HLV Hữu Thắng bất ngờ gọi trung vệ 21 tuổi thay Đình Luật

14/03/2017 14:41 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Hữu Thắng đã quyết định triệu tập cầu thủ mới 21 tuổi Trần Đình Khương của Sanna Khánh Hòa BVN thay thế cho lão tướng Đình Luật. Với các đội tuyển Quốc gia, Đình Khương vẫn là cái tên rất lạ lẫm.

Việc HLV Hữu Thắng gọi Đình Khương, sinh năm 1996, lên tuyển là điều rất bất ngờ với báo giới, người hâm mộ và kể cả cá nhân cầu thủ của Sanna Khánh Hòa BVN.

Trước khi được gọi lên đội tuyển quốc gia, Đình Khương gần như chỉ gắn bó trong màu áo các đội trẻ, của Khánh Hòa và giờ là Sanna Khánh Hòa BVN thi đấu tại V-League. Với phong độ tốt, Khương được HLV Hoàng Anh Tuấn triệu tập lên đội U22 Việt Nam tập huấn tại Trung Quốc vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên, kinh nghiệm thi đấu tại đội tuyển Quốc gia với anh vẫn là con số 0.

HLV Hữu Thắng chắc chắn sẽ bị đặt dấu hỏi trong quyết định này nhưng ông vẫn có những cơ sở nhất định để lý giải. Thứ nhất, Đình Khương là phát hiện của bóng đá Khánh Hòa trong khoảng 3 năm trở lại đây. Anh thi đấu 18 trận tại V-League 2016, và hiện tại là trụ cột của hàng phòng ngự Sanna Khánh Hòa với vai trò tiền vệ phòng ngự giúp đội bóng phố biển xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng sau vòng 9.

Chưa hết, Đình Khương cao 1m78, với thể hình khá mỏng cơm xuất thân là trung vệ và là trụ cột của đội trẻ U19, U21 Sanatech Khánh Hòa. Khi lên thi đấu cùng đội 1, Đình Khương được HLV Võ Đình Tân đôn lên đá tiền vệ phòng ngự, tại V-League 2017, Khương đá chính cả 9 trận cho Sanna Khánh Hòa BVN.

 

Xuân Trường lành chấn thương, hội quân chớp nhoáng cùng tuyển Việt Nam

Xuân Trường lành chấn thương, hội quân chớp nhoáng cùng tuyển Việt Nam

Lương Xuân Trường đã có thể thi đấu sau chấn thương cổ chân gặp phải vào đầu tháng này, dự kiến tiền vệ 21 tuổi sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 19/3, một ngày trước khi đội tuyển Việt Nam hội quân.

 

Một cầu thủ thi đấu đa năng, được đá chính liên tục và đang có phong độ tốt là những cơ sở đầu tiên dẫn đến lựa chọn đầy bất ngờ này của HLV Nguyễn Hữu Thắng. Quyết định này đến sau khi trung vệ kỳ cựu Trương Đình Luật bất ngờ xin từ giã đội tuyển để tập trung thi đấu tại CLB và nhường cơ hội cho những người trẻ.

Cùng được bổ sung vào thành phần đội tuyển Việt Nam với Đình Khương còn có Tuấn Mạnh, thủ môn CLB S.Khánh Hòa do 2/3 thủ môn được triệu tập trước đó là Tuấn Linh (Than Quảng Ninh) và Minh Long (Hà Nội) nhiều khả năng không thể tập trung đúng hẹn vì phải làm nhiệm vụ ở CLB.

“Đình Khương là tương lai của bóng đá Khánh Hòa”

HLV Lê Văn Tú của U21 Sanatech Khánh Hòa từng nói như vậy về Đình Khương vào năm 2015. Ông tin rằng, “Đình Khương sẽ tiến xa vì có đam mê và khát vọng chơi bóng luôn cháy bỏng”.

Đình Khương còn có một người anh là Đình Kha hơn mình 2 tuổi và cũng đang nằm trong đội hình của Sanna Khánh Hòa. Đình Kha chơi ở vị trí tiền đạo, còn Đình Khương chuyên phòng ngự tạo nên cặp đôi cầu thủ trẻ đình đám của bóng đá Khánh Hòa vài năm trở lại đây.

Dù chơi ở vị trí phòng ngự, Đình Khương cũng có sở thích lạ khi mặc áo số 9, số áo thường dùng cho các trung phong quan trọng trong một đội bóng.

Hiếu Lương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm