HLV Hữu Thắng: 'Cầu thủ U20 phải thể hiện họ xứng đáng đứng cùng đàn anh U22'

04/07/2017 19:26 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Hữu Thắng đã có những chia sẻ đầu tiên trong đợt tập trung áp chót cho vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29. Nhiều cầu thủ U20 được gọi lên tuyển và ông Thắng muốn họ phải chứng minh mình xứng đáng với điều đó.

“Chúng ta phải hy vọng vào những cầu thủ đó. Họ có khả năng và thể hiện được điều đó trước các đàn anh. Lứa U20, U22 hay U23 độ tuổi không quá chênh lệch nhưng với tôi, chúng ta đừng nghĩ về thành công của họ ở một giải đấu để bắt họ phải thể hiện ngay”, HLV Hữu Thắng trả lời báo giới.

“Quan trọng là họ phải thể hiện được họ xứng đáng được lên đây cùng các đàn anh”, ông Thắng nhấn mạnh và “chúng ta không thể nghĩ rằng họ đã thành công ở một giải đấu cấp độ trẻ mà lên đây một cách nghiễm nhiên. Hoàn toàn không phải vậy”.

Chú thích ảnh
Đoàn Văn Hậu và các cầu thủ thuộc lứa U20 phải nỗ lực rất nhiều khi thi đấu bên cạnh các đàn anh tại đội U22 Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lương.

HLV Hữu Thắng cũng có những đánh giá về các cá nhân nhưng vẫn giữ thông tin ở chừng mực nhất định như việc lo lắng khi Xuân Trường tập trung muộn do vướng mắc với CLB chủ quản Gangwon. “Xuân Trường về muộn có ảnh hưởng rất lớn tới hệ thống đội hình của đội. Hy vọng VFF và Xuân Trường sẽ làm việc với CLB của cậu ấy để trở về nước sớm”, ông Thắng cho biết.

U22 Việt Nam mướt mồ hôi sau 10 bài tập của chuyên gia Forkel

U22 Việt Nam mướt mồ hôi sau 10 bài tập của chuyên gia Forkel

U22 Việt Nam có buổi tập chính thức đầu tiên trong đợt tập trung áp chót chuẩn bị cho SEA Games 29 vào chiều nay (4/7). 10 bài tập tăng cường sức mạnh được chuyên gia Martin Forkel áp dụng khiến các tuyển thủ có một buổi chiều không hề dễ chịu.

Tuy nhiên, ông vẫn giữ nguyên quan điểm “xây dựng một tập thể mạnh và không xoay quanh bất cứ ai” khi phóng viên đặt câu hỏi về trường hợp của Quang Hải. “Cậu ấy đã thể hiện được mình ở U19 và U20 Việt Nam còn lên một cấp độ cao hơn thì chúng ta đừng nói về một cá nhân nào cả. Hãy dành câu hỏi cho tập thể đội bóng nhiều hơn”, HLV Hữu Thắng nhấn mạnh.

HLV trưởng U22 Việt Nam nhận được sự trợ giúp từ Instat khi đơn vị thống kê này đã ký kết với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. HLV Hữu Thắng sẽ nhận được các thông số liên quan đến chính các học trò của ông, bên cạnh đó là những đối thủ trong khu vực.

HLV Hữu Thắng vẫn chưa có được sự phục vụ của 3 cầu thủ tấn công là tiền đạo Hồ Tuấn Tài, tiền vệ Văn Toàn và Lâm Ti Phông. Trong khi đó, Xuân Trường sẽ về hội quân muộn. Video: Hiếu Lương.

“Họ sẽ cung cấp mọi thông tin họ có. Họ có gì chúng ta có nấy. Tôi đánh giá cao mọi đối thủ ở Đông Nam Á. Myanmar cũng không khác gì chúng ta. Thái Lan, chủ nhà Malaysia, Indonesia hay Singapore đều là những đối thủ mạnh. Quan điểm của tôi là đóng cửa, tập luyện để hoàn thiện chính bản thân rồi gặp ai sẽ tính tiếp”, HLV Hữu Thắng trả lời quyết đoán.

Đội tuyển U22 Việt Nam vẫn sẽ tập luyện tại sân bóng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF vào ngày mai. Và giữ nguyên cường độ 2 buổi/ngày.

Hiếu Lương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm