HLV Hoàng Anh Tuấn chê U19 Việt Nam, cựu trọng tài FIFA tranh chức Trưởng ban trọng tài

18/05/2018 13:49 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Hoàng Anh Tuấn chê U19 Việt Nam, Cựu trọng tài FIFA đua tranh chức trưởng ban trọng tài là những thông tin chính có trong chuyển động bóng đá Việt ngày 18/5.

Cựu trọng tài FIFA bất ngờ đua tranh chức Trưởng ban trọng tài

Đã có những bất ngờ ở phút chót trước khi VFF chốt sổ danh sách ứng cử đại hội VFF khóa VIII. Cụ thể, cựu trọng tài FIFA Võ Minh Trí và nguyên phó ban trọng tài Đoàn Phú Tấn được một số CLB giới thiệu vào danh sách ứng viên cho ghế Ban chấp hành LĐBĐ Việt Nam (VFF) khóa VIII.

Trước đó, Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi được các tổ chức thành viên VFF giới thiệu ra ứng cử BCH VFF nhiệm kỳ VIII nhưng ông đã xin rút lui.

Chú thích ảnh
Trọng tài Võ Minh Trí

Có thể nói với sự xuất hiện của cựu còi vàng Võ Minh Trí và ông Đoàn Phú Tấn, cuộc đua tới chức Trưởng ban trọng tài xem ra rất gay cấn. Trọng tài Võ Minh Trí được công nhận trọng tài FIFA vào năm 2001 và giải nghệ sau khi nhận danh hiệu trọng tài xuất sắc mùa bóng 2017.

Cựu trọng tài Võ Minh Trí sinh năm 1972 từng đoạt danh hiệu “Chiếc còi vàng” 2010. Còn giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn sinh năm 1953. Ông từng được FIFA và AFC đào tạo các khóa làm giảng viên trọng tài. Trước đó, Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền xem như “không có đối thủ” cho chức trưởng ban khóa VIII, nhất là sau khi Trưởng ban trọng tài khóa VII Nguyễn Văn Mùi xin rút lui ở khóa tiếp theo.

HLV Hoàng Anh Tuấn chê U19 Việt Nam

U19 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm bóng đá trẻ VFF vào ngày 17/5. Dù danh sách triệu tập có đến 31 cầu thủ, nhưng trong ngày tập đầu tiên chỉ có 18 cầu thủ lên tập trung. Số cầu thủ còn lại hiện đang thi đấu tại giải hạng Nhì và được cho phép hội quân muộn.

Chú thích ảnh
U19 Việt Nam tập luyện mà chưa có đầy đủ lực lượng

Chia sẻ sau buổi tập đầu tiên của U19 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn đã tiết lộ những điểm yếu của các học trò.

“Rõ ràng là U19 Việt Nam đã có rất nhiều điều để học. Nếu các bạn có xem trực tiếp trận đấu của U19 Việt Nam ở các giải trước đó thì cũng có thể có câu trả lời. Chúng ta đang khá yếu trên các mặt về chuyên môn, thể lực, chiến thuật… Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần nhiều trận đấu với những đối tượng mạnh hơn và đặc biệt phải là những đối thủ nước ngoài

Nói một cách nghiêm túc, với sân chơi ở Đông Nam Á chúng ta có những đối tượng thấp hơn nhưng ở châu Á thì lại khác hoàn toàn. Khi chúng ta gặp đối thủ mạnh thì phải khắc phục được những yếu tố trên chứ không phải chia ra như 3 trận đấu trước thì chắc chắn sẽ thất bại”.

U19 Việt Nam sẽ lên đường tập huấn tại Trung Quốc, dự kiến từ 15/6 đến 25/6. Hiện tại, VFF đang liên hệ với CLB Quảng Châu Evergrande để bố trí cho U19 Việt Nam tới tập huấn tại Học viện của CLB và sẽ có ít nhất 3 trận đấu tập với các “quân xanh” phù hợp.

Đội bóng của Công Vinh đối mặt với án phạt, U19 Việt Nam tập huấn tại nước Anh

Đội bóng của Công Vinh đối mặt với án phạt, U19 Việt Nam tập huấn tại nước Anh

Đội bóng của Công Vinh đối mặt với án phạt, U19 Việt Nam sẽ tập huấn tại nước Anh là những thông tin chính có trong chuyển động bóng đá Việt tối ngày 24/4.

Sầm Ngọc Đức được giảm án

Sau khi nhận được đơn xin được xem xét giảm hình thức kỷ luật từ phía hai cầu thủ của CLB TP Hồ Chí Minh, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra quyết định giảm án phạt xuống còn treo giò 3 trận và phạt 15 triệu đồng đối với hậu vệ Sầm Ngọc Đức. Ở trận đấu gặp SLNA ở vòng 1/8 Cúp quốc gia diễn ra hôm 29/4, Sầm Ngọc Đức có tình huống xoạc bóng nguy hiểm với Phan Văn Đức của SLNA và phải nhận thẻ vàng thứ hai rời sân trong khi Đình Luật cũng có pha phạm lỗi khiến cho Olaha gặp phải chấn thương và phải nhận thẻ vàng.

Trước đó, sau khi xem xét băng hình cùng các báo cáo của trọng tài và các giám sát, Ban kỷ luật đã quyết định đưa ra án phải treo giò 4 trận, phạt 20 triệu đồng đối với Sầm Ngọc Đức; treo giò 3 trận, phạt 15 triệu đồng với Đình Luật.

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm