HLV Deschamps nói gì trước trận Pháp vs Ba Lan?

04/12/2022 16:25 GMT+7 | World Cup 2022

HLV Didier Deschamps tỏ ra thận trọng trước trận đấu Pháp vs Ba Lan và đánh giá cao đối thủ của Les Bleus.

Pháp vs Ba Lan: Deschamps không coi thường

HLV Didier Deschamps nhấn mạnh trước trận đấu với Ba Lan ở vòng 1/8 World Cup 2022 là Pháp không được để xảy ra một thảm hoạ World Cup nữa.

Pháp kết thúc vòng bảng bằng trận thua Tunisia 0-1 nhưng vẫn đã giành vé vào vòng 1/8 từ trước đó và dù thua Tunisia trong trận đấu ông Deschamps sử dụng phần lớn các cầu thủ dự bị nhưng Pháp vẫn giữ được ngôi đầu bảng.

HLV Deschamps nói gì trước trận Pháp vs Ba Lan? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, sau khi Đức và Bỉ bất ngờ bị loại từ vòng bảng World Cup năm nay và sau những thất bại khó tin của Argentina trước Ả rập Xê út hay trận thua của Tây Ban Nha trước Nhật Bản thì Deschamps cảnh báo học trò cần tránh để xảy ra thảm hoạ tương tự trước Ba Lan.

"Liệu còn những bất ngờ nữa không? Tôi chỉ tin những gì tôi đã thấy. Bây giờ dù là một đội bóng lớn nhưng nếu không sẵn sàng thì vẫn có thể laam vào thế khó".

HLV Deschamps nói gì trước trận Pháp vs Ba Lan? - Ảnh 3.

"Không có trận đấu nào dễ dàng. Các đội đều mạnh và luôn sẵn sàng. Các cầu thủ đều chơi ở những giải VĐQG chất lượng cao. Ba Lan đã chơi phòng ngự ở 3 trận vòng bảng. Họ phòng ngự rất nhiều và rất chắc chắn. Ba Lna ưa thích phòng ngự".

"Ba Lan có nòng cốt là những cầu thủ giàu kinh nghiệm như (Wojciech) Szczesny, (Kamil) Glik, (Robert) Lewandowski và họ xứng đáng được tôn trọng. Ba Lan xứng đó có mặt ở vòng 1/8. Szczesny đóng vai trò quyết định".

Trong khi Deschamps tỏ ra thận trọng thì thủ môn tuyển Pháp Hugo Lloris chỉ rõ Lewandowski chính là mối đe doạ lớn của Ba Lan mà Pháp phải đặc biệt đề phòng.

"Anh ấy là một trong những trung phong hàng đầu thế giới, là trụ cột của tuyển Ba Lan. Họ là một đội bóng có tính tập thể cao và ưa phòng ngự. Lewandowski có thể tạo khác biệt bất cứ lúc nào".

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm