HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Nếu chuẩn bị tốt, U18 Việt Nam có thể dự U20 World Cup'

15/09/2017 08:57 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ ra những nguyên nhân khiến U18 Việt Nam thất bại ở giải U18 Đông Nam Á 2017. Bên cạnh đó, dưới lăng kính của người cầm lái, ông Tuấn xem thất bại này có ý nghĩa tích cực nhằm hướng đến mục tiêu cao hơn.

U18 Việt Nam thất bại đầy cay đắng 1-2 trước U18 Myanmar và dừng chân ở vòng bảng. Đây là kết quả khá bất ngờ. HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng thất bại này sẽ cho mình biết được đang ở đâu, sắp tới sẽ phải làm như thế nào?

Nói về nguyên nhân thất bại, chiến lược gia gốc Khánh Hòa chỉ ra rằng: “Trong bóng đá, để thắng một trận đấu thì có nhiều yếu tố, không thể đổ lỗi cho thiếu may mắn hay yếu kém mà có nhiều yếu tố tổng hòa cho một trận đấu. Ở trận đấu cụ thể với U18 Myanmar, chúng ta đã chơi không tốt. Đó là yếu tố chủ quan còn khách quan để nhìn nhận, U18 Myanmar có lợi thế sân nhà, khán giả nhà và tinh thần của họ rất hưng phấn”.

HLV Hoàng Anh Tuấn chết lặng, cầu thủ U18 Việt Nam không tin mình bị loại

HLV Hoàng Anh Tuấn chết lặng, cầu thủ U18 Việt Nam không tin mình bị loại

HLV Hoàng Anh Tuấn đã không giấu được sự buồn bã sau trận thua 1-2 trước U18 Myanmar. Hình ảnh lặng lẽ thay thế cho sự nhiệt huyết trên đường piste suốt 90 phút. Trong khi đó, nhiều cầu thủ U18 Việt Nam không kìm nén được cảm xúc, họ không tin việc mình đã bị loại khỏi giải đấu.

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, “điều lớn nhất thu hoạch được là tinh thần thi đấu của các em. Ở thời điểm hiện tại, như vậy là tốt nhưng tôi cần thứ tinh thần cao hơn nữa, đặc biệt là sự tự giác của bản thân mỗi cầu thủ. Trận đấu với U18 Myanmar, tôi liên tục đứng ngoài sân còn HLV của U18 Myanmar thì họ ngồi trong cabin.

Rõ ràng, tinh thần thi đấu hai bên khác nhau. Điều này chúng ta nên xem xét và suy nghĩ lại. Tại sao chúng ta lại cần sự đốc thúc bên ngoài chúng ta mới quyết tâm, mới máu lửa, mà bản thân mỗi cầu thủ phải tự xác định điều đó”.

HLV Hoàng Anh Tuấn không ngại Thái Lan, VFF vẫn đầu tư mạnh cho lứa Công Phượng

HLV Hoàng Anh Tuấn không ngại Thái Lan, VFF vẫn đầu tư mạnh cho lứa Công Phượng

HLV Hoàng Anh Tuấn không ngại Thái Lan, VFF vẫn đầu tư mạnh cho lứa Công Phượng là những thông tin chính bóng đá Việt 13/9.

Sau VCK U18 Đông Nam Á, các cầu thủ sẽ nghỉ khoảng 1 tuần sau đó sẽ hội quân tập luyện trong vòng 4 tuần cho vòng loại U19 châu Á 2018 được tổ chức ngay trên sân nhà.

“Việc gặp những đối thủ như Đài Loan (Trung Quốc), Lào và Macau (Trung Quốc) là cơ hội cho chúng ta. Chúng ta phải chuẩn bị tốt hơn nữa. Nếu làm việc chăm chỉ, cẩn thận, quyết tâm cao, cộng thêm chút may mắn, chúng ta có thể lặp lại thành tích như đã làm được tại Bahrain cách đây 1 năm”, ông Tuấn cho biết.

Tối qua, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã có mặt tại Hà Nội. Ra đón đội có TTK VFF Lê Hoài Anh cùng một số người thân cầu thủ.

Trần Khánh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm