HLV Hoàng Anh Tuấn tìm cách chống điểm mạnh bóng bổng của U23 Indonesia

26/08/2023 05:23 GMT+7 | Bóng đá Việt

U23 Indonesia ghi 5 bàn cho tới trước trận chung kết SEA Games 32 và 3 bàn trong số đó đều được thực hiện bởi bóng bổng. Đội bóng của HLV Shin Tae Yong rất mạnh mẽ ở lối chơi sở trường này và đó là điều HLV Hoàng Anh Tuấn cùng U23 Việt Nam phải thận trọng.

U23 Việt Nam với nhiều cầu thủ dự SEA Games 32 là những người rõ hơn ai hết về sức mạnh của đội tuyển trẻ xứ vạn đảo. 

Văn Chuẩn đã nhận 3 bàn thua ở trận bán kết giải đấu tại Campuchia và U22 Việt Nam không thể lọt tới trận cuối cùng khi đối đầu thầy trò HLV Shin Tae Yong.

HLV Hoàng Anh Tuấn chống bóng bổng của U23 Indonesia - Ảnh 1.

"Đặc sản" ném biên thương hiệu của bóng đá Indonesia. Ảnh: Changsuek

Ở trận đấu hồi 3 tháng trước, U22 Việt Nam thua 2 bàn đều từ kịch bản ném biên của đối thủ. Tại giải U23 Đông Nam Á 2023, U23 Indonesia cũng đánh bại U23 Thái Lan 3-1 cũng với 2 bàn được thực hiện nhờ bóng bổng.

HLV Hoàng Anh Tuấn chống bóng bổng của U23 Indonesia - Ảnh 2.

U23 Thái Lan là nạn nhân mới nhất sau những quả ném biên lợi hại của U23 Indonesia. Ảnh: Changsuek

Ở vòng bảng, U23 Indonesia ghi bàn mở tỷ số vào lưới U23 Malaysia cũng nhờ tình huống tạt cánh đánh đầu. Đội bóng của HLV Shin Tae Yong cho thấy họ rất nhuần nhuyễn ở các bài tập bóng bổng.

Dàn cầu thủ đã chơi với nhau rất lâu giúp U23 Indonesia hiểu rõ đồng đội. Và họ dễ dàng tìm thấy nhau khi phối hợp. 

Với U23 Indonesia, họ cũng đang sở hữu một tiền đạo rất lợi hại là Sananta trên hàng công. Cầu thủ này là đương kim Vua phá lưới SEA Games 32 với 5 bàn thắng (bằng Văn Tùng của U22 Việt Nam).

HLV Hoàng Anh Tuấn chống bóng bổng của U23 Indonesia - Ảnh 3.

Tiền đạo chủ lực Sananta cũng là vũ khí nguy hiểm của HLV Shin Tae Yong mà U23 Việt Nam phải dè chừng. Ảnh: Changsuek

Sananta là mẫu trung phong hiện đại, dứt điểm bóng sống rất tốt. Tiền đạo này cũng quá quen với những Ngọc Thắng, Duy Cương phía U23 Việt Nam. HLV Hoàng Anh Tuấn chắc chắn sẽ phải cân nhắc bảo ban các học trò cẩn trọng với ngòi nổ nguy hiểm nhất của HLV Shin Tae Yong.

U23 Việt Nam đã nhận bàn thua ở trận bán kết và U23 Malaysia đã khai thác triệt để sự không ăn ý của các trung vệ. HLV Hoàng Anh Tuấn hiện tại đã tìm được những cầu thủ tốt nhất đứng trước cầu môn Văn Chuẩn. Duy Cương, Nam Hải và Ngọc Thắng đều có thể hình tốt và kinh nghiệm trận mạc không tới nỗi tồi.

Vấn đề với họ là khả năng đọc tình huống để bọc lót, hỗ trợ nhau có thể chưa ăn ý. Trước U23 Indonesia, đối thủ có thể chơi bóng bổng liên tục và đó là điều buộc ba trung vệ U23 Việt Nam phải thật tập trung. Tại SEA Games 32 cũng như lúc này, Văn Chuẩn không ra vào tốt là điều khiến ông Tuấn băn khoăn.

U23 Việt Nam không còn thời gian trên sân cỏ để chỉnh sửa mình. Nhưng những tư liệu băng hình về đối thủ và cả những trận đấu đã qua sẽ giúp họ dễ dàng đánh giá tất cả. 

Ngay sau thất bại ở SEA Games 32, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn rất nhanh sẽ có cơ hội để chứng tỏ trận thua 3 tháng trước chỉ là tai nạn.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm