HLV Hoàng Anh Tuấn: ‘Tôi mạnh mẽ hơn nhờ những người như bầu Đức’

08/06/2017 17:08 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những tâm sự hết sức thẳng thắn trong chương trình “Góc khuất” của On Sports. Từ sự nghiệp dư của bóng đá Việt Nam tại World Cup đến lời cảm ơn dành cho người đã chỉ trích mình ngay sau trận đấu cuối cùng tại FIFA U20 World Cup.

HLV Hoàng Anh Tuấn cảm ơn “bầu” Đức

Lần đầu tiên, HLV Hoàng Anh Tuấn nói nhiều hơn một câu khi được đề cập đến những lời chỉ trích của “bầu” Đức, ông nói: “Ngay sau trận đấu với U20 Honduras, tôi hơi ngạc nhiên trước phát biểu của ông ấy, nhưng không nghĩ nhiều. Tôi trở lại với suy nghĩ cách đó một giờ chúng ta đang làm gì.

Tôi đã nghĩ lại từng giây từng phút trong trận đấu với U20 Honduras. Ở một bầu không khí choáng ngợp như World Cup, người ta đâu còn nghĩ đến những việc khác. Thật lòng, tôi phải cảm ơn những người như vậy”.

HLV trưởng của U20 Việt Nam không phẫn nộ. Ông đón nhận sự chỉ trích bằng thái độ bình thản, thậm chí là trân trọng. “Đây không phải lần đầu tiên tôi nhận được lời chỉ trích. Tôi đã có va chạm vướng mắc với những người như ông Đức và cả những người khác. Tôi tự nhủ phải xem lại mình và câu trả lời kết quả của công việc. Tôi không nghĩ gì một cách to tát về chuyện đó. Tôi cảm ơn những người như vậy. Chắc có lẽ, tôi sẽ mạnh mẽ hơn nhiều về sau”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ trong chương trình "Góc khuất" của On Sports. Nguồn: On Sports.

Chuẩn bị cho World Cup, bóng đá Việt Nam là một “gã” nghiệp dư

“Tôi nghiệp dư!? Không. Chúng ta cùng nghiệp dư khi chuẩn bị cho World Cup,. Tôi nói vậy nghĩa là Việt Nam ta cần học hỏi nhiều. Nhà tổ chức cần học hỏi, nhà lãnh đạo cần học quản lý, những nhà làm chuyên môn phải học thêm những vấn đề mới của bóng đá hiện đại”, HLV Hoàng Anh Tuấn bày tỏ quan điểm.

“Đi một ngày đàng học một sáng khôn” và U20 World Cup để lại cho ông Tuấn mà ông cho rằng: “Tôi có nhiều bài học ở đó. Xem các trận đấu của các đội tuyển khác, của đội mình đều có các bài học về chuyên môn rút ra. Chưa kể, những bài học với những đối thủ trên đỉnh thế giới lại càng giá trị hơn”.

Chú thích ảnh
Hậu vệ Hồ Tấn Tài: 'Em mong thầy Tuấn sát cánh cùng bóng đá Việt Nam'

Hậu vệ Hồ Tấn Tài: 'Em mong thầy Tuấn sát cánh cùng bóng đá Việt Nam'

Hậu vệ Hồ Tấn Tài, tiền đạo Đinh Thanh Bình bất ngờ trước những chia sẻ của HLV Hoàng Anh Tuấn trên mạng xã hội. Tấn Tài vừa tôn trọng quyết định của người thầy tại U20 Việt Nam, nhưng cũng mong hai thầy trò tiếp tục được sát cánh trong bóng đá.

Dẹp bỏ tự ti, HLV Hoàng Anh Tuấn muốn ra nước ngoài làm việc

Đó có thể là quan điểm cá nhân, và cũng có thể là câu trả lời cho những chia sẻ đầy mập mờ về tương lai của chính HLV Hoàng Anh Tuấn trên trang facebook cá nhân.

“Lần đầu tiên tham dự World Cup” chắc chắn là câu được nhắc đến nhiều nhất khi nhắc đến U20 Việt Nam và HLV Hoàng Anh Tuấn. Với nhiều người, đó là đỉnh cao. Với ông Tuấn, đó là cột mốc để ông tiếp tục đặt ra những mục tiêu lớn hơn và vượt qua.

“Việt Nam có nhiều HLV giỏi nhưng họ thiếu điều kiện làm việc. Họ như nhiều người Việt Nam khác, khiêm tốn đôi khi lại thành tự ti. Đó là trở ngại cho hành trình sự nghiệp nếu muốn vươn lên tầm cao mới. Tôi có mục tiêu là được ra nước ngoài làm việc. Tôi cũng mong có diều kiện tốt để được thử sức xem sao”, HLV người Khánh Hòa chia sẻ.

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng tâm sự rằng ông nhận được lời mời từ một đồng nghiệp là GĐKT Liên đoàn bóng đá Philippines về việc tham dự một lớp đào tạo HLV bằng A. “Anh ấy ngỏ lời rằng tôi sẽ tham dự và nói về hành trình đi World Cup của U20 Việt Nam. Một vài buổi lý thuyết và một vài buổi thực hành trên sân. Thời gian thì anh ta nói sẽ chọn thời gian thích hợp và liên lạc sau”, ông Tuấn cho hay.

Hiếu Lương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm