HLV Hữu Thắng mời nhà vô địch AFF Cup làm trợ lý

26/07/2020 18:58 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Việc chia tay hàng loạt người Hàn Quốc trong ca bin huấn luyện khiến Chủ tịch kiêm HLV Nguyễn Hữu Thắng của TP.HCM vất vả trong việc tìm trợ lý hỗ trợ công việc. Đó là lý do HLV Nguyễn Minh Phương được CLB chính thức mời về đầu quân.

V-League 2020 bị hoãn lần thứ hai trong năm vì COVID-19

V-League 2020 bị hoãn lần thứ hai trong năm vì COVID-19

V-League cùng giải hạng nhất quốc gia Việt Nam lần thứ hai trong năm 2020 phải hoãn gấp do diễn biến của dịch COVID-19. Các trận đấu sẽ chỉ được tổ chức lại khi tình hình dịch bệnh ổn định và được cơ quan chức năng cho phép.

Cựu đội trưởng ĐTQG Nguyễn Minh Phương sẽ giúp sức cho Chủ tịch, HLV tạm quyền Nguyễn Hữu Thắng ở CLB TP.HCM trong vai trò trợ lý.

Minh Phương không thiếu kinh nghiệm dẫn dắt các CLB ở V-League và giải hạng Nhất như SHB Đà Nẵng, Long An. Ông Minh Phương từng giữ vai trò trợ lý kiêm cầu thủ tại SHB Đà Nẵng, dưới quyền HLV Lê Huỳnh Đức.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, Minh Phương, Nguyễn Minh Phương, HLV Hữu Thắng, CLB TPHCM, V League, hoãn v League vì dịch Covid, BXH V League
HLV Minh Phương sẽ là trợ lý cho HLV Nguyễn Hữu Thắng sắp tới. Ảnh: BPFC

Sau khi HLV Chung Hae Seong và các trợ lý người Hàn Quốc rời đội, HLV Nguyễn Minh Phương được lấp vào chỗ trống ở TP.HCM. Đây là điều rất cần thiết khi ông Chung Hae Seong chia tay CLB đã kéo theo cả ê-kíp người Hàn Quốc mất việc.

HLV Nguyễn Minh Phương chính thức có công việc mới sau khi chia tay CLB Bình Phước đầu mùa này do không thành công. HLV Minh Phương chấp nhận làm việc dưới trướng HLV Hữu Thắng ở TP.HCM như một sự khởi đầu mới, dù rằng chức vụ trợ lý khá khiêm tốn với cựu tiền vệ tài hoa của bóng đá Việt Nam một thời.

Nhà vô địch AFF Cup 2008 tiết lộ sở dĩ lý do ông nhận lời bởi TP.HCM là nơi Minh Phương đang sinh sống và từng nhiều lần được liên hệ về làm việc cho CLB này.

Minh Phương sẽ chính thức bắt đầu công việc trợ lý HLV ở TP.HCM vào ngày 27/7. Khi TP.HCM có HLV mới người Brazil Ailton Silva, Minh Phương vẫn có thể có tên trong thành phần ban huấn luyện để giúp việc cho thầy mới.

HLV Minh Phương cũng sẵn sàng nhận trách nhiệm HLV một CLB ở V-League vì ông đã có bằng cấp HLV chuyên nghiệp do AFC cấp.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm