyên nghiệp, dù đối đầu với đội bóng cũ nhưng hai cầu thủ đã chơi trên 100% sức lực của mình".

Tương lai của hai cầu thủ này vẫn chưa rõ ràng vì còn tùy thuộc vào bầu Đức sau khi kết thúc mùa giải. HLV Kiatisuk khẳng định Chủ tịch của CLB sẽ là người đưa ra quyết định để HLV tính toán nhân sự cho đội bóng.

Giống với HLV Kiatisuk, HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hải Phòng cũng hài lòng với kết quả trận đấu: “Với 1 điểm ngày hôm nay thì tôi hài lòng. Hải Phòng không tham vọng mục tiêu vô địch nên chúng tôi muốn cố gắng từng trận đấu một.

 

Chú thích ảnh
HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định Hải Phòng không đặt mục tiêu đua ngôi vô địch

Tuy nhiên, HLV trưởng của CLB Hải Phòng cho rằng đội nhà hôm nay đã kém may mắn khi bỏ lỡ bàn thắng ở tình huống đầu hiệp 1: “Nếu may mắn hơn thì tình huống ngay đầu trận của Triệu Việt Hưng có lẽ đã thành bàn và thế trận đã khác”.

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm