HLV Hữu Thắng và ‘cánh tay phải’ Dương Minh Ninh

30/05/2016 18:34 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Ai là người chỉ đạo các cầu thủ đội tuyển Việt Nam tập luyện nhiều nhất những ngày qua? Không phải HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng mà là trợ lý Dương Minh Ninh.

Trong những buổi tập vừa qua, HLV Nguyễn Hữu Thắng gần như không trực tiếp chỉ đạo quá trình tập luyện của các học trò. Thay vào đó, trợ lý Dương Minh Ninh là người sát sao với các cầu thủ nhất. Ông Ninh đảm nhận các bài tập về kỹ năng như chuyền bóng, phối hợp nhóm, di chuyển không bóng trong khi HLV Hữu Thắng chỉ “ra tay” khi đội tuyển tập các bài tập mang tính chiến thuật.

Trợ lý HLV Dương Minh Ninh là 1 trong 5 trợ lý được HLV Hữu Thắng tiến cử cùng với Võ Văn Hạnh, Đào Quang Hùng, Lư Đình Tuấn và Trần Hùng Cường. Ông Ninh làm công tác huấn luyện cho đội trẻ tại lò HAGL Arsenal JMG trong thời gian dài và từng là trợ lý cho HLV Guillaume Graechen ở đội U19 Việt Nam năm 2013 cũng như trợ lý cho HLV trưởng CLB HAGL tại V-League 2015.


Trợ lý HLV Dương Minh Ninh là “cánh tay phải” đắc lực của HLV Hữu Thắng tại đội tuyển Việt Nam.Ảnh: Hiếu Lương

Chính bởi vậy, HLV Hữu Thắng tin tưởng vào khả năng rèn giũa cho các tuyển thủ của trợ lý Minh Ninh. Không những thế, ông Ninh cũng thấm nhuần triết lý chơi bóng ngắn khi huấn luyện tại lò HAGL Arsenal JMG, rất hợp với tham vọng của HLV Hữu Thắng. Không ngoa khi nói rằng, Dương Minh Ninh là “cánh tay phải” của Hữu Thắng. Và việc ông là nhân vật chính trong công tác huấn luyện tại ĐTQG cũng là điều dễ hiểu.

Buổi tập cuối cùng của đội tuyển trước khi đá giao hữu với Syria tại sân Mỹ Đình chiều nay (30/5) vẫn diễn ra với cường độ trung bình. Các bài tập chủ yếu là chuyền ngắn di chuyển tự do, phối hợp đá 2 chạm trong khoảng 40 phút. 15 phút còn lại, HLV Hữu Thắng để các tuyển thủ thả lỏng, thậm chí ông còn sắp xếp cho tất cả các tuyển thủ chơi đá bóng chạm xà ngang tạo sự hứng khởi.

Về phía các thủ môn, Văn Lâm, Nguyên Mạnh, Minh Long được trợ lý Võ Văn Hạnh tiếp tục rèn luyện các bài tập chống bóng bổng. Điều này là dễ hiểu khi đối thủ phía trước của tuyển Việt Nam là một đội bóng đến từ Tây Á với đặc sản là lối chơi tạt cánh đánh đầu.


Các thủ môn Việt Nam được tập luyện các bài cản phá ngoài vòng cấm

Bên cạnh đó, 3 thủ môn trên còn được rèn các kỹ năng cản phá ngoài vòng cấm địa. Trong hai buổi tập vừa qua, ông Võ Văn Hạnh liên tục chuyền bổng đến trước vòng 16m50 để các thủ môn tập luyện lao ra phá bóng dứt khoát bằng chân hay đầu. Đó là điểm khác biệt lớn nhất trong các bài tập của thủ môn ĐTQG so với trước đây.

Trợ lý HLV Võ Văn Hạnh đang muốn đưa các thủ môn Việt Nam bắt kịp với xu thế của thủ môn hiện đại sẵn sàng trở thành một hậu vệ chứ không chỉ làm chủ vòng cấm địa đơn thuần.

Đến chiều nay, đội tuyển Việt Nam đã có thể chốt danh sách các tuyển thủ sẽ góp mặt trong trận đấu với Syria diễn ra chiều mai. Trừ trường hợp chấn thương nặng của tiền đạo Văn Thắng và tiền vệ Hoàng Thịnh, các thành viên khác đều hoàn thành trọn vẹn buổi tập. Xuân Trường buổi sáng thông báo bị sốt nhưng vẫn hoàn thành trọn giáo án ban huấn luyện đề ra.

Như vậy, HLV Hữu Thắng đã có trong tay hầu hết các cầu thủ ưng ý nhất và sẵn sàng “thử lửa” với đối thủ mạnh là Syria vào chiều mai (31/5) tại sân Mỹ Đình.

Hiếu Lương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm