HLV Đinh Thế Nam: ‘U19 Việt Nam phải hướng về phía trước’

14/07/2022 06:36 GMT+7

U19 Việt Nam để thua U19 Malaysia 0-3, không đạt mục tiêu giành quyền vào chơi trận chung kết U19 Đông Nam Á 2022 là một nỗi thất vọng nhưng HLV Đinh Thế Nam khẳng định ông và các học trò vẫn phải hướng về phía trước.

U19 Việt Nam thua U19 Malaysia 0-3 ở bán kết U19 Đông Nam Á

U19 Việt Nam thua U19 Malaysia 0-3 ở bán kết U19 Đông Nam Á

U19 Việt Nam đã bế tắc hoàn toàn trước hàng phòng ngự chặt chẽ của U19 Malaysia và phải nhận thất bại 0-3 tại bán kết giải U19 Đông Nam Á 2022.

Trả lời phỏng vấn sau thất bại 0-3 ở vòng bán kết trước U19 Malaysia, HLV Đinh Thế Nam cho biết: “Điều đầu tiên tôi xin chúc mừng đội U19 Malaysia. Chúng tôi đã có rất nhiều cơ hội để ghi bàn nhưng các cầu thủ của tôi đã không tận dụng được, trong đó một phần cũng do vấn đề về tâm lý nên đã không giải quyết tốt tình huống.

Chúng tôi đã thua từ những đường phản công của Malaysia. Tất nhiên, khi thua trận thì không chỉ bản thân tôi mà các cầu thủ cũng đều rất buồn. Tuy vậy, chúng tôi vẫn phải hướng về phía trước.

U19 Việt Nam, U19 Đông Nam Á, HLV Đinh Thế Nam, Tranh hạng ba U19 Đông Nam Á, trực tiếp bóng đá U19 Đông Nam Á, kết quả U19 Đông Nam Á, trực tiếp bóng đá hôm nay
U19 Việt Nam (áo đỏ) thua sút về thể lực và tâm lý trước đối thủ.Ảnh: VFF

Trận bán kết là trận đấu có tính chất quan trọng nên dù không có nhiều khán giả và chỉ tập trung vào chuyên môn, nhưng quả thực các cầu thủ cũng gặp một chút vấn đề về tâm lý.

Tôi nghĩ lúc đầu cả hai đội cũng đều chơi tấn công nhưng ở hàng phòng ngự thì các cầu thủ của tôi một phần do trình độ, một phần do sự tập trung không tốt và thêm vấn đề về tâm lý nữa nên khi gặp đối phương họ phản công tốt sẽ dễ mắc lỗi cá nhân”.

Về trận tranh hạng ba cũng như những giải đấu trong tương lai của U19 Việt Nam, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ: “Chúng tôi sẽ phải làm lại và nói chuyện với các cầu thủ. Chúng tôi sẽ chuẩn bị một cách tốt nhất cho trận đấu tới.

Đối với vòng loại U20 châu Á, chúng tôi sẽ có thời gian để chỉnh sửa các vấn đề về chuyên môn cho các cầu thủ bởi thực tế họ đều còn rất trẻ, vẫn cần phải hoàn thiện nhiều hơn nữa.

Với lứa tuối này để chuẩn bị cho một giải đấu quan trọng hơn thì chúng tôi cần phải cải thiện rất nhiều vấn đề. Bên cạnh việc bổ sung lực lượng thì chúng tôi cũng cần nâng cao bản lĩnh, tâm lý thi đấu cho các cầu thủ”.

Vào lúc 15h30 ngày 15/7, U19 Việt Nam sẽ gặp đội thua trong cặp đấu giữa U19 Lào và U19 Thái Lan ở trận tranh hạng ba giải U19 Đông Nam Á 2022.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm