HLV Kiatisuk ghi dấu ấn đầu tiên tại HAGL

22/01/2021 19:50 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Dù SLNA tự làm khó mình với sai lầm khó tha thứ của trung vệ Thái Bá Sang thì HLV Kiatisuk cũng ít nhiều để lại dấu ấn với những sự thay đổi quyết định mang về 3 điểm đầu tay cho HAGL.

Bảng xếp hạng V-League 2021: Thắng SLNA, HAGL leo lên thứ 7

Bảng xếp hạng V-League 2021: Thắng SLNA, HAGL leo lên thứ 7

Bảng xếp hạng V-League 2021. BXH bóng đá Việt Nam mới nhất. Kết quả bóng đá V-League 2021 vòng 2: HAGL vs SLNA. VTV6, BĐTV trực tiếp bóng đá Việt Nam. 

Trận đấu sớm nhất vòng 2 V-League 2021 chiều 22/1 ở sân Pleiku chứng kiến hơn 1 vạn CĐV HAGL được sống trong cảm giác ngất ngây đúng 11 năm ngày Kiatisuk trở lại phố Núi.

Đội bóng của “Zico Thái” đã có may mắn rất nhiều trận này khi hậu vệ Thái Bá Sang bên phía SLNA phá đổ mọi công sức của đồng đội đã làm được.

Dù SLNA tự làm khó mình với sai lầm khó tha thứ của trung vệ Thái Bá Sang thì HLV Kiatisuk cũng ít nhiều để lại dấu ấn với những sự thay đổi quyết định mang về 3 điểm đầu tay cho HAGL.
Kiatisuk và bầu Đức đã có thể nở nụ cười ở sân Pleiku sau trận đấu với SLNA tối 22/1. Ảnh: TL

SLNA có bàn thắng sớm do công của cựu tiền đạo HAGL Martins nhưng rồi, chiếc thẻ đỏ vì phản ứng thái quá của Bá Sang đã khiến gió đổi chiều hoàn toàn.

Bá Sang và các cầu thủ SLNA nên nghiêm khắc nhìn lại mình vì phản ứng nghiệp dư ở sân cỏ chuyên nghiệp. Những hành vi kém văn minh đi sau một sai sót rõ ràng của hậu vệ đội khách đã đẩy mọi thứ quá tầm kiểm soát.

Dù SLNA tự làm khó mình với sai lầm khó tha thứ của trung vệ Thái Bá Sang thì HLV Kiatisuk cũng ít nhiều để lại dấu ấn với những sự thay đổi quyết định mang về 3 điểm đầu tay cho HAGL.
SLNA chỉ nên trách mình khi thua HAGL 1-2, họ nhận 2 thẻ đỏ sau 2 lượt trận. Ảnh: HAGLFC

Ở pha bóng dẫn tới thẻ đỏ của Bá Sang, cầu thủ này đã cản người không bóng rất rõ với Văn Toàn. Đó là tình huống mà thủ thành Văn Hoàng đã chiếm lợi thế về không gian khi ra vào rất hợp lý để ngăn chặn tiền đạo chủ nhà, nhưng Bá Sang đã cản người trái luật.

Trọng tài Ngô Duy Lân thừa kinh nghiệm để thổi phạt và ông cũng phạt thêm một thẻ vàng thứ 2 truất quyền thi đấu của Thái Bá Sang.

Từ lỗi lầm rất bé, cầu thủ SLNA đã làm to chuyện bằng cách vây trọng tài để gây áp lực. Nhưng tiếng còi đã thổi và ông Ngô Duy Lân rất cứng cáp để đưa mọi thứ về tầm kiểm soát.

“Vua áo đen” gốc Long An không hề sai và có thể sau khi xem lại phản ứng của mình trận này, SLNA chỉ biết trách mình.

Đội khách sau đó đã đuối toàn tập khi đá thiếu người trước sức ép của HAGL và HLV Kiatisuk quyết liệt thay đổi đội hình sang hướng tấn công. Ông chấp nhận bỏ trung vệ Memovic để thay bằng tiền đạo Đại Dương vào sân.

Áp lực liên tục đã giúp HAGL có bàn gỡ 20 phút sau khi hiệp 2 bắt đầu. Trung vệ Đình Châu đã sai sót khi phán đoán sai pha phối hợp của Công Phượng và Brandao để rồi không kịp lui về cản phá, Minh Vương dễ dàng sửa lòng trước vạch vôi sút 11m.

Đến phút 80, khi đội khách gần như chỉ đi bộ trên sân, Văn Đức thậm chí đuối hơi trong việc lui về phòng thủ thì HLV Kiatisuk tiếp tục đưa những cầu thủ có sức vóc như Châu Ngọc Quang và Lê Đức Lương vào sân thay cho Minh Vương và Hồng Duy.

Đức Lương khiến SLNA không thể khoan phá cánh trái còn Ngọc Quang gia tăng áp lực giữa sân.

Chỉ 2 phút sau khi thay người, Văn Toàn đã có thêm bàn thắng thứ 2 cho HAGL để ấn định chiến thắng 2-1.

Một khởi đầu trên sân nhà dù khó nhọc và phải cần may mắn song hành nhưng như thế cũng là đủ để HLV Kiatisuk giải toả những áp lực cho mình.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm