HLV Hoàng Văn Phúc: 'U22 Việt Nam thiếu may mắn'

23/08/2017 06:03 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Theo cựu HLV trưởng ĐTQG, Hoàng Văn Phúc, U22 Việt Nam bên cạnh thiếu sự đa dạng trong các phương án tấn công thì sự thiếu may mắn khiến đoàn quân của HLV Hữu Thắng không thể giành trọn 3 điểm trước U22 Indonesia.

U22 Việt Nam tạo ra thế trận tốt hơn so với U22 Indonesia khi thi đấu hơn người trong hơn 30 phút. Tuy nhiên, khả năng dứt điểm kém khiến đoàn quân của HLV Hữu Thắng chỉ có thể giành 1 điểm. “Tiếc quá, chúng ta đá hơn người trong 30 phút, kiểm soát bóng được nhưng lại không thể giành chiến thắng. Nếu pha dứt điểm của Tuấn Tài ở phút bù giờ tỉnh táo hơn thì đã có thể giành lấy 3 điểm”, HLV Hoàng Văn Phúc tỏ ra tiếc nuối.

Theo cựu HLV trưởng ĐTQG, nhìn diễn biến thì Ban Huấn luyện tính toán theo kiểu 30-35 phút đầu ép họ, chơi pressing hòng tìm kiếm bàn thắng sớm. Sang hiệp 2 thì thể lực bị giảm xuống. Tuy nhiên, mấu chốt là tiếp cận khung thành hơi ít.

Để làm rõ quan điểm trên, HLV trưởng của Quảng Nam FC phân tích: “Khi Văn Toàn hay Công Phượng dạt sang phải để xuống biên thì số lượng cầu thủ bên trong đón kết thúc thì lại mỏng, ít nhất phải có 3 người thì cầu thủ chuyền bóng mới có sự lựa chọn để thực hiện.

Khi đội bạn bị thẻ đỏ, lợi thế của mình quá lớn nhưng chúng ta vẫn tấn công bên cánh phải nhiều quá mà cần phải đa dạng hơn các miếng tấn công. Đó là dịch chuyển sang cánh trái hoặc trả về trung tâm rồi chơi rộng biên ra. Họ co cụm rất nhiều ở khu trung lộ nên chúng ta cần chuyển nhiều hướng thì mới tạo sự đột biến được. Điển hình là ở những phút cuối, khi chuyển lệch sang cánh trái thì Tuấn Tài mới có cơ hội. Tấn công cần phải cân bằng để kéo giãn đội hình đối phương. Mỗi người một quan điểm nhưng theo tôi ở thời điểm hơn người, Đức Chinh là mẫu tiền đạo phù hợp để có thể tạo ra đột biến.”

Đối với tình huống bỏ lỡ của Tuấn Tài ở phút bù giờ cuối cùng, HLV Hoàng Văn Phúc bày tỏ: “Tình huống của Tuấn Tài rất đáng tiếc. Một phần thủ môn đội bạn chơi tốt nhưng pha dứt điểm của Tài hơi lành, thiếu đi sự lạnh lùng khi cậu ấy có thời gian để ngắm nghía.”

HLV Hoàng Văn Phúc: 'U22 Việt Nam rộng cửa vào vòng chung kết'

HLV Hoàng Văn Phúc: 'U22 Việt Nam rộng cửa vào vòng chung kết'

Theo nhận định của cựu HLV ĐTVN Hoàng Văn Phúc, chiến thắng đậm đà trước Timor Leste mở ra cơ hội lớn cho U22 Việt Nam để tiến vào vòng chung kết U23 châu Á 2018.

Ngoài ra, vị thuyền trưởng của Quảng Nam FC còn cho rằng, khả năng tận dụng những tình huống phạt góc hoặc cố định của U22 Việt Nam cũng không được tốt. “Một điểm nữa là những tình huống phạt góc không tận dụng được. Chúng ta có hơn 10 quả phạt góc nhưng lại thiếu nhiều phương án để tiếp cận. Thủ môn và trung vệ họ có thể hình tốt thì chúng ta cần nhiều hơn những phương án. Chẳng hạn như căng ngang cột trước, hay phối hợp bên ngoài vòng cấm rồi dật về cột sau để có những điểm chạy hoặc là trả tuyến hai.”

Một điểm giành được khá đáng tiếc. Bên cạnh những hạn chế, HLV Hoàng Văn Phúc dành những lời khen ngợi cho các cầu thủ U22 Việt Nam. “Nhìn chung khả năng phối hợp của U22 Việt Nam khá tốt cũng như các cầu thủ tạo ra nhiều cơ hội. Tinh thần cầu thủ rất tuyệt vời, cơ hội rất nhiều nhưng khả năng dứt điểm hạn chế hoặc thiếu may mắn”, ông Phúc cho biết.

Trần Khánh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm