HLV Hoàng Anh Tuấn chốt đội hình đấu U23 Uzbekistan, chắc chắn có thay đổi

23/04/2024 06:41 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Hoàng Anh Tuấn đã tính toán xong đội hình cho trận đấu cuối cùng vòng bảng gặp U23 Uzbekistan lúc 22h30 hôm nay 23/4.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), tối 22/4 theo giờ địa phương, đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi tập để hoàn thiện khâu chuẩn bị cho trận đấu gặp U23 Uzbekistan trong khuôn khổ lượt trận cuối vòng bảng giải U23 châu Á 2024.

Việc sớm giành vé đi tiếp đã giúp HLV Hoàng Anh Tuấn có thêm điều kiện thuận lợi cho những tính toán về nhân sự nhằm bảo đảm đội hình tốt nhất cho trận tứ kết.

HLV Hoàng Anh Tuấn chốt đội hình đấu U23 Uzbekistan, chắc chắn có thay đổi - Ảnh 2.

HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ thay đổi đội hình ở trận gặp U23 Uzbekistan.Ảnh: VFF

Đây là buổi tập chuẩn bị cho trận đấu nên khối lượng vận động chỉ ở mức vừa phải và nội dung cũng đặt trọng tâm vào rèn đấu pháp cũng như lựa chọn nhân sự cho đội hình thi đấu.

Xét về tính chất, rõ ràng trận tứ kết có ý nghĩa quan trọng hơn nhiều so với trận gặp U23 Uzbekistan vốn chỉ còn mang ý nghĩa phân định ngôi nhất, nhì của bảng D, qua đó xác định đối thủ ở vòng tứ kết nên HLV Hoàng Anh Tuấn muốn tận dụng trận gặp U23 Uzbekistan để giúp U23 Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất khi bước vào vòng tứ kết.

"Chúng ta cần có sự chuẩn bị nghiêm túc cho trận tứ kết. Đây là trận quyết định mang tính knock-out. Ngoài tính chất quan trọng, trận đấu còn rất căng thẳng.

Về con người chắc chắc sẽ có sự thay đổi. Về lối chơi thì chúng ta đã có câu trả lời rồi. Đây là trận mang tính bản lề, ngoài kết quả thắng thua thì cũng còn phải tính toán làm sao bước vào trận tứ kết có đội hình và lối chơi tốt nhất.

Thông qua hai trận vừa rồi, các cầu thủ của chúng ta trưởng thành nhiều, hiểu rõ sai số và những điểm còn thiếu sót. Chúng tôi có họp rút kinh nghiệm trận đấu tới và mổ xẻ nhiều vấn đề. Buổi tập hôm nay giúp BHL khắc phục những gì còn tồn tại trước khi bước vào trận đấu với U23 Uzbekistan", HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết sau buổi tập rạng sáng nay (giờ Việt Nam).

Sau trận thắng U23 Malaysia và sớm giành vé vào tứ kết, HLV Hoàng Anh Tuấn và các cộng sự trong BHL đã có nhiều giải pháp để hạn chế sự hưng phấn của các cầu thủ, giúp toàn đội duy trì sự tập trung và tính kỷ luật cần thiết.

HLV Hoàng Anh Tuấn chốt đội hình đấu U23 Uzbekistan, chắc chắn có thay đổi - Ảnh 3.

Các cầu thủ U23 Việt Nam tập trung cho trận gặp U23 Uzbekistan

HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra hài lòng về tinh thần và ý thức của các học trò. Ông nói: "Các cầu thủ sinh hoạt rất tốt. Hàng ngày tôi luôn chia sẻ với các cầu thủ hãy giữ những gì đã làm, phát huy những gì đang tốt lên, đặc biệt hai trận vừa rồi có kết quả tốt, nên điều quan trọng là làm thế nào gìn giữ, phát huy và không bỏ phí cơ hội".

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan sẽ diễn ra vào 22h30 tối nay theo giờ Việt Nam. Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục màu đỏ truyền thống.

Đội nhất bảng sẽ gặp U23 Ả Rập Xê Út (nhì bảng C) tại vòng tứ kết, đội nhì bảng sẽ gặp U23 Iraq (nhất bảng C).

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm