HLV Kiatisuk: 'HAGL đá sân khách chỉ mong hòa’

27/05/2023 22:09 GMT+7 | Bóng đá Việt

Nhìn lại trận đấu, HLV Kiatisuk chia sẻ: "Mục tiêu của HAGL từ đầu giải đến bây giờ là khi thi đấu sân khách sẽ cố gắng có được 1 điểm. Hôm nay, đá với SHB Đà Nẵng cũng vậy, chúng tôi đặt ra mục tiêu có được trận hòa.

Ở hiệp 1 trận đấu, chúng tôi nhập cuộc tốt hơn, tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn nhưng không tận dụng được. Sang hiệp 2 khi có được bàn thắng của Brandao, HAGL đã nghĩ đến việc có thể tiến lên thêm với 1 trận thắng.

Phía SHB Đà Nẵng có tiền đạo Rodrigo có thể hình tốt đã thắng thế trong pha không chiến và ghi được bàn thắng san bằng tỉ số. Thực tế, SHB Đà Nẵng đang rất khát điểm số nên họ đã chơi nỗ lực nên cũng rất khó khăn cho HAGL".

Nhà cầm quân của HAGL cũng tỏ ra tiếc nuối khi thực tế các cầu thủ HAGL đã bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn: "Hôm nay, HAGL có nhiều cơ hội ghi bàn, nhất là ở hiệp 1, nhưng không thể tận dụng được. Bóng đá là thế, cũng khó có thể nói trước được điều gì. Hơn thế, thủ môn Phan Văn Biểu của SHB Đà Nẵng đã chơi tốt ở trận đấu này với những pha cản phá xuất sắc, xử lý tình huống linh hoạt, nhanh nhẹn.

Kết quả hôm nay như thế cũng chấp nhận được và HAGL sẽ ráo riết để chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo. Vòng 10, chúng tôi có một trận đấu quan trọng, trận đấu "lớn" trên sân nhà Pleiku khi tiếp CLB Hà Nội".

HLV Kiatisuk cho rằng HAGL sẽ tạo điều kiện cho cầu thủ trẻ để họ thể hiện năng lực: "Đối với sự thay đổi ở giai đoạn sắp đến, cho đến lúc này, chúng tôi chưa nghĩ đến điều đó. Sau khi để nhiều nhân tố trụ cột ra đi, HAGL xác định gây dựng lại với lực lượng trẻ.

HAGL vs SHB Đà Nẵng, HAGL vs. Đà Nẵng, Đà Nẵng vs. HAGL, Kiatisuk, bầu Đức, Phan Thanh Hùng

HAGL mở được tỷ số trên sân Hòa Xuân nhưng lại không thể bảo toàn chiến thắng. Ảnh: Trần Tuấn

Mùa bóng năm nay, HAGL có rất nhiều cầu thủ trẻ, thậm chí có cầu thủ chỉ mới làm quen với môi trường V-League được vài ba tháng. Khi xác định như thế, chúng tôi chưa nghĩ đến những thay đổi, nhất là thay đổi về ngoại binh trong thời gian tới. HAGL sẽ tạo điều kiện cho cầu thủ trẻ cho chặng đường tiếp theo.

HAGL dựa vào cầu thủ trẻ nên cũng không đặt nặng chuyện thành tích lên vai cầu thủ trẻ. Các cầu thủ trẻ cần phải có thêm thời gian để thích nghi với môi trường V-League. Thế hệ của những Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn trước đây cũng vậy thôi, cũng nhiều năm mới chứng tỏ được ở V-League. Chúng tôi sẽ luôn nỗ lực và sẽ trả lời cho người hâm mộ HAGL với những kết quả ở giai đoạn 2 của V-League năm nay".

HAGL vs SHB Đà Nẵng, HAGL vs. Đà Nẵng, Đà Nẵng vs. HAGL, Kiatisuk, bầu Đức, Phan Thanh Hùng

SHB Đà Nẵng (áo cam) vẫn chưa có chiến thắng nào kể từ đầu mùa. Ảnh: Trần Tuấn

Về phần mình, HLV Phan Thanh Hùng của SHB Đà Nẵng cho rằng nếu may mắn hơn hôm nay SHB Đà Nẵng đã có thể có chiến thắng: "Hôm nay, cả 2 đội đều nỗ lực, bên nào cũng có cơ hội để thắng. Chúng tôi cũng bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn, HAGL cũng như thế. Thiếu may mắn nên chúng tôi chưa thể có được trận thắng đầu tiên. Tuy nhiên, tôi luôn có niềm tin với cầu thủ của mình".

Niềm tin đó được HLV Phan Thanh Hùng giải thích: "Áp lực có giảm bớt phần nào chính ở việc các cầu thủ thể hiện thế nào trên sân. Tôi luôn tin tưởng các cầu thủ của tôi. 2 trận hòa đã cho thấy những nỗ lực của họ trong tình thế khó khăn. Tôi cũng rất mừng trong lúc khó khăn như thế này nhưng tinh thần của cầu thủ vẫn giữ vững và luôn khát khao vượt qua khó khăn. Đó chính điều đội bóng luôn cần và tạo niềm tin cho bản thân tôi".

Chặng đường phía trước của SHB Đà Nẵng vẫn vô cùng gian nan. Nói về những trận đấu tiếp theo, HLV Phan Thanh Hùng nhìn nhận: "SHB Đà Nẵng đã xác định rồi, mỗi trận đấu còn lại đều là những trận "chung kết". Chúng tôi xác định tính từng trận, giải quyết từng trận thôi. Tình thế này, không còn cách nào khác. 2 trận tiếp theo đối đầu với những đối thủ trực tiếp, chúng tôi đã xác định rồi và cố gắng hết khả năng của mình.

SHB Đà Nẵng sẽ có những thay đổi về ngoại binh khi hiện nay có ngoại binh không phù hợp với lối chơi của đội bóng. Thực tế, ở V-League lúc này, đội bóng nào cũng gặp khó với những vấn đề của mình và có những đội bóng thực lực sàn sàn nhau. Chưa đội nào có thể bứt lên hẳn và đội đầu bảng cũng không phải dễ dàng khi đá với đội cuối bảng. Tôi luôn tin tưởng cầu thủ và áp lực phần nào đã vơi đi với những thể hiện của cầu thủ chúng tôi qua từng trận đấu".


Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm