HLV Đinh Thế Nam tiến cử cầu thủ cho SEA Games 31

19/02/2022 21:20 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - HLV trưởng Đinh Thế Nam của ĐT U23 Việt Nam cho rằng có khoảng 4, 5 học trò của ông hiện tại có thể khoác áo ĐT U23 Việt Nam tham dự SEA Games 31 sắp tới, nhưng lựa chọn thế nào là quyền của HLV trưởng.

Kết quả bóng đá U23 Việt Nam 7-0 U23 Singapore: Chiến thắng tưng bừng

Kết quả bóng đá U23 Việt Nam 7-0 U23 Singapore: Chiến thắng tưng bừng

U23 Việt Nam đã có chiến thắng tưng bừng 7-0 trước U23 Singapore trong trận ra quân ở giải U23 Đông Nam Á 2022.

Phát biểu sau trận thắng 7-0 trước ĐT U23 Singapore tối ngày 19/2, HLV trưởng Đinh Thế Nam của ĐT U23 Việt Nam cho biết: "Chúc mừng các cầu thủ đã thi đấu một trận thắng lợi với tỉ số đậm. Do dịch bệnh Covid nên tôi nghĩ nó cũng ảnh hưởng, một số ca dương tính của Singapore và đội chúng tôi nên ảnh hưởng phần nào đến chuyên môn".  

* Đây có phải chiến thắng quá dễ dàng, kỳ vọng gì về lực lượng lần này?

- Như tôi đã nói, Singapore không yếu nhưng trong thời gian vừa qua, sau khi đá với Thái Lan, nhiều vị trí bị dương tính nên không thể tham gia trong cả trận đấu với Thái Lan và chúng tôi.

Lực lượng của họ trận này chỉ có 14 người đủ để đăng ký, đó là thiệt thòi rất lớn. Nếu đủ lực lượng, nếu họ tận dụng được khả năng chơi bóng bổng cũng rất khó khăn cho chúng tôi. Cũng may chúng tôi ghi bàn thắng được sớm ở phút thứ 4 nên giải tỏa tâm lý cho các cầu thủ của tôi. 

Thông qua giải này, các cầu thủ chủ yếu ở độ tuổi 20, 21, để rèn luyện thông qua đây tìm ra một số cầu thủ bổ sung cho U23. Tôi đánh giá có 4-5 cầu thủ có thể bổ sung cho ĐT U23 Việt Nam tham dự SEA Games, còn việc lựa chọn đến đâu là của HLV trưởng để chuẩn bị cho SEA Games.

* Ông có hài lòng về những sự thử nghiệm ở trận này và đánh giá về trận đấu tới với Thái Lan?

- Với Thái Lan thông qua trận tôi đã xem thi đấu với Singapore, Thái Lan là đội bóng ở nền bóng đá hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Tôi đánh giá rất cao lối chơi của Thái Lan, có độ kết dính, họ có thời gian tập với nhau nhiều.

Sơ đồ chiến thuật đá trận trước giống với chúng tôi là 4-3-3. Tôi nghĩ khả năng là 50-50, đội nào thi đấu với tinh thần tốt, quyết tâm cao, linh hoạt phối hợp trong phòng ngự và tấn công thì sẽ giành thắng lợi.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm