HLV Huỳnh Đức khen ngợi hàng thủ HAGL

07/04/2021 16:54 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Lê Huỳnh Đức phát biểu: “Không chỉ riêng HAGL mà đối với SHB Đà Nẵng mọi đối thủ đều quan trọng như nhau. V-League lúc nào đội nào cũng mạnh cả, trình độ cân bằng nhau, không ai vượt trội. Nói cách khác, có vượt trội cũng chỉ là trong trận đấu cụ thể hay tình huống, thời điểm mà thôi, khó có ai vượt lên quá xa so với mặt bằng chung”.

HLV Kiatisuk vui mừng khi gặp lại bạn cũ Lê Huỳnh Đức

HLV Kiatisuk vui mừng khi gặp lại bạn cũ Lê Huỳnh Đức

“Mình rất vui mừng khi trở lại làm việc với bóng đá Việt Nam. Hôm nay, được gặp lại người bạn cũ thân thiết là HLV Lê Huỳnh Đức trong một trận đấu tại V-League cũng thật sự mang lại nhiều điều thú vị”, HLV Kiatisuk bày tỏ cảm xúc của mình như thế trước trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và HAGL ở vòng 8 LS V-League 2021 vào chiều ngày 8/4 trên sân Hòa Xuân.

“Người làm nghề như chúng tôi đều phải hết sức chuẩn bị cho từng trận đấu và phải có sự tôn trọng dành cho tất cả các đối thủ. Có nghĩa không quá đề cao đội nào hay coi thường đối thủ khác. Phải dành sự tôn trọng cho tất cả mới mong có được kết quả tốt được”.

Nhà cầm quân đội bóng sông Hàn chia sẻ: “Gặp đội nào mình cũng phải tôn trọng, nghiên cứu kỹ và đề ra đấu pháp cả. Có chuẩn bị tốt mới có kết quả tốt. Gặp HAGL hay Hà Nội FC, Viettel hay bất cứ đội nào cũng phải chuẩn bị nghiêm túc.

Với HAGL khi có Kiatisuk thì họ đã chơi cân bằng hơn. Có thể vẫn cầu thủ đó, lối đá đó nhưng tính cân bằng đã cao hơn. Lâu nay, HAGL mạnh về tấn công và có hàng tiền vệ chất lượng với rất nhiều cầu thủ có năng lực.

Trước đây thì HAGL không mạnh lắm về hàng phòng ngự nhưng bây giờ Kiatisuk đã giúp HAGL cải thiện điều này. Với việc sử dụng bộ đôi trung vệ ngoại binh thì rõ ràng hàng phòng ngự của HAGL đã được gia cố tốt hơn rất nhiều so với trước đây. Nhìn chung, Kiatisuk đã giúp HAGL cân bằng trong lối chơi và mang lại hiệu quả hơn so với trước đây”.

Nói về điều kiện để cầu thủ hồi phục với mật độ thi đấu như hiện tại,

HLV Lê Huỳnh Đức cho biết: “Đúng là đá mật độ dày thế này rất khó cho việc hồi phục đối với cầu thủ. Hồi phục ở đây bao gồm cả nghỉ ngơi sau trận đấu cho đến chế độ ăn uống, dinh dưỡng hay cả thực phẩm chức năng để bổ sung cho cầu thủ. Về điều này chúng ta vẫn có được nhưng ở mức độ vừa phải chứ chưa bài bản và chuyên nghiệp cao nhất”.

“Đá dày thế này, với cá nhân tôi sau mỗi trận đấu ngoài việc phải đảm bảo các điều kiện như đã nói ở trên với đội. Riêng tôi, tôi còn cố gắng để làm tốt công tác tâm lý, tạo ra sự thoải mái nhất cho anh em cầu thủ. Tôi luôn chia sẻ, nói chuyện, động viên cho anh em để họ thoải mái, nhẹ nhàng nhằm có được tâm lý tốt. Vì các bạn biết khi tâm lý nhẹ nhàng, cái đầu hanh thông thì mới đảm bảo được tinh thần ra sân thi đấu”.

“Tôi và Kiatisuk chơi thân với nhau đã lâu”, HLV Lê Huỳnh Đức nói về tình bạn của mình và “Zico” Thái như vậy và chia sẻ, “Thật ra, trước khi “Zico” trở lại Việt Nam thì tôi và “Zico” cũng thường xuyên gặp nhau. Chúng tôi gặp nhau ở Thái Lan, ở Lào trong những chuyến giao lưu của anh em cựu cầu thủ với nhau.

Kiatisuk sau nhiều năm mới qua lại Việt Nam nhưng thật ra anh ấy cũng là người cũ chứ không phải mới. Nhưng lần này, anh ấy qua đây cũng ít nhiều đem lại sự tươi mới với đội bóng như HAGL.

Nói cách khác, việc Kiatisuk trở lại Việt Nam và làm nghề rất đúng “thời điểm”, khi anh ấy đã có thêm kinh nghiệm sau thời gian làm việc cấp độ ĐTQG”.

“Tôi với Zico rất thân, như những người bạn. Anh ấy về HAGL như “về nhà” cũng giống như tôi sau mười mấy năm gắn bó với Đà Nẵng cũng đã là “ngôi nhà” của mình. Sáng nay, anh em chúng tôi thân thiết tay bắt mặt mừng như thế này nhưng chiều mai lại phải đối đầu nhau trên cương vị của mình. Tuy nhiên, sau 90 phút thì tối mai chúng tôi lại vui vẻ cùng nhau với tình bạn đã có nhiều năm”.

Trần Tuấn (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm