(TT&VH Online) - HLV ĐT Pháp tin rằng tiền vệ tân binh của Lyon đang dần tìm lại phong độ vốn có của anh đồng thời kêu gọi truyền thông Pháp hãy để cho Gourcuff được yên.
Sau 2 năm Gourcuff mới lại ghi bàn cho đội bóng áo Lam và đó cũng là một bàn thắng vào lưới Romania. Tại Stade de France, ngôi sao đắt giá của Lyon chỉ vào sân từ ghế dự bị nhưng vẫn kịp để lại dấu ấn của mình với bàn thắng ấn định chiến thắng chung cuộc 2-0 cho Pháp trong thời gian bù giờ.
Gourcuff ăn mừng bàn thắng vào lưới Romania, Ảnh Getty
Đó mới là bàn thắng thứ 2 của Gourcuff cho "Les Bleus" sau 23 lần anh khoác áo ĐTQG. Sau mùa giải 2008-09 tuyệt vời cùng Bordeaux, Gourcuff được ngợi ca như là "Zidane mới" của bóng đá Pháp. Gần hơn, người ta so sánh anh với "Gã mặt sẹo" Ribery. Thế rồi đội tuyển Pháp đã trải qua một VCK World Cup 2010 tồi tệ bậc nhất trong lịch sử còn Bordeaux của Gourcuff thì tụt dốc ở Ligue 1 và để chức vô địch rơi vào tay Marseille ở mùa giải vừa qua.
Thế là Gourcuff cũng "chìm" vào bóng tối và quả thực, anh đá kém đi thật. Nhưng Blanc cho rằng vấn đề của "số 8" không nằm ở đôi chân mà là ở cái đầu của anh: "Tôi không nghĩ là Gourcuff có được trạng thái tâm lý tốt nhất vào lúc này nhưng những phẩm chất của cậu ấy vẫn còn đó. Nó không hề mất đi. Điều quan trọng là cậu ấy cần phải được thi đấu trong không khí thoải mái và với tâm trạng thanh thản. Vì thế, tôi mong các phương tiện truyền thông hãy thôi soi mói cậu ấy và để Gourcuff được yên. Được như thế thì dần dần cậu ấy sẽ tìm lại phong độ vốn có của mình. Rõ ràng là Gourcuff đang tái sinh nhưng cậu ấy vẫn cần được tạo điều kiện thi đấu trong không khí thoải mái nhất. Những trải nghiệm ở World Cup 2010 đã tác động xấu tới tâm lý của Gourcuff nên cậu ấy cần có thời gian để dần quên đi những chuyện không hay đã diễn ra và tìm lại niềm cảm hứng với sân cỏ".
Vòng 5 V-League 2025-2026 chứng kiến CAHN đánh bại Nam Định 2-0 ngay tại “chảo lửa” Thiên Trường, trong khi Hải Phòng và Ninh Bình chia điểm trên sân Lạch Tray.
Dù cùng CLB CAHN đánh bại đương kim vô địch Thép Xanh Nam Định với tỷ số 2-0 ngay trên sân Thiên Trường, HLV Alexandre Polking vẫn tin đối thủ sẽ sớm lấy lại phong độ.
Đội nữ MU đã có một chiến thắng ấn tượng 2-0 ngay trên sân của Liverpool trong khuôn khổ Giải bóng đá nữ Ngoại hạng Anh (WSL). Hai pha lập công của Hinata Miyazawa và Ella Toone trong hiệp một đã mang về trọn vẹn ba điểm cho "Quỷ đỏ", đồng thời cho thấy sự vượt trội về lối chơi và bản lĩnh trước một Liverpool vẫn đang loay hoay ở giai đoạn khởi đầu mùa giải.
Chức vô địch thế giới vừa giành được ở Philippines sau chiến thắng 3-1 trước Bulgaria là minh chứng mới nhất cho sự thống trị của bóng chuyền Ý trong những năm gần đây.
Chiều 28/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác ứng phó bão số 10 tại Nghệ An. Tại đây, Phó Thủ tướng yêu cầu phương án ứng phó với bão số 10 của địa phương phải được rà soát đến từng địa bàn, từng hộ dân.
Thành phố Huế đã và đang tập trung khắc phục kịp thời thiệt hại do bão số 10 gây ra, đồng thời tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp ứng phó với mưa lớn đảm bảo an toàn cho người dân.
Trận chung kết Giải vô địch thế giới 10 bi nam 2025 (Predator WPA Men's 10-Ball World Championship) đã khép lại với màn đăng quang thuyết phục của cơ thủ Ko Ping Chung sau chiến thắng 3-1 trước đối thủ Alex Kazakis (Hy Lạp). Tay cơ Đài Bắc Trung Hoa bỏ túi số tiền thưởng kỷ lục tương đương hơn 1,8 tỉ đồng.
Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) thừa nhận có sai sót trong quá trình nhập tịch cho 7 cầu thủ vào đội tuyển quốc gia nước này, nhưng được xác định là do lỗi kỹ thuật.
Bất chấp những nỗ lực ngược dòng của Bulgaria ở set thứ ba, đội tuyển bóng chuyền nam Ý vẫn giành thắng lợi thuyết phục 3-1 (25-21, 25-17, 17-25, 25-10) để bảo vệ thành công chức vô địch thế giới.
Đại hội đại biểu Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam khóa VI đã diễn ra với sự tham dự của đông đảo võ sư, huấn luyện viên và môn sinh từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước và đặt mục tiêu phát huy giá trị văn hóa truyền thống, nâng tầm vị thế võ học dân tộc.
Tin nóng thể thao tối 28/9: Chuyên gia Malaysia nêu vấn đề quan trọng khi LĐBĐ nước này bị FIFA trừng phạt; Ronaldo được gợi ý đấu quyền anh với Rooney...
Một chuyên gia về kết cấu chống động đất đã cảnh báo về hai đới đứt gãy nguy hiểm nhất Indonesia, có khả năng gây ra những siêu trận động đất (megathrust) và sóng thần cực lớn, đe dọa hàng triệu cư dân ven biển.
Ngày 28/9, thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, tại Khai trường mỏ của Công ty Than Dương Huy đã xảy ra sự cố khí trong hầm lò, khiến 3 công nhân thiệt mạng, 2 công nhân bị thương.
Do ảnh hưởng của bão số 10, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đang có mưa to đến rất to, gió giật mạnh. Đến 17 giờ ngày 28/9, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị hiện có 3 người mất tích và 1 người bị thương do mưa lũ; 8 nhà dân bị tốc mái.