HLV Gong Oh Kyun muốn cầu thủ hiểu mình, đặt niềm tin vào họ

11/06/2022 06:59 GMT+7 | U23 Châu Á 2022

HLV Gong Oh Kyun cởi mở và muốn các cầu thủ U23 Việt Nam hiểu tấm lòng của mình, đó là điều ông muốn chuyển tải và bí quyết mang đến những thành tích thuyết phục đến thời điểm hiện tại tại VCK U23 châu Á 2022.

‘Gặp đối thủ mạnh U23 Việt Nam chuẩn bị theo cách riêng’

‘Gặp đối thủ mạnh U23 Việt Nam chuẩn bị theo cách riêng’

Tiền vệ Dụng Quang Nho khẳng định vào tứ kết rồi thì đối thủ nào cũng mạnh cả và U23 Việt Nam chuẩn bị theo cách riêng để đối đầu U23 Ả rập Xê út.

“Trước tiên, chiến thuật bóng đá của tôi là tất cả các cầu thủ cùng chạy, tất cả cùng hoạt động. Tôi nghĩ không có vấn đề gì về thể lực khi thể hiện lối chơi pressing này bởi vì khi chúng tôi pressing đối phương, khi lấy được bóng chúng tôi có thể tạo cơ hội để ghi bàn ngay.

Trận đấu với Thái Lan là điển hình khi chúng tôi pressing họ ngay từ đầu và Tuấn Tài đã ghi bàn thắng sớm. Tôi nghĩ rằng, áp sát đối phương, gây áp lực và ghi bàn là lối chơi có hiệu quả. Ngược lại so với việc lùi đội hình xuống phòng thủ thì tôi muốn cầu thủ của mình chạy nhiều hơn, tấn công nhiều hơn.

lịch thi đấu tứ kết u23 châu Á 2022, lịch thi đấu U23 Việt Nam, lịch bóng đá U23 Việt Nam vs Ả rập Xê út, lịch thi đấu bóng đá U23 châu Á hôm nay, lich thi dau bong da
HLV Gong Oh Kyun dành tâm huyết cho các cầu thủ U23 Việt Nam.Ảnh: Song Ngọc

Tôi thấy đây là lối chơi phù hợp với tất cả cầu thủ và các cầu thủ có thể chơi được với thứ bóng đá này. Thứ bóng đá mà tôi mong muốn là 2 hậu vệ biên rất quan trọng, tôi muốn họ dâng cao tấn công và như các bạn đã thấy, Tuấn Tài và Tiến Long cũng đã ghi bàn và kiến tạo. Tôi nghĩ các cầu thủ đã làm rất tốt thứ bóng đá mà tôi muốn mang đến.

Tôi đã thuộc hết tên của cầu thủ rồi còn về những khó khăn, tôi nghĩ là do vấn đề ngôn ngữ. Tôi không biết cầu thủ có hiểu hết cảm xúc mà tôi muốn truyền tải hay không nhưng qua thông dịch thì tôi nghĩ cầu thủ trước tiên thì đã hiểu những gì tôi nói.

Về tấm lòng, sự chân thành của tôi thì không biết liệu cầu thủ có hiểu được hết hay không. Chúng tôi khác biệt về ngôn ngữ, nhưng mỗi ngày chúng tôi nói với nhau những câu ngắn, đơn giản, cùng nhau cười.

Tôi nghĩ các cầu thủ đã mở lòng với tôi nhiều hơn và vì tôi cũng luôn mở lòng với cầu thủ của mình nên chúng tôi đã trở nên thân thiết hơn. Tôi nghĩ họ đã hiểu tấm lòng của tôi. Cho nên đến bây giờ tôi vẫn chưa thấy có trở ngại gì lớn”, HLV Gong Oh Kyun chia sẻ về U23 Việt Nam với giới truyền thông đang có mặt tác nghiệp tại Uzbekistan.

Về đối thủ U23 Ả rập Xê út ở vòng tứ kết, thầy Gong cho biết: “Trước tiên về tâm lý thì tôi nghĩ mình phải có sự tự tin và phải thể hiện sự tự tin ra bên ngoài để khi cầu thủ thấy được thì cũng là một động lực góp phần tạo nên sự tự tin cho các cầu thủ.

Về trận tứ kết thì đương nhiên chúng tôi luôn có phương án chuẩn bị sẵn sàng. Chúng ta đã vượt qua vòng bảng, đây là vòng knock-out tính chất rất khác nhau. Việt Nam đã từng góp mặt ở những giải lớn như World Cup U20 nên chúng tôi sẽ nói cho cầu thủ biết họ phải làm gì. Mặc dù tôi không phải là cầu thủ, và có thể bản thân họ chắc cũng đã biết rồi nhưng một lần nữa tôi muốn nhắc lại rằng tôi đặt niềm tin của mình vào các cầu thủ.

Trước khi sang Việt Nam, tôi đã nghe và cảm nhận nhiều về sự thành công của HLV Park. Cá nhân tôi cũng tìm hiểu rất nhiều khi còn ở Hàn Quốc.

Tôi cũng có vài trận đối đầu với tư cách là đối thủ trong quá khứ nên tôi càng hiểu rất rõ, đương nhiên không thể nói là không có áp lực, không chỉ ở đây mà ở bất kì đội nào khác. Phải biết áp lực của mình là gì để từ đó nỗ lực hơn nên tôi nghĩ một cách thoải mái.Những áp lực đó là một sự quan tâm đặc biệt dành cho tôi”.

Lâm Chi (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm