HLV Hoàng Anh Tuấn: 2,3 năm nữa U20 Việt Nam sẽ có ngôi sao như Quang Hải

09/03/2023 18:30 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng các học trò của ông đã có một giải đấu đáng nhớ và họ sẽ trở thành trụ cột của đội tuyển quốc gia trong 2,3 năm tới, chẳng hạn như câu chuyện trưởng thành từ U20 Việt Nam như tiền vệ Quang Hải.

Hôm nay (9/3), sau khoảng một ngày di chuyển, U20 Việt Nam đã trở về Việt Nam lúc 15h30 phút. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra khá thoải mái dù đã bị loại ở vòng bảng theo kịch bản đầy tiếc nuối. Chia sẻ trước báo giới, vị HLV người Khánh Hoà cho rằng U20 Việt Nam đã làm tốt ở giải đấu này.

U20 Việt Nam, U20 châu Á 2023, HLV Hoàng Anh Tuấn, Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Quốc Việt

HLV Hoàng Anh Tuấn và đội trưởng Khuất Văn Khang chụp ảnh cùng TTK VFF Dương Nghiệp Khôi tại sân bay Nội Bài chiều ngày 9/3. Ảnh: Minh Dân

Việc bị loại cũng là một trải nghiệm rất tốt cho các cầu thủ trẻ trong hành trình phát triển của họ. Ông Tuấn tự tin cho rằng đây là lứa cầu thủ sẽ trở thành trụ cột đội tuyển Việt Nam sau 2, 3 năm tới, giống như những gì mà Quang Hải, Văn Hậu, Tiến Linh, Tấn Tài… đã làm được.

"Về giải đấu này, chúng ta chẳng có gì phải nói nhiều nữa. Những màn trình diễn xuất thần của các cầu thủ U20 Việt Nam. Họ thi đấu với thái độ, chất lượng và kết quả tốt mà chúng ta đã thu được. Đó là điều mà tôi hài lòng nhất.

U20 Việt Nam, U20 châu Á 2023, HLV Hoàng Anh Tuấn, Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Quốc Việt

Tiền vệ Khuất Văn Khang trả lời phỏng vấn ở sân bay Nội Bài chiều ngày 9/3. Ảnh: Minh Dân

Trong bóng đá điều gì cũng có thể xảy ra, chúng ta phải thẳng thắn nhìn nhận lại vấn đề như thế này. Ở trận đấu cuối, chúng ta thua là xứng đáng. Iran không phải là một quốc gia ở Đông Nam Á. Họ ở tầm châu Á.

Vì vậy tôi nghĩ kết quả ở vòng bảng U20 lần này chấp nhận được. Đương nhiên thông qua các trận đấu tốt, chúng ta sẽ có thêm kỳ vọng vào tương lai. Ai cũng tiếc. Nếu đi tiếp thì là rất tốt nhưng dừng lại cũng là một kết quả tốt.

Mọi so sánh thì đều là khập khiễng. Lứa cầu thủ trước (lứa cầu thủ 2016 – PV) họ đang ở đâu. Họ đang là nòng cốt đội tuyển quốc gia. Tôi nghĩ rằng lứa cầu thủ này 2, 3 năm nữa họ cũng như lứa đàn anh Quang Hải, Tiến Linh, Văn Hậu, Tấn Tài…như bây giờ. Nên chúng ta cần nhìn nhận khách quan".

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng cho rằng sau VCK U20, các cầu thủ U20 Việt Nam khi trở về CLB phải cố gắng nhiều hơn, tập luyện chăm chỉ hơn để có thể được thi đấu: "Tôi dặn các học trò rằng khi về CLB, bản thân muốn được thi đấu nhiều hơn thì phải cố gắng, nỗ lực, tập luyện chăm chỉ hơn. Các cầu thủ được đá rồi thì phải cố gắng để được thi đấu nhiều hơn, giữ được vị trí".

Cá nhân tiền vệ Khuất Văn Khang cũng bày tỏ mong muốn sẽ nỗ lực nhiều hơn để cạnh tranh một vị trí chính thức tại CLB chủ quản Viettel: "Đây là một giải đấu mà U20 Việt Nam đã thi đấu tốt, tuân thủ chiến thuật HLV đề ra, đạt được kết quả nhất định, có những bài học riêng thông qua các trận đấu trước đối thủ mạnh.

Khi gặp đối thủ mạnh hơn, thi đấu ít bóng hơn thì phải chạy nhiều, có bóng phải chắt chiu cơ hội có được. Còn về bản thân em, khi trở về CLB thì có rất nhiều anh lớn thi đấu hay hơn, tốt hơn em nhiều nên cần phải cố gắng thật nhiều để được tung vào sân thể hiện mình, ghi điểm với HLV".

Minh Dân

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm