(TT&VH Online) - HLV Alex Ferguson có thể sẽ phải chi thêm tiền trong mùa hè năm nay sau khi nhận được những báo cáo không mấy tích cực về tình hình chấn thương của tiền vệ Owen Hargreaves.
Defour (trái) tranh bóng với C.Ronaldo - Ảnh Getty
Trong mùa hè vừa qua, tưởng như Man United đã chào đón sự trở lại của "bệnh binh" Owen Hargreaves, người đã nghỉ gần như cả mùa bóng năm trước vì những chấn thương ở gối, song một lần nữa cựu cầu thủ của Bayern Munich đã tái phát chấn thướng và phải nghỉ ít nhất hết năm nay. Tuy nhiên, những báo cáo mới nhất cho thấy khả năng quay trở lại sân cỏ của Owen Hargreaves vẫn chưa rõ ràng. Như vậy cùng với Anderson, cầu thủ mới bình phục chấn thương, hàng tiền vệ của Man United hiện còn lão tướng Scholes, Carrick, Fletcher và cầu thủ trẻ Gibson.
Trước viễn cảnh có thể rơi vào một cuộc khủng hoảng ở hàng tiền vệ như những gì đã xảy ra ở hàng hậu vệ trong mùa bóng trước, HLV Ferguson được cho là đang cân nhắc khả năng chiêu mộ tiền vệ Stefan Defour. Trước đây, tiền vệ người Bỉ từng được rất nhiều đội bóng lớn ở châu Âu để ý nhưng chấn thương, cụ thể là gãy chân, đã khiến cầu thủ này không còn là một cái tên "hot" trên thị trường chuyển nhượng. Tuy vậy, chiến lược gia người Scotland vẫn rất tự tin vào tài nhìn người của ông. Nếu muốn có được Defour, đội bóng của Anh chỉ phải bỏ ra khoảng 12 triệu bảng, một con số vừa phải.
Trong trường hợp không chiêu mộ được Defour, có lẽ HLV Ferguson sẽ phải tính tới phương án đôn một trong số các cầu thủ của đội trẻ lên. Theo đó, Tom Cleverley đang là tiền vệ được HLV Ole Gunnar Solskjaer của đội trẻ Man United đánh giá cao. Trong trận đấu giữa đội trẻ của Man United với Man City hồi giữa tuần qua, Cleverley đã chơi xuất sắc. Phát biểu sau trận đấu, tiền vệ trẻ này khẳng định: "Tôi hy vọng sẽ duy trì được phong độ này trong thời gian tôi. Tôi sẽ cố gắng thi đấu để có được cơ hội chơi cho đội hình chính thức. Hy vọng rằng HLV sẽ theo dõi những gì mà tôi đã thể hiện trên sân. Tôi đã có một vài cơ hội và tôi đã chơi rất cố gắng. Chúng tôi rất hạnh phúc với chiến thắng trước Man City. Dù đây chỉ là trận đấu của đội trẻ song chúng tôi vẫn có được những cảm giác khác lạ khi thi đấu với đội bóng cùng thành phố. Chúng tôi đã khởi đầu trận đấu không thực sự ấn tượng song mọi chuyện sau đó đã diễn ra suôn sẻ với chúng tôi".
Chuỗi sự kiện văn hóa - nghệ thuật thiếu nhi mang tên "Chuyện Mùa Trăng 2025 - Khắc - Nối: Chúng mình lớn lên cùng đất nước" do Công ty cổ phần phát hành sách Lionbooks tổ chức đã thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và các em nhỏ.
Lịch thi đấu US Open 2025 hôm nay - Thethaovanhoa.vn cập nhật lịch thi đấu tennis đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ thuộc giải quần vợt Mỹ mở rộng 2025 ngày 5/9, rạng sáng 6/9.
Amanda Anisimova đã tạo nên kỳ tích tại US Open 2025 khi lội ngược dòng đánh bại Naomi Osaka 6-7 (4), 7-6 (3), 6-3 trong trận bán kết kéo dài gần 3 giờ tại Arthur Ashe Stadium.
Lễ Khai giảng năm học mới năm nay không chỉ là một buổi lễ truyền thống, mà còn là cột mốc đặc biệt: 80 năm Bác Hồ gửi bức thư đầu tiên cho học sinh cả nước và 80 năm ngày thành lập Bộ Quốc gia Giáo dục - tiền thân của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Nhằm thúc đẩy du lịch và nâng cao vị thế là một trong những trung tâm du lịch lớn của cả nước, Sở Du lịch thành phố Hà Nội đã tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (ITE) năm 2025.
Phim điện ảnh "Chị ngã em nâng" công bố teaser hé lộ một trong những phân cảnh cao trào giữa 4 nhân vật chính, đó cũng là mâu thuẫn của chị Hai Thương (Lê Khánh), Út Lực (Thuận Nguyễn), Hải Âu (Uyển Ân) và Trường (Quốc Trường).
Album LÀMOON đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp âm nhạc LAMOON, nơi nữ ca sĩ không chỉ khẳng định màu sắc âm nhạc đặc biệt mà còn là một lời “cam kết” chân thành với nghệ thuật.
Trong bối cảnh toàn cầu đang chứng kiến những biến chuyển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và xu hướng phát triển bền vững, du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Hà Nội nói riêng đứng trước yêu cầu phải đổi mới toàn diện.
Ngày 3/9, tại Trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Đại hội đồng LHQ đã tổ chức Phiên thảo luận toàn thể cấp cao kỷ niệm Ngày quốc tế chống thử hạt nhân (29/8) dưới sự chủ trì của Chủ tịch Đại hội đồng Khoá 79 Philemon Yang.
Trong không khí hàng triệu học sinh cả nước rộn ràng chung niềm vui ngày tựu trường, thầy và trò học sinh nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc cũng như vùng cao Việt Bắc cùng đón chào tiếng trống khai giảng, mở đầu cho một năm học đầy khát vọng vươn cao, bay xa của ngành Giáo dục.
Hòa chung không khí khai giảng năm học mới 2025-2026 trên cả nước, sáng 5/9, các trường học bị ảnh hưởng bởi bão lũ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An - nơi cách đây không lâu còn ngổn ngang bùn đất đã nỗ lực, kịp thời khắc phục mọi khó khăn để học sinh có ngày khai trường trọn vẹn.
Sáng 5/9, hòa chung không khí tưng bừng của cả nước, hơn 365.000 học sinh và trẻ mầm non trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã dự lễ khai giảng năm học 2025-2026 theo hướng vừa trang trọng, ngắn gọn theo chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, vừa kết nối trực tuyến tới từng cơ sở giáo dục, mang đến một ngày hội khai trường đầy ý nghĩa.
Thể thao và Văn hóa trân trọng giới thiệu toàn văn Bài Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành Giáo dục và khai giảng năm học mới 2025-2026.
Sáng 5/9, cùng với hàng triệu học sinh cả nước, gần 450 nghìn học sinh ở tỉnh Khánh Hòa, trong đó có các em học sinh ở đặc khu Trường Sa đã tưng bừng đến trường chào đón năm học mới 2025 - 2026.
U22 Việt Nam đã xóa tan ám ảnh về thất bại trước Singapore ở đấu trường Đông Nam Á với chiến thắng quý giá đến từ khoảnh khắc tỏa sáng của Hà Đức Chinh.