HLV futsal nữ Thái Lan: ‘Đá với Việt Nam là trận khó nhất SEA Games 29’

18/08/2017 13:00 GMT+7 | SEA Games 29

(Thethaovanhoa.vn) – Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận, HLV Udom Taveesuk của đội tuyển futsal nữ Thái Lan thừa nhận đội bóng của mình đã gặp rất nhiều khó khăn với đội tuyển futsal nữ Việt Nam, và ông đặc biệt e ngại những pha phản công nhanh của thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn.

Ông Taveesuk phát biểu: “Đây là trận đấu đầu tiên của chúng tôi ở giải năm nay nên không tránh khỏi việc phải chịu áp lực tâm lý. Tuy nhiên các cầu thủ của chúng tôi đã thi đấu với hơn 100% nỗ lực để giành chiến thắng. Bây giờ chúng tôi đã hoàn toàn sẵn sàng cho những trận đấu tiếp theo tại giải.

Các cầu thủ Thái Lan thi đấu không tốt trong hiệp 1 vì bị áp lực tâm lý nhưng sang hiệp 2 họ đã chơi thoải mái hơn, áp dụng được chính xác đấu pháp của BHL nên chúng tôi đã ghi được 3 bàn thắng. Có lẽ đây là trận đấu khó khăn nhất của chúng tôi ở SEA Games năm nay.

Chú thích ảnh
TTuyển Việt Nam thua Thái Lan với tỷ số 1-3

Hy vọng Thái Lan sẽ chơi tốt hơn ở những trận đấu tiếp theo, chúng tôi đặt mục tiêu giải quyết từng trận một để tiến tới trận đấu cuối cùng và bảo vệ thành công danh hiệu vô địch.
Ở trận này chúng tôi vẫn chưa đạt được phong độ tốt nhất, chúng tôi sẽ làm việc với các cầu thủ để giúp họ chơi tốt hơn trong những trận tiếp theo.

Khi được yêu cầu nhận xét về đội tuyển futsal nữ Việt Nam, ông Taveesuk nói: “Việt Nam là một trong những đội bóng mạnh nhất ở Đông Nam Á nhưng giống như Thái Lan, họ thi đấu trận đầu tiên tại SEA Games nên có nhiều lúc chơi bóng chưa được như ý.

TRỰC TIẾP, Futsal nữ Việt Nam 1-3 Thái Lan: Nguyễn Thị Huệ ghi bàn danh dự (KT)

TRỰC TIẾP, Futsal nữ Việt Nam 1-3 Thái Lan: Nguyễn Thị Huệ ghi bàn danh dự (KT)

Tạo ra một thế trận cân bằng trong hiệp 1 nhưng sang hiệp 2, đội tuyển Việt Nam đã đánh mất thế trận và liên tiếp để thủng lưới. Darika Peanpailun, Jenjira và Jiraprapa là những người ghi bàn cho Thái Lan.

Việt Nam đã tiến bộ hơn rất nhiều so với trước đây, đặc biệt những pha phản công nhanh của họ đã gây ra rất nhiều khó khăn cho Thái Lan. Tuy nhiên, vì là chơi trận đầu tiên tại SEA Games nên Việt Nam có nhiều thời điểm còn mắc lỗi, nhưng tôi tin là họ sẽ chơi tốt hơn ở những trận tiếp theo”.

Huy Anh (Từ Kuala Lumpur)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm