HLV Gong Oh Kyun tuyển quân cho SEA Games 32

19/06/2022 19:25 GMT+7 | SEA Games 32

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã lên tiếng khẳng định HLV Gong Oh Kyun sẽ tiếp tục công việc sau VCK U23 châu Á 2022, cụ thể là tuyển chọn lực lượng cho SEA Games 32 và vòng loại U23 châu Á 2024.

VFF lên tiếng về hợp đồng với HLV Gong Oh Kyun

VFF lên tiếng về hợp đồng với HLV Gong Oh Kyun

HLV Gong Oh Kyun đã dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam chơi tốt, vào đến tứ kết tại VCK U23 châu Á 2022, và giờ tương lai của nhà cầm quân này với bóng đá Việt Nam là điều đang được dư luận quan tâm.

Trước những thông tin về việc HLV Gong Oh Kyun sắp hết hợp đồng do ASIAD bị hủy và VCK U23 châu Á 2022 chính là nhiệm vụ duy nhất trong 1 năm hợp đồng giữa hai bên, VFF đã chính thức lên tiếng.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Trong thời gian tới, HLV Gong Oh Kyun sẽ hoàn tất khóa học HLV Pro tại Hàn Quốc, sau đó sẽ trở lại Việt Nam để tiếp tục công việc.

Do ASIAD 19 đã bị hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên công việc của ông Gong chủ yếu là quan sát các giải chuyên nghiệp và các giải trẻ quốc gia để tuyển chọn lực lượng cho đội tuyển U23 Việt Nam, phục vụ cho SEA Games 32 và vòng loại U23 châu Á sẽ diễn ra vào năm sau”.

Chú thích ảnh
HLV Gong Oh Kyun tuyển chọn lực lượng cho U23 Việt Nam tại SEA Games 32. Ảnh: Song Ngọc

Tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng chia sẻ thêm, sau khi HLV Gong Oh Kyun trở lại với công việc tại Việt Nam, VFF và HLV Gong Oh Kyun sẽ có buổi họp tổng kết, đánh giá kết quả tại Cúp bóng đá U23 châu Á 2022, đồng thời thống nhất kế hoạch chuẩn bị cho các nhiệm vụ tiếp theo của U23 Việt Nam, giúp cho đội tuyển U23 Việt Nam và những lứa kế cận tiếp theo có những sự chuẩn bị tích cực cho các giải đấu trong tương lai.

Theo kế hoạch, hôm nay (14/6), nhóm các thành viên khu vực phía Nam dự kiến sẽ có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất vào 17h05.

Trong khi đó, chuyến bay của nhóm các thành viên khu vực phía Bắc khởi hành vào sáng 14/6 và dự kiến sẽ về đến sân bay Nội Bài vào 15h00 ngày 15/6.

Sau khi về nước, các cầu thủ sẽ trở về CLB chủ quản để chuẩn bị cho các giải đấu quốc gia sẽ lăn bóng trở lại vào đầu tháng 7 tới. Riêng bộ đôi cầu thủ trẻ Khuất Văn Khang và Nguyễn Văn Trường sẽ gia nhập đội tuyển U19 quốc gia, hiện đang tập trung tập luyện để tham dự giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022.

Văn Khang và Văn Trường là 2 cầu thủ nhỏ tuổi nhất trong đội hình thi đấu của U23 Việt Nam, cả hai đều chưa tròn 19 tuổi. Việc được tạo điều kiện ra sân tại các giải quốc tế chắc chắn sẽ giúp những cầu thủ này có sự phát triển nhanh hơn về sự nghiệp.

Riêng HLV Gong Oh Kyun cũng quay về Hàn Quốc vào ngày 16/6 và dự kiến quay lại Hà Nội cuối tháng 6.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm