HLV Hoàng Anh Tuấn gỡ áp lực cho U23 Việt Nam

10/04/2024 13:05 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trước thềm VCK U23 châu Á, HLV Hoàng Anh Tuấn xác định vấn đề quan trọng bậc nhất với U23 Việt Nam chính là tinh thần của các học trò. U23 Việt Nam có thể thăng hoa nếu thoải mái chơi bóng.

Trong những buổi tập để chuẩn bị cho Vòng chung kết U23 châu Á 2024, HLV Hoàng Anh Tuấn đã liên tục nhắc nhở các học trò cần tự tin. Điều này nhằm giúp họ phát huy tốt nhất khả năng của mình và chỉ tập trung hướng về phía trước.

HLV Hoàng Anh Tuấn gỡ bỏ áp lực cho U23 Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Hoàng Anh Tuấn họp đội trước trận đấu giao hữu với U23 Jordan. Ảnh: VFF

U23 Việt Nam với nhiều thành viên của đội tuyển quốc gia, từng trải qua thất bại nặng nề với HLV Philippe Troussier nên cũng khó mang tâm trạng thoải mái trước giải đấu lớn. 

Những trận thua chắc chắn khiến các cầu thủ có vấn đề về sự tự tin vào bản thân mình và HLV Hoàng Anh Tuấn hiểu đội tuyển U23 Việt Nam phải bắt đầu từ đâu.

HLV Hoàng Anh Tuấn gỡ bỏ áp lực cho U23 Việt Nam - Ảnh 2.

U23 Việt Nam cần gạt bỏ những thất bại trong quá khứ để hướng tới tương lai. Ảnh: VFF

Trước giờ lên đường tới Qatar, HLV Hoàng Anh Tuấn nắm rõ tình hình dư luận lẫn nội bộ đội nhà. Khi niềm tin CĐV Việt Nam đang xuống thấp sau những thất bại liên tục thời HLV Troussier, U23 Việt Nam ý thức được trách nhiệm vực dậy cả nền bóng đá. 

Nếu đội tuyển của HLV quê Khánh Hòa có thể tạo kỳ tích, đó sẽ là một "cơn địa chấn" và là niềm tự hào của không chỉ bóng đá Việt Nam.

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ là tâm điểm chú ý của người yêu bóng đá Việt Nam thời gian này. HLV Hoàng Anh Tuấn cũng cần tranh thủ cơ hội để lấy điểm với tất cả. 

Bản thân cựu HLV Khánh Hòa cũng muốn có một bước tiến xa hơn trong sự nghiệp, có thể là chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam trong một ngày gần nhất. Nếu thành công với U23 Việt Nam lần này, chắc chắn HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ.

Trở lại với U23 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn đã chủ trương cho các học trò không chịu nhiều áp lực tâm lý trước giờ thi đấu chính thức. Trước trận giao hữu với U23 Jordan tối 10/4, đội cũng đã họp để phân tích đối thủ, chiến thuật của đội nhà và đặc biệt là khuyến khích các học trò phô diễn khả năng.

U23 Việt Nam là tập thể không thiếu kinh nghiệm nhưng cần xem thất bại của quá khứ là bài học. Nó cũng là điều tốt để tất cả giữ đôi chân trên mặt đất, tập trung trong từng trận đấu để đưa tập thể đến thành tích tốt nhất.

HLV Hoàng Anh Tuấn từng đưa U20 Việt Nam tới World Cup 2017 và U23 Việt Nam vô địch Đông Nam Á 2023.  Các học trò có thể cũng hiểu rõ cái duyên của ông thầy 56 tuổi. Điểm mạnh khác của HLV Hoàng Anh Tuấn là khả năng "truyền lửa" cho các học trò mà không cần thông qua trợ lý ngôn ngữ.

Trong một bảng đấu được đánh giá là vừa tầm, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn xác định có thể chơi tốt với các đối thủ. U23 Việt Nam có thể tính toán hai trận đầu tiên gặp U23 Kuwait và U23 Malaysia để sở hữu điểm số ấn tượng, qua đó sẽ nhẹ nhàng hơn khi gặp đội mạnh nhất bảng D U23 Uzbekistan trận cuối cùng.

Trận giao hữu với U23 Jordan là cơ hội để HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá lại tình hình trước khi chính thức bước vào sân chơi lớn.

Nếu giúp các học trò cởi bỏ được áp lực để hướng về phía trước, HLV Hoàng Anh Tuấn có thể sẽ hiện thực hóa mục tiêu đi xa cùng U23 Việt Nam.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm