HLV Gerardo Martino: 'Messi vẫn sẽ cùng Argentina đá giao hữu với Mexico'

04/08/2015 09:09 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Marca, Lionel Messi không hề xin rút khỏi trận giao hữu với đội tuyển Mexico vào ngày 8/9 trên đất Mỹ. HLV Gerrardo Martino vẫn sẽ đề tên Messi trong danh sách được công bố vào tuần sau.

Trước đó, nhiều thông tin cho rằng Messi đã quyết định tạm ngưng khoác áo Argentina, trong trận giao hữu nói trên và thậm chí cả một số trận vòng loại World Cup 2018, sau làn sóng chỉ trích anh này vì thất bại của Argentina tại trận Chung kết Copa America 2015.

“Messi không hề rút khỏi trận giao hữu với Mexico như nhiều lời đồn thổi. Bạn sẽ có câu trả lời khi tôi công bố đội hình”, Martino tuyên bố với đài Radio Uno (Buenos Aires, Argentina).

Ông Martino chính thức lên tiếng bảo vệ học trò mình: “Theo quan điểm của tôi, giải đấu vừa qua chứng kiến phong độ tốt nhất của Messi trong màu áo Argentina từ trước đến nay. Tôi còn thấy không việc gì phải phản ứng với kiểu phê bình rỗi hơi đó. Chúng chỉ là những lời nói suông của những tay không chuyên, không hề dựa trên cơ sở phân tích nào”, ông khẳng định.

Cớ sao phải buồn vì những lời vô căn cứ, Messi?

“Là một người Argentina, tôi vô cùng thất vọng về cách hành xử của những người dân đã chỉ trích Messi. Hãy tưởng tượng đến một ngày Messi từ bỏ màu áo này xem, ĐTQG sẽ còn lại những gì?”.

Martino cũng chia sẻ ông rất buồn sau thất bại ở trận Chung kết. “Chứng kiến những gương mặt buồn rười rượi của các cầu thủ sau trận đấu, tôi thấy thất vọng với bản thân mình. Họ đã làm rất rất tốt, nhưng chuyện không thành thì phải chịu thôi”.

Hoài Thuận

Tổng hợp

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm