HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Olympic Việt Nam chắc chắn chơi kiểm soát bóng, mục tiêu có điểm trước Iran'

21/09/2023 06:19 GMT+7 | ASIAD 2023

HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định Olympic Việt Nam đặt mục tiêu có điểm trước Iran và lối chơi của đội vẫn sẽ là kiểm soát bóng.

Trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Iran sẽ diễn ra lúc 19h30 hôm nay 21/9 (giờ Trung Quốc, tức 18h30 Việt Nam) trên sân Linping ở Hàng Châu (Trung Quốc).

HLV Hoàng Anh Tuấn nhận định: "Có thể tôi là một người hơi cầu toàn nhưng với các cầu thủ của tôi, nhất là với các cầu thủ trẻ, chúng ta cần chỉnh sửa một cách thật nghiêm túc. 

Ở trận thắng Mông Cổ, sự chênh lệch có khoảng cách nhất định nhưng các cầu thủ vẫn có những sai số không đáng xảy ra. 

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Olympic Việt Nam chắc chắn chơi kiểm soát bóng, mục tiêu có điểm trước Iran' - Ảnh 2.

Thái Sơn (áo bib xanh) cùng Olympic Việt Nam muốn có điểm trước Iran.Ảnh: Đoàn Nhật

Chúng tôi đã họp ban huấn luyện với các cầu thủ để nhắc nhở, điều chỉnh lại một chút bởi đối thủ của Olympic Việt Nam hoàn toàn khác. Iran đang đứng thứ 54 trên bảng xếp hạng FIFA, cách rất xa với Việt Nam. 

Chúng ta cần hết sức cẩn trọng, phải rút kinh nghiệm và khắc phục ngay những lỗi đơn giản nhất mắc phải ở trận gặp Mông Cổ. 

Chúng tôi sẵn sàng chuẩn bị cho những tình huống xấu. Chẳng hạn trong một trận đấu không ai biết trước điều gì sẽ xảy ra. Như việc một cầu thủ bỗng nhiên bị thẻ đỏ thì như nào. Lực lượng chúng ta có ít những cầu thủ kinh nghiệm như Nhâm Mạnh Dũng, Phan Tuấn Tài… 

Rất tiếc, trong điều kiện bất khả kháng, chúng ta buộc phải chấp nhận và có phương án thay thế. Thật đáng tiếc nhưng cũng không phải là quá khó khăn. 

Thật ra, chúng ta không còn sự lựa chọn nào khác cả. Chúng ta phải sử dụng lực lượng vốn có. Lực lượng này của chúng ta đã được tập với nhau rất lâu rồi.

Chắc chắn vẫn chơi kiểm soát bóng, nhưng thời lượng sẽ ít hơn, điều cốt lõi chúng ta hướng đến là lực lượng cầu thủ, tạo điều kiện cho tất cả các cầu thủ trẻ vào sân chơi. 

Về lối chơi, chúng ta phải cố gắng thực hiện tốt. Đương nhiên, gặp đối thủ mạnh thì thời gian kiểm soát bóng theo mong muốn của chúng ta không hề dễ dàng. 

Tôi động viên, ủng hộ và nhắc nhở các cầu thủ làm sao thực hiện tốt nhất những gì mình có. Tất nhiên, kết quả trận đấu cũng hết sức quan trọng nhưng lối chơi chúng ta định hình thì phải cố gắng làm tốt nhất. 

Mục tiêu chúng tôi đặt ra là có điểm trước Iran. Tôi có nói cầu thủ rằng mục tiêu của chúng ta phải có căn cứ. Mục tiêu của chúng ta có khả thi. 

Trong cuộc họp chuyên môn, chúng tôi đã thống nhất mục tiêu phải có điểm trước Iran còn kết quả thế nào, tất cả chúng ta cùng chờ xem".

Lâm Chi (Từ Hàng Châu, Trung Quốc)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm