Bóng đá Việt

HLV Diego Giustozzi: ‘Chơi tập trung, futsal Việt Nam có thể thắng bất kỳ đối thủ nào’

09/01/2026 15:57 GMT+7 Google News

HLV trưởng Diego Giustozzi của đội tuyển futsal Việt Nam khẳng định sau SEA Games 33 ông đã nhận rõ sức mạnh thực sự của đội nhà và tự tin có thể thắng bất kỳ đối thủ nào.

"Qua kỳ SEA Games này, tôi nhận ra đây mới chính là bộ mặt thực sự của đội tuyển. Chúng ta đủ khả năng cạnh tranh sòng phẳng với các đội bóng mạnh, thậm chí đánh bại Indonesia – đội tuyển hàng đầu khu vực. Nếu chơi với sự tập trung cao độ và đạt 100% phong độ, chúng ta hoàn toàn có thể chiến thắng bất kỳ đối thủ nào".

HLV Diego Giustozzi cũng thẳng thắn nhìn nhận khoảng trống lớn mà đội trưởng Phạm Đức Hòa để lại. "Không có Phạm Đức Hòa, đội tuyển futsal Việt Nam mất đi một thủ lĩnh giỏi cả trên sân lẫn ở hậu trường. Tuy nhiên, đó là điều bình thường trong thể thao. Tôi vẫn vui khi Hòa tiếp tục gắn bó với futsal và được sắp xếp công việc tại CLB Futsal Thái Sơn Nam TP.HCM, qua đó vẫn luôn đồng hành cùng đội tuyển".

HLV Diego Giustozzi: ‘Chơi tập trung, futsal Việt Nam có thể thắng bất kỳ đối thủ nào’ - Ảnh 1.

HLV Diego Giustozzi (phải) của đội tuyển futsal Việt Nam.Ảnh: VFF

Theo HLV Diego Giustozzi, việc xây dựng lực lượng trẻ là yêu cầu tất yếu trong giai đoạn hiện nay. "Các cầu thủ trẻ đã thể hiện khả năng thi đấu tốt và hoàn toàn có thể giúp đội cạnh tranh, giành chiến thắng trong nhiều trận đấu. Tuy nhiên, đây vẫn là một tập thể trẻ, cần thêm thời gian để tích lũy kinh nghiệm và bản lĩnh. Chúng ta có thể đánh bại một đội mạnh trong một trận đấu, nhưng để giành thành công ở cả giải đấu thì cần duy trì phong độ ổn định xuyên suốt".

Theo kế hoạch chuẩn bị, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có hai trận giao hữu quốc tế với đội tuyển futsal Afghanistan vào các ngày 19 và 21/1 tới.

HLV Diego Giustozzi đánh giá cao chất lượng của đối thủ khi nhận định Afghanistan là một đội mạnh của châu lục, thuộc nhóm hàng đầu châu Á. "Họ từng đánh bại Iran, thắng Thái Lan và giành quyền tham dự World Cup.

Ở hai trận đấu này, tôi sẽ không thử nghiệm đội hình mà tập trung cho những cầu thủ đã được định hướng nằm trong bộ khung thi đấu chính. Đây là cơ hội để Thái Huy, Đoàn Phát… tìm lại cường độ và cảm giác thi đấu đỉnh cao khi đối đầu với những đội bóng mạnh.

Đồng thời, các cầu thủ trẻ cũng cần được thi đấu quốc tế nhiều hơn để làm quen với môi trường và áp lực. Hai trận giao hữu này sẽ được xem như những trận đấu chính thức, đá thật chứ không đơn thuần là để thử nghiệm đội hình", HLV Diego Giustozzi khẳng định.

Nhìn lại SEA Games 33, HLV Diego Giustozzi cho rằng trận thua Malaysia ở ngày ra quân chính là bước ngoặt khiến đội tuyển rơi vào thế bất lợi. Theo phân tích của HLV Diego Giustozzi, nguyên nhân chủ yếu là đội dứt điểm không tốt trong khi Malaysia làm tốt hơn. Sau đó, toàn đội đã thi đấu tốt hơn, đặc biệt là chiến thắng trước Indonesia.

Riêng trận gặp Thái Lan, đội tuyển Việt Nam đã tạo ra thế trận cân bằng 5-5 nhưng không thể chuyển hóa thành kết quả có lợi.

HLV Diego Giustozzi: ‘Chơi tập trung, futsal Việt Nam có thể thắng bất kỳ đối thủ nào’ - Ảnh 2.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm