HLV Hữu Thắng: ‘Tôi rất lo lắng với lực lượng đội tuyển Việt Nam’

06/06/2017 12:35 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Thiếu vắng gần nửa quân số, trong đó đa phần là những cầu thủ chủ chốt, HLV Hữu Thắng cho hay ông rất lo lắng vì sự chuẩn bị không tốt trước trận đấu với đối thủ mạnh Jordan.

Bắt đầu từ 8h30, thầy trò HLV Hữu Thắng đã có buổi tập đầu tiên trên sân Thống Nhất để chuẩn bị cho trận gặp Jordan tối 13/6 tới đây. Hiện tại, quân số của đội tuyển Việt Nam đang thiếu vắng trầm trọng khi chỉ có 17 người được Hữu Thắng gọi tập trung có mặt.

11 cầu thủ còn lại ngoài Đức Chinh và Tấn Tài gặp chấn thương, có 9 cái tên thuộc biên chế Than Quảng Ninh (Tuấn Linh, Minh Tuấn, Xuân Tú), Hà Nội (Quang Hải, Ngọc Đức, Duy Mạnh, Văn Hậu, Văn Quyết), Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa) phải đấu bù V-League.

Trong hơn một giờ diễn ra buổi tập, HLV Hữu Thắng vẫn đốc thúc các học trò tập luyện với cường độ cao. Tuy nhiên không khí khá trầm lắng khi vấn đề lực lượng thiếu hụt trầm trọng.

HLV Hữu Thắng có lý do để lo lắng về sự chuẩn bị khá hời hợt này trước trận đấu với đối thủ được nhận định mạnh nhất bảng C: “Chúng ta có tâm thế chủ nhà khi gặp Jordan sắp tới nhưng với một đối thủ mạnh ở khu vực châu Á như Jordan thì sẽ phải cố gắng, nỗ lực rất cao.

Tuyển Việt Nam: Trẻ người, đừng non dạ

Tuyển Việt Nam: Trẻ người, đừng non dạ

Độ tuổi trung bình là 22,9 tuổi, đội tuyển Việt Nam hội quân lần này được cho là trẻ nhất trong lịch sử. Song chắc chắn, HLV Nguyễn Hữu Thắng không chỉ “chiêu binh mãi mã” cho trận đánh duy nhất với Jordan… mà ông còn tính đường dài.

Thời gian chúng ta tập trung rất ngắn, thiếu đến 9-10 cầu thủ chủ chốt và tôi đã có ý kiến xin thay đổi lịch thi đấu V.League để các cầu thủ tập trung nhưng cái khó là mọi thứ đã được lên kế hoạch từ trước. Tôi rất lo lắng khi các cầu thủ tập trung muộn như lúc này vì nó ảnh hưởng lớn đến công tác chuẩn bị.

Việc vắng mặt nhiều cầu thủ như thế chắc chắn ảnh hưởng không ít đến việc tập luyện của ĐTQG, nhưng biết làm sao được vì các cầu thủ vẫn còn trận đấu bù khá quan trọng ở V.League trong màu áo CLB. Sau trận đấu bù, ngày 10/6 các tuyển thủ của những CLB trên sẽ tập trung. Tôi nghĩ họ sẽ dễ dàng theo kịp giáo án vì hầu hết đều là những gương mặt gạo cội ở CLB lẫn ĐTQG”.

Nói về quyết định gọi tập trung nhiều cầu thủ trẻ lần này, ông Thắng cho biết: “Trong một đội bóng có những thời kỳ, phải có những sự đổi mới. Chúng ta đang trông chờ các cầu thủ ở U22, U23 và đặc biệt là U20 Việt Nam lên tuyển. Tôi trông chờ sự đổi mới đó sẽ mang về luồng gió mới cho đội tuyển quốc gia”.

Tuy nhiên, sẽ khó có chỗ cho các cầu thủ trẻ non kinh nghiệm khoác áo đội tuyển ra sân tối 13/6 tới. “Phương án thay thế thì tôi nghĩ các cầu thủ trẻ lúc này không thể ngày một ngày hai mà thay thế được các đàn anh. Những cầu thủ lớn đã có kinh nghiệm trận mạc, có những giải đấu quan trọng với đội tuyển.

Họ có bản lĩnh và kinh nghiệm rất cần cho đội tuyển nhưng lần này họ lại không có nhiều thời gian tập trung. Tôi nghĩ chúng ta phải chờ đến sau ngày 9/6 này thì mới lên kế hoạch lắp ghép các cầu thủ trẻ cho đội tuyển thế nào”, HLV Hữu Thắng nói.

Độ tuổi trung bình là 22,9 tuổi, đội tuyển Việt Nam hội quân lần này được cho là trẻ nhất trong lịch sử. Song chắc chắn, HLV Nguyễn Hữu Thắng không chỉ “chiêu binh mãi mã” cho trận đánh duy nhất với Jordan… mà ông còn tính đường dài.

“Các cầu thủ U20 Việt Nam vừa trải qua một giải đấu mà tôi đánh giá là rất tốt. Tôi đã đi theo đội tuyển U20 qua Đức và vài trận giao hữu ở Việt Nam để thống nhất cùng Ban huấn luyện gọi vài em có thể sẽ có đóng góp cho đội tuyển U22 và ĐTQG trong thời gian trước mắt. Việc gọi các cầu thủ U20 Việt Nam lên tuyển lúc này là vinh dự và sự tưởng thưởng xứng đáng cho những nỗ lực họ đã bỏ ra. Nhưng tôi nghĩ bên cạnh đó họ phải nỗ lực và phấn đấu rất nhiều, bởi lẽ bây giờ đội tuyển mới chỉ là bước khởi đầu cho con đường bóng đá đỉnh cao của họ mà thôi.

HLV Hữu Thắng không sợ khủng hoảng lực lượng, châu Âu 'đại chiến' Nam Mỹ ở U20 World Cup

HLV Hữu Thắng không sợ khủng hoảng lực lượng, châu Âu 'đại chiến' Nam Mỹ ở U20 World Cup

Hữu Thắng không sợ khủng hoảng lực lượng, châu Âu đại chiến Nam Mỹ ở U20 World Cup là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 6/6.

Chúng ta không thể nói vấn đề trẻ hay già, khoác áo ĐTQG có xứng đáng hay không mà khi đã khoác trên mình tấm áo bước vào đội tuyển cầu thủ đó phải có đóng góp cho đội tuyển tùy từng thời điểm. Các cầu thủ U20 Việt Nam đáng được ghi tên mình vào danh sách đội tuyển và với những gì họ đã thể hiện thì thời điểm này họ xứng đáng được gọi vào đội. Sẽ có những cầu thủ U20 Việt Nam đóng góp được cho đội tuyển Việt Nam trong lúc này”.

Vấn đề hàng công với chỉ 2 tiền đạo là Văn Quyết và Công Phượng sau khi Đức Chinh gặp chấn thương không thể tập trung theo HLV Hữu Thắng cũng là vấn đề. Nhưng ông Thắng vẫn tin vào những người trẻ: “Sau khi Công Vinh giải nghệ, để tìm được sự nguy hiểm của cậu ấy như ở AFF Cup thì tôi nghĩ cần thời gian để các cầu thủ trẻ thi đấu, rút kinh nghiệm”.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm