HLV Hữu Thắng muốn chọn từ 1 đến 3 cầu thủ nhập tịch cho tuyển Việt Nam

11/07/2017 12:01 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Nguyễn Hữu Thắng lần đầu tiên đã thể hiện rõ ràng nhất quan điểm cá nhân về vấn đề sử dụng cầu thủ nhập tịch cho đội tuyển Việt Nam khi tuyên bố muốn chọn từ 1 đến 3 vị trí trong thời gian tới.

“Với sự ủng hộ của báo chí của dư luận và báo chí, quan tâm cá nhân tôi là ủng hộ cầu thủ nhập tịch vào đội tuyển Việt Nam nhưng vẫn nên có sự chọn lọc. Có thể không nhập tịch ồ ạt nhưng có thể chọn lọc 1 đến 3 vị trí phù hợp với lối chơi, không làm mất đi bản sắc của bóng đá Việt Nam.

Cầu thủ nhập tịch có quyền đóng góp cho Tổ quốc mà họ đã chọn, đây là vấn đề nhân quyền. Nếu được phép, tôi muốn gọi từ 1 đến 3 cầu thủ nhập tịch cho đội tuyển Việt Nam”.

Nguồn: KajuhuFootball

Trở lại chủ đề chính của buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin với báo chí về sự chuẩn bị của đội U22 Việt Nam và đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cho SEA Games 29, HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ: “U22 Việt Nam vào bảng 6 đội nghĩa là phải đá hơn các đội bảng A 1 trận. Chúng tôi rất cần thông tin về các đối thủ ở bảng B như Thái Lan, Indonesia hay Philippines…Tôi không tạo sức ép với cầu thủ mà chỉ nhắc nhở họ ở thời điểm hiện nay phải tập luyện thật tốt và khi gặp bất cứ đối thủ nào đều phải có niềm tin.

Chú thích ảnh
Đỗ Merlo liệu có cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam.Ảnh: Thanh Hà

Ở bảng đấu này, các đối thủ cũng nhìn chúng ta bằng ánh mắt dè chừng chứ không phải chỉ U22 Việt Nam lo ngại khi ở bảng tử thần như một số ý kiến đưa ra. U22 Việt Nam sẽ phải cố gắng trong từng trận đấu, với bất cứ đối thủ nào. Trong bóng đá không ai có thể nói trước rằng mình có thể giành chiến thắng như lấy đồ trong túi, ngoài nỗ lực còn phải có may mắn”.

Về việc trao cơ hội cho các cầu thủ U20 Việt Nam tại đội tuyển U22 Việt Nam, ông Thắng khẳng định: “Chúng ta luôn chú ý đến những tài năng trẻ, đó là tương lai của bóng đá Việt Nam nhưng tôi nghĩ việc được thi đấu ở World Cup cũng chỉ là giải đấu của lứa tuổi U20, lên cấp độ U23 thì là một câu chuyện khác, đòi hỏi mỗi cầu thủ phải nỗ lực, phấn đấu nhiều. Tôi ghi nhận sự cống hiến, nỗ lực của các cầu thủ U20 ở U22 Việt Nam nhưng mới chỉ qua 1 tuần tập luyện chưa thể đánh giá chính xác năng lực của họ. Chắc chắn một số cầu thủ từ đội U20 sẽ nằm trong kế hoạch sử dụng của tôi ở vòng loại U23 châu Á sắp tới. Tôi sẽ cho họ cơ hội tập luyện và thi đấu còn được đi thi đấu SEA Games hay không phụ thuộc chính bản thân từng cầu thủ.

Ở bất kỳ đội tuyển nào cơ cấu tổ chức cũng rất quan trọng và chúng tôi cũng đã làm việc với lãnh đạo VFF về vấn đề này. HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đi theo dõi bảng đấu vòng loại U23 châu Á tại Thái Lan sau đó đánh giá về các đối thủ tại SEA Games của U22 Việt Nam như Thái Lan, gửi VFF và BHL.

HLV Lư Đình Tuấn sau khi kết thúc lớp HLV bằng C ở Đà Nẵng ngày 17/7 sẽ tập trung với BHL đội tuyển U22 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á sau đó đi tập huấn tại Hàn Quốc rồi tham dự SEA Games. Vì vậy, trong trường hợp mà tôi không chỉ đạo được thì hai HLV Lư Đình Tuấn hoặc Hoàng Anh Tuấn hoàn toàn có thể thay thế.

Đỗ Merlo: Chuyện chưa kể sau hành trình dài nhập tịch Việt Nam

Đỗ Merlo: Chuyện chưa kể sau hành trình dài nhập tịch Việt Nam

Gaston Merlo nhập tịch thành công, với tên gọi Đỗ Merlo. Hẳn phải suy nghĩ nhiều, lãnh đạo Công ty CP Thể thao SHB.ĐN mới dám đăng ký cái tên này...

Thủ môn Văn Trường cách đây 2 ngày bị phát hiện chấn thương dây chằng và không thể tham gia tập luyện được. Nhưng đáng mừng là Tuấn Tài đã hồi phục giúp tôi có thêm sự lựa chọn trên hàng tiền đạo”.

“Người ta còn’quan tâm đến mình và đội tuyển thì mới bàn luận và sự kỳ vọng, khát khao đối với đội là điều chính đáng nhưng bên cạnh đó cũng là sức ép. Tôi đã nói với cầu thủ của mình là làm tốt công việc ngày hôm nay để làm nền tảng cho ngày mai chứ không thể sắp đặt cho thành công của tương lai. Việc gì đến sẽ đến và chúng ta sẵn sàng tâm lý để đón nhận những điều tốt và kể cả điều không tốt.

Lịch thi đấu của SEA Games dày, 2 ngày/trận vì thế các cầu thủ U22 Việt Nam phải củng cố, duy trì sức mạnh cơ bản vì họ vẫn đang thi đấu tại V.League. Tất nhiên, việc khắc phục thể lực, thể hình cho cầu thủ Việt Nam không đơn giản nhưng cố gắng để chúng ta không bị thất thế nhiều khi tranh chấp tay đôi”, HLV Hữu Thắng nói về những ý kiến của các chuyên gia, HLV về cá nhân mình cũng như đội tuyển U22 Việt Nam.

Thành Đạt

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm