HLV Hoàng Văn Phúc bất ngờ khi được dẫn dắt CLB Hà Nội

04/04/2021 20:17 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - HLV lão làng Hoàng Văn Phúc tỏ ra khá bất ngờ khi được bổ nhiệm vào ghế HLV trưởng CLB Hà Nội.

Hà Nội FC chia tay HLV Chu Đình Nghiêm, bổ nhiệm ông Hoàng Văn Phúc

Hà Nội FC chia tay HLV Chu Đình Nghiêm, bổ nhiệm ông Hoàng Văn Phúc

Á quân V-League Hà Nội FC vừa chính thức lên tiếng xác nhận chia tay HLV Chu Đình Nghiêm sau 16 năm gắn bó trên các cương vị cầu thủ, trợ lý HLV và HLV trưởng đội bóng, đồng thời bổ nhiệm ông Hoàng Văn Phúc.

Ngay sau buổi tập đầu tiên trên cương vị HLV trưởng CLB Hà Nội, HLV Hoàng Văn Phúc đã có không ít chia sẻ trên fanpage chính thức đội bóng áo tím.

Bản thân ông Phúc cũng tỏ ra bất ngờ khi được trao quyền ngồi "ghế nóng" tại sân Hàng Đẫy: "Khi có thông tin được lãnh đạo giao nhiệm vụ thì tôi cũng hơi bất ngờ. Quả thật trong cái thời gian này mà được nhận nhiệm vụ thì tôi cũng thấy vinh dự nhưng cũng thấy trách nhiệm nặng nề. Như các bạn biết đó, bây giờ đang là chặng đường quan trọng nhất của mùa giải.

Mặc dù sau sự chia tay của HLV Chu Đình Nghiêm người thầy đã dẫn dắt CLB rất lâu và cũng có nhiều thành tích các em cũng buồn nhưng cũng thể hiện tính chuyên nghiệp. Cụ thể buổi chiều các em tập cũng khá là hồ hởi, có tinh thần trách nhiệm.

Đó cũng là điều quan trọng nhất là ở tinh thần, chỉ cần tinh thần tốt thì có thể giải quyết được vấn đề khó khăn trước mắt. BHL cũng xác định là những vòng đấu tới thì thiếu người và phải giành từng điểm, tích lũy điểm tối đa để làm sao có thể trở lại cuộc đua vô địch".

Trước mắt HLV Hoàng Văn Phúc và các học trò sẽ là trận đấu rất khó khăn mang tên Viettel. Trong khi đó, bộ đôi tiền đạo ngoại binh Geovane-Bruno vẫn chưa hẹn ngày trở lại. Ông Phúc sẽ phải trông chờ rất nhiều vào Quang Hải. Cầu thủ sinh năm 1997 đã có thể trở lại thi đấu hiệp 2 trong trận gặp SHB Đà Nẵng. Rất có thể, anh đã hoàn toàn bình phục và sẵn sàng ra sân từ đầu trong trận đấu diễn ra vào thứ Tư tuần tới.

Về phần mình, phát biểu trong ngày chia tay, HLV Chu Đình Nghiêm nói: "Các bạn biết rằng trong bóng đá cần phải có thành tích. Vì vậy đó là chuyện bình thường.

Thứ nhất tôi muốn nói rằng cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng tôi trong những năm qua. Lúc thành công hay thất bại, tôi vinh dự được làm việc cùng các bạn. Những con người chuyên nghiệp và tốt nhất. Mong các bạn sẽ vượt qua được giai đoạn trước mắt, giai đoạn thực sự rất khó khăn.

Các bạn biết rằng hình ảnh CLB chúng ta xây dựng rất nhiều năm mới có được. Nên tôi hy vọng các bạn thời điểm này khó khăn, các bạn phải nắm chặt tay nhau ủng hộ HLV trưởng vượt qua khó khăn. Với tôi, đó chính là lời tri ân. Tôi cảm ơn các bạn".

Trong khi đó, đội trưởng Văn Quyết cũng bày tỏ sự đồng cảm với HLV Chu Đình Nghiêm và gửi lời cám ơn tới ông, người đã gắn bó với Hà Nội FC từ những ngày đầu tiên: "Với cá nhân tôi thì tôi cũng rất chia sẻ, đồng cảm với HLV trưởng. Ông là người đã gắn bó với CLB từ những ngày đầu tiên.

HLV trưởng vừa là người chú, người thầy. Hôm nay chú tạm nghỉ, mong rằng chú luôn luôn giữ vững tinh thần và có thể quay trở lại với đội. Còn với các anh em cầu thủ thì cũng luôn luôn phải cố gắng phấn đấu, dù chú Nghiêm không còn ở đây. Mong đội bóng giữ vững tinh thần, mong anh em đoàn kết vượt qua giai đoạn khó khăn này".

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, trưởng đoàn CLB Hà Nội, cũng mong rằng HLV Chu Đình Nghiêm sớm lấy lại sức khỏe để trở lại đội bóng dù trực tiếp hay gián tiếp: "Đây là thời gian chú có thể nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe. Còn bóng đá là nghề nghiệp, gắn liền với chú. Chú sẽ trở lại với công việc, trở lại ra sao thì tôi nghĩ trực tiếp hay gián tiếp thì Hà Nội vẫn luôn trong tim chú Nghiêm. Chú sẽ đồng hành và hỗ trợ các bạn".

Khôi Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm