HLV Indonesia tuyên bố: 'U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đều ngại U19 Indonesia'

11/07/2022 08:38 GMT+7 | U19 Đông Nam Á 2022

HLV Shin Tae Yong của U19 Indonesia tỏ ra tức giận sau khi đội bóng của mình bị loại khỏi vòng bảng U19 Đông Nam Á.

Trưởng đoàn Indonesia đòi AFF điều tra trận U19 Việt Nam hòa U19 Thái Lan

Trưởng đoàn Indonesia đòi AFF điều tra trận U19 Việt Nam hòa U19 Thái Lan

Trưởng đoàn bóng đá Indonesia đòi điều tra trận U19 Việt Nam hòa U19 Thái Lan sau khi đội bóng xứ Vạn đảo bị loại khỏi vòng bảng U19 Đông Nam Á 2022.

U19 Indonesia dù thắng 5-1 trước U19 Myanmar ở lượt trận cuối vòng bảng nhưng vẫn bị loại do có thành tích đối đầu kém hơn so với U19 Việt Nam và U19 Thái Lan, hai đội bóng giành vé vào bán kết. Sau trận đấu, HLV Shin Tae Yong thể hiện sự thất vọng về tiêu chí xếp hạng các đội bằng điểm của AFF (LĐBĐ Đông Nam Á). Ông Shin cũng lên tiếng cảm ơn các cầu thủ U19 Indonesia vì đã nỗ lực giành chiến thắng.

“Việc xét chỉ số phụ là thành tích đối đầu đã không còn xuất hiện trong các quy định của FIFA và AFC. Thật lạ lùng khi AFF vẫn còn giữ tiêu chí đó”, HLV người Hàn Quốc phát biểu.

Chú thích ảnh
HLV Shin Tae Yong thể hiện sự thất vọng về tiêu chí xếp hạng các đội bằng điểm của AFF

HLV Shin Tae Yong phàn nàn về trận hòa 1-1 giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan: “U19 Việt Nam và U19 Thái Lan lẽ ra nên chơi sòng phẳng với nhau nhưng thực tế thì không phải như vậy. Có lẽ hai đội bóng đó đều e ngại U19 Indonesia. Tôi cảm thấy bị xúc phạm và không hài lòng chút nào về trận hòa của họ”, HLV Shin Tae Yong nói tiếp.

“Thái Lan và Việt Nam bắt đầu cảm thấy rằng Indonesia ngày càng trở nên mạnh hơn nên có lẽ họ phải làm như vậy”, ông Shin tuyên bố.

Chú thích ảnh
BXH bảng A giải U19 Đông Nam Á 2022

“Tôi muốn nói lời cám ơn các cầu thủ U19 Indonesia vì họ đã tập luyện chăm chỉ và nỗ lực tối đa ở trận đấu cuối vòng bảng. Chúng tôi không có gì để hối tiếc vì trận đấu này. Vì vậy, tôi muốn gửi lời cảm ơn lần nữa”, HLV Shin Tea Yong phát biểu.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia, Mochammad Iriawan đã tới ôm HLV Shin Tae Yong sau khi đội U19 nước này bị loại. Ông Mochammad Iriawan gửi lời cám ơn tới HLV Shin và các cầu thủ U19 Indonesia, đồng thời bày tỏ sự thất vọng về việc đội bóng xứ Vạn đảo bị loại.

Chú thích ảnh
Chủ tịch LĐBĐ Indonesia, Mochammad Iriawan đã tới ôm HLV Shin Tae Yong sau khi đội U19 nước này bị loại

“Xin cảm ơn HLV Shin Tae Yong và các cầu thủ U19 Indonesia. Về mặt cá nhân, tôi cũng như mọi người đều cảm thấy thất vọng. Chúng tôi muốn nói lời xin lỗi. Các cầu thủ U19 Indonesia đã giành kết quả tốt nhất nhưng đáng tiếc là quy định của giải đấu khiến đội bóng không thể đi tiếp. Tôi không thể đưa ra đánh giá về trận hòa giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan. Nhưng mọi người có thể thấy rõ sự khác biệt giữa 30 phút đầu hiệp 1 và thời điểm cuối hiệp 2”, ông Mochammad Iriawan phát biểu.

“Tôi không thể nói bất cứ điều gì. Tôi cảm thấy rất thất vọng. Lẽ ra U19 Việt Nam và U19 Thái Lan cần chơi cống hiến hơn. Các bạn làm ơn hãy đánh giá về trận hòa của họ. Tôi vẫn tự hào về các cầu thủ U19 Indonesia và chúng tôi sẽ hướng về giải U20 World Cup ở phía trước”, chủ tịch LĐBĐ Indonesia khẳng định.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm