HLV Hoàng Anh Tuấn: ‘Malaysia không đủ sức ngăn chặn U23 Việt Nam’

24/08/2023 18:51 GMT+7 | Bóng đá Việt

Chiến thắng giòn giã 4-1 trước U23 Malaysia trong trận bán kết chiều nay 24/8 giúp đội tuyển U23 Việt Nam lọt vào trận chung kết giải U23 Đông Nam Á 2023.

Ở buổi họp báo sau trận bán kết vượt qua U23 Malaysia 4-1 với cú đúp của Xuân Tiến cùng hai bàn thắng khác được ghi bởi Quốc Việt, Hồng Phúc, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Tôi hạnh phúc với cách chúng tôi vào chung kết. Trước khi bắt đầu giải tôi nói với các cầu thủ mục tiêu là vào trận cuối cùng. Hôm nay chúng tôi đã vào chung kết. Chúng tôi sẽ tập trung cho trận tới.

HLV Hoàng Anh Tuấn: ‘Malaysia không đủ sức ngăn chặn U23 Việt Nam’ - Ảnh 2.

U23 Việt Nam giành quyền vào chơi trận chung kết giải vô địch U23 Đông Nam Á nhờ phong độ thuyết phục.Ảnh: Song Ngọc

U23 Việt Nam đã phân tích đối thủ. Trong những tình huống đối đầu 1-1, 2-2 của U23 Malaysia không tốt, chúng tôi luôn thắng.

Hàng thủ U23 Malaysia không đủ sức để ngăn chặn chúng tôi. Hôm nay cầu thủ của tôi đã thể hiện phong độ tốt. Chúng tôi đã tấn công mạnh mẽ và có bàn thắng.

Đình Duy là cầu thủ chưa nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Tôi đã xem cậu ấy ở Đà Nẵng, không có đủ thời gian thi đấu. Tôi nói cậu ấy đừng mắc lỗi, đừng phạm lỗi, những tình huống đơn giản nhưng lại phạm lỗi rồi dính thẻ vàng. Nhưng không vấn đề, cầu thủ trẻ mắc lỗi là điều bình thường và sẽ cải thiện dần dần.

Về trận chung kết, trước tiên đêm nay tôi sẽ ngủ ngon. Sau đó mai chúng tôi sẽ phân tích đối thủ. Tôi sẽ xem trận bán kết giữa U23 Thái Lan và U23 Indonesia. Sau đó, chúng tôi ngủ ngon, để mai tính.

Hai đội đó đều mạnh. Tư tưởng của tôi là kiểm soát bóng, tấn công mạnh mẽ.

Cầu thủ phải thật linh hoạt, nhanh nhẹn. Ba trận đã qua, có lúc cầu thủ chưa làm được nhưng không sao, từng bước sẽ tiến bộ".


Trận chung kết giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023 sẽ diễn ra lúc 20h00 ngày 26/8. U23 Việt Nam sẽ gặp đội thắng trong trận bán kết giữa U23 Thái Lan và U23 Indonesia.

XEM THÔNG TIN BÓNG ĐÁ VIỆT TẠI ĐÂY

Lâm Chi (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm