HLV Hoàng Anh Tuấn gặp khó khi tuyển quân cho đội U23 Việt Nam dự giải Đông Nam Á

27/07/2023 09:54 GMT+7 | Bóng đá Việt

Nhiều CLB không đồng ý nhả quân cho đội U23 Việt Nam chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á nên HLV Hoàng Anh Tuấn không có được lực lượng mạnh nhất như mong muốn.

Theo kế hoạch, ngày mai (28/7), đội tuyển U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn sẽ tập trung để bắt đầu tập huấn chuẩn bị cho giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023, diễn ra tại Thái Lan từ 17 đến 26/8 tới.

Trong lộ trình đào tạo và phát triển cầu thủ trẻ của LĐBĐVN, lực lượng các cầu thủ trong danh sách tập trung của đội đều hướng tới sự ưu tiên cho nhóm các cầu thủ U20.

Chính vì thế, trong danh sách 26 cầu thủ được triệu tập đợt 1 có tới 11 cầu thủ vừa tham dự VCK U20 châu Á 2023, gồm cả những gương mặt xuất sắc như thủ môn Cao Văn Bình, tiền vệ Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Đức Việt, tiền đạo Nguyễn Quốc Việt.

HLV Hoàng Anh Tuấn gặp khó khi tuyển quân cho đội U23 Việt Nam dự giải Đông Nam Á - Ảnh 2.

HLV Hoàng Anh Tuấn không có lực lượng tốt nhất của đội U23 Việt Nam.Ảnh: VFF

Ngoài ra còn có các những nhân tố được chọn lựa trong đội hình U17 Việt Nam dự VCK U17 châu Á 2023 như thủ môn Nguyễn Bảo Ngọc, tiền vệ Nguyễn Công Phương, Lê Đình Long Vũ.

Trong danh sách các cầu thủ được triệu tập cũng có sự góp mặt của rất nhiều gương mặt mới, đa phần mới ở độ tuổi U18.

"Danh sách sắp tới sẽ có rất nhiều gương mặt mới, chưa bao giờ xuất hiện hoặc ít được trao cơ hội, trong đó có cả những cầu thủ đang chơi tại giải hạng nhì.

Có thể tham dự giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023, đội sẽ không có những cầu thủ tốt nhất hay kinh nghiệm nhất Nhưng với tôi, điều đó không sao cả, không có cầu thủ này thì U23 Việt Nam sẽ có những cầu thủ khác.

Biết đâu đấy, một vài cầu thủ lạ sẽ bước ra ánh sáng ở giải đấu này. Đấy cũng là điều mà tôi hướng đến", HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập trung tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 28/7 nhưng chưa có đầy đủ lực lượng do khá nhiều cầu thủ vướng lịch thi đấu V-League và hạng nhất, hạng nhì quốc gia.

Cũng vì lý do này nên HLV Hoàng Anh Tuấn không thể có sự phục vụ của những cầu thủ U23 xuất sắc khác, đặc biệt là các cầu thủ thuộc nhóm các CLB đang tranh chấp thứ hạng, trong đó có thể kể đến một số cái tên như Nguyễn Thái Sơn, Phan Tuấn Tài, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đức Phú…

Dự kiến, trước ngày lên đường sang Thái Lan tập huấn, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có thêm một số sự bổ sung cần thiết nhằm đảm bảo chiều sâu lực lượng phục vụ cho giải U23 Đông Nam Á 2023.

Trong thời gian tập huấn tại Thái Lan, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có bước tổng duyệt bằng trận đấu giao hữu với U23 Bahrain ngày 15/8.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm