HLV Gong đẩy cao khối lượng, U23 Việt Nam có ban cán sự mới

27/05/2022 07:46 GMT+7 | U23 Châu Á 2022

HLV Gong Oh Kyun đã đẩy cao khối lượng vận động của các cầu thủ U23 Việt Nam trong buổi tập thứ hai tại UAE, đồng thời chỉ định ban cán sự cho đội tại VCK U23 châu Á.

Lịch thi đấu U23 châu Á 2022: Tổ chức ở đâu, khi nào? VTV6 trực tiếp U23 Việt Nam?

Lịch thi đấu U23 châu Á 2022: Tổ chức ở đâu, khi nào? VTV6 trực tiếp U23 Việt Nam?

Vòng chung kết U23 châu Á 2022 với sự hiện diện của U23 Việt Nam tổ chức ở đâu, khi nào? Đài truyền hình nào sở hữu bản quyền, VTV, VTV6 có trực tiếp U23 châu Á?

Theo đó, trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh được tín nhiệm trao băng đội trưởng. Hai đội phó là thủ môn Nguyễn Văn Toản và tiền vệ Lý Công Hoàng Anh.

Tại SEA Games 31, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng được chọn làm đội trưởng. Hai đội phó là tiền đạo Tiến Linh và tiền vệ Lý Công Hoàng Anh. Tuy nhiên, sau khi SEA Games 31 kết thúc, những cầu thủ quá tuổi đã chia tay đội nên ban cán sự phải bầu lại.

Trung vệ Đoàn Anh Việt được giao nhiệm vụ thủ quỹ, thu tiền phạt của những ai vi phạm nội quy, quy định của đội trong thời điểm tập trung.

bóng đá Việt Nam, U23 Việt Nam, U23 châu Á, VTV6, trực tiếp bóng đá U23 Việt Nam, U23 Việt Nam vs U23 UAE, HLV Gong Kyun, giao hữu U23 Việt Nam vs U23 UAE
Các cầu thủ U23 Việt Nam bắt nhịp nhanh với guồng quay tập luyện ở đội U23 Việt Nam.Ảnh: VFF

Trong khi đó, buổi tập thứ hai của đội tuyển U23 Việt Nam diễn ra tối 26/5 ở đợt tập huấn tại UAE đã cho thấy sự vào guồng của bộ máy khi nhóm các cầu thủ SEA Games 31 cho thấy khả năng bắt nhịp nhanh với ý đồ chiến thuật của HLV Gong Oh Kyun cũng như hòa nhập với lối chơi chung của toàn đội.

Ở buổi tập này, HLV Gong Oh Kyun đã đẩy khối lượng vận động lên rất lớn, với nội dung rèn giũa về cách chơi pressing tầm cao, cách di chuyển, phối hợp và dứt điểm cầu môn trong phạm vi hẹp.

Lối chơi tấn công theo sơ đồ chiến thuật mới được tân HLV trưởng người Hàn Quốc đang áp dụng cho đội tuyển U23 Việt Nam đòi hỏi sự linh hoạt và tính cơ động rất lớn của các cầu thủ.

Bên cạnh đó, khả năng kiểm soát, luân chuyển bóng và dứt điểm nhanh khi có bất kỳ cơ hội nào cũng yếu tố tạo nên sức mạnh của lối chơi này.

Đó cũng là điều mà HLV Gong Oh Kyun cùng các cộng sự trong BHL đang nỗ lực rèn cho các học trò.

Điều đáng mừng là các cầu thủ U23 Việt Nam đã thể hiện sự tiến bộ qua từng buổi tập, nền tảng thể lực cũng được duy trì tốt, giúp họ nuốt trọn giáo án đề ra.

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có thêm buổi tập nữa trước khi bước vào bài test về nhân sự, lối chơi bằng trận giao hữu với U23 UAE, diễn ra vào tối ngày 28/5.

Đây là trận đấu phục vụ công tác chuyên môn của cả hai đội tuyển chuẩn bị cho VCK U23 châu Á nên sẽ diễn ra trên sân không khán giả và cũng sẽ không có hoạt động tác nghiệp của báo chí.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm