HLV Hữu Thắng từ chối lên tiếng sau tin đồn tố VFF dối trá

18/09/2017 11:12 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng từ chối trả lời về những lùm xùm mà ông cho rằng, VFF những phát ngôn không đúng sự thật.

"Tôi không muốn bị kéo vào vụ lùm xùm với VFF hay báo chí. Giờ tôi chỉ muốn nghỉ ngơi với gia đình thôi, không trả lời báo nào cả. Hôm qua có báo gọi tôi cũng nói như vậy và hiện chưa đọc họ đăng nội dung gì. Xin phép cho tôi nghỉ ngơi vài hôm, tránh xa các lùm xùm, có gì tôi sẽ trao đổi sau", HLV Nguyễn Hữu Thắng đã nói như vậy với Thể thao & Văn hóa.

 

Chú thích ảnh
Cánh cổng nhà HLV Hữu Thắng tại Vinh sáng 18/9 đóng kín, chỉ có người giúp việc ở nhà.Ảnh: Đại Nghĩa

Trước đó, trong cuộc trả lời báo Người lao động, HLV Hữu Thắng đã lên tiếng chỉ trích nhắm vào VFF khi ông tỏ ra không hài lòng với những phát biểu của lãnh đạo VFF ở trao đổi báo chí sau cuộc họp mổ xẻ thất bại của đội U22 Việt Nam tại SEA Games 29. HLV Hữu Thắng cho biết:

“Tôi hoàn toàn không biết có cuộc họp báo sau đó, nếu được thông báo thì tôi đã tham dự vì tôi không phải là người trốn tránh trách nhiệm. Họ đã có những phát ngôn không đúng sự thật khi tôi không có mặt. Như vậy là họ đã sắp xếp trước hết rồi”.

Chú thích ảnh
U22 Việt Nam bị loại ngay tại vòng bảng SEA Games 29

Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng khẳng định trên báo Người lao động, ông không nhận được sự trợ giúp, góp ý từ Tổng Thư ký VFF kiêm trưởng đoàn U22 Việt Nam Lê Hoài Anh và ban chuyên môn của VFF.

“Trong suốt thời gian thi đấu ở SEA Games 29 chỉ có một lần tôi làm việc chuyên môn với Tổng thư ký VFF và cũng là Trưởng đoàn Lê Hoài Anh với ông J. Gede – Giám đốc kỹ thuật VFF trước trận Việt Nam gặp Thái Lan.

Tuy nhiên, nội dung cuộc họp là nghe ông Gede phân tích điểm mạnh và điểm yếu của hai đội Malaysia, Myanmar, hai 2 đối thủ chúng ta có thể gặp ở bán kết. Sau đó ông Gede quay trở lại Việt Nam vì bận việc với đội U18. Hơn nữa nhiệm vụ của ông Gede tại SEA Games là được phân công theo dõi các đội bóng có khả năng gặp U22 Việt Nam ở bán kết.

Chú thích ảnh
Mọi nỗ lực liên lạc của Phóng viên Thể thao & Văn hóa với Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển đều bất thành

Tại Malaysia hãy xem có ai đủ giỏi để trao đổi với tôi về chuyên môn. Chúng tôi có Ban huấn luyện họp và đưa ra quyết định. Những người có chuyên môn giỏi như chú Nguyễn Hồng Thanh hay chú Lê Thụy Hải, VFF không cử đi đâu anh ơi. Lê Hoài Anh thì xuất thân như thế nào, ai trong ngành cũng biết và chỉ là cái máy truyền lệnh của Trần Quốc Tuấn thôi anh à. Còn Quốc Tuấn cũng không nói với tôi câu nào về chuyên môn.

Với chú Nguyễn Sỹ Hiển, tôi không muốn nói hỗn với chú. Nhưng bao nhiêu năm chú chỉ biết ngồi đó để hưởng các chế độ và Quốc Tuấn nói đi là đi, đứng là đứng. Trong gần hai năm làm việc có ai trong Hội đồng huấn luyện quốc gia chê tôi đâu. Thắng được xem là vua, thua bị coi là tội đồ, đời là vậy.

Họ nói khi mọi chuyện đã rồi thì ai nói không được. Tôi nhận hết trách nhiệm là điều tất nhiên. Tôi là người chịu lỗi chứ không phải các cầu thủ. Bây giờ nói qua nói lại chẳng có ích gì. Tôi chấp nhận tất cả và không muốn thanh minh. Nhưng vì họ vô lương tâm quá, tôi phải nói hết sự thật”.

HLV Hữu Thắng từ chức sau trận thua của U22 Việt Nam trước Thái Lan

HLV Hữu Thắng từ chức sau trận thua của U22 Việt Nam trước Thái Lan

Chia sẻ trong buổi họp báo sau trận U22 Việt Nam và U22 Thái Lan, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng nhận mọi trách nhiệm và tuyên bố sẽ từ chức.

HLV Hữu Thắng trần tình rằng ông không được biết có cuộc họp báo sau buổi mổ xẻ thất bại U22 Việt Nam.

“Có ai nói cho tôi biết đâu! Nếu VFF thông báo thì tôi đã không vắng mặt. Tôi khẳng định lại, tôi không phải là người trốn tránh trách nhiệm. Họ biết nếu tôi có mặt trong cuộc họp báo, truyền thông có hỏi, tôi sẽ nói tất cả sự thật.

Có một chi tiết này tôi muốn nói, đó là sau khi họp xong nội dung phân tích nguyên nhân thất bại của đội U22 Việt Nam tại SEA Games, đến phần tiêu chí tìm HLV thay thế tôi, vì tế nhị, tôi xin phép không dự. Sự thật như thế nào tôi nói như thế nấy. Phải chăng họ sợ sự có mặt của tôi trong cuộc họp báo thì họ sẽ không thể nói sai sự thật. Vì thế tôi nghĩ đã có sự sắp xếp trước của họ.

Tôi hoàn toàn không biết về cuộc họp báo. Những gì tôi nhận trong cuộc họp phân tích về thất bại của đội U22 Việt Nam tại SEA Games là để dư luận đừng chạm thêm vào nỗi đau của các cầu thủ. Còn những gì họ nói trong cuộc họp báo mà tôi không biết là đã nói sau lưng tôi. Họ nói những gì không đúng với lương tâm họ thì họ phải tự xấu hổ thôi”.

Mạnh Đức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm