HLV đang là ĐKVĐ châu Âu lên tiếng về hành động đi vào đường hầm khi đội nhà đang đá pen, nhiều CĐV chỉ trích vì 'yếu đuối'

31/01/2024 10:05 GMT+7 | Bóng đá 24h

HLV Roberto Mancini của ĐT Ả rập Xê út khiến không ít người hâm mộ bóng đá cảm thấy không hài lòng với hành động thiếu tinh tế trong trận đấu với ĐT Hàn Quốc tại Asian Cup 2023.

HLV Ả rập Xê út lên tiếng về hành động thiếu tinh tế

Trận đấu giữa Ả rập Xê út và Hàn Quốc ở vòng 16 đội Asian Cup 2023 đã diễn ra theo một kịch bản đầy hấp dẫn. Cả hai phải phân định thắng thua trong loạt luân lưu cân não. Ở thời điểm căng thẳng như vậy, hai cầu thủ của ĐT Ả rập Xê út đã đá hỏng lượt luân lưu của mình.

Sau khi chứng kiến điều này, HLV Roberto Mancini đã quay đầu, rời sân và đi vào đường hâm ngay lập tức. Ông thậm chí không xem tình huống Hwang Hee Chan thực hiện luân lưu. Hành động của HLV người Ý bị đánh giá thiếu tinh tế bởi nếu Hee Chan thực hiện không thành công lượt sút thì cơ hội dành cho ĐT Ả rập Xê út vẫn còn.

HLV Ả rập Xê út lên tiếng về hành động thiếu tinh tế, CĐV tỏ rõ thái độ không hài lòng - Ảnh 2.

HLV Mancini đi vào đường hầm dù loạt luân lưu chưa kết thúc

Trong buổi họp báo sau trận, HLV vừa giúp tuyển Ý vô địch EURO 2020 đã phải lên tiếng giải thích và xin lỗi về hành động của mình.

"Tôi xin lỗi vì rời sân sớm. Tôi cứ tưởng trận đấu đã kết thúc. Tôi không muốn tỏ ra thiếu tôn trọng bất kỳ ai.

Ngoài ra, tôi muốn cảm ơn tất cả cầu thủ của mình vì những gì họ đã làm. Họ đã tiến bộ rất nhiều", HLV Mancini phát biểu.

Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến bình luận tỏ ra không hài lòng với hành động của HLV Mancini. Thậm chí, có người còn muốn Liên đoàn bóng đá Ả rập Xê út sa thải HLV người Ý vì hành động này.

HLV Ả rập Xê út lên tiếng về hành động thiếu tinh tế, CĐV tỏ rõ thái độ không hài lòng - Ảnh 3.

"Hành động đáng xấu hổ. Roberto Mancini, nhà vô địch Serie A, Premier League, EURO, không thể có hành động tôn trọng cầu thủ của mình và quốc gia mình đang đại diện cho tới hết loạt luân lưu. Nếu tôi ở Liên đoàn bóng đá của Ả rập, ông ấy sẽ bị sa thải ngay"

HLV Ả rập Xê út lên tiếng về hành động thiếu tinh tế, CĐV tỏ rõ thái độ không hài lòng - Ảnh 4.

"Ông ấy sẽ bị sa thải vào ngày hôm sau thôi. Ông ấy khiến chính phủ Ả rập dễ dàng đưa ra quyết định hơn"

HLV Ả rập Xê út lên tiếng về hành động thiếu tinh tế, CĐV tỏ rõ thái độ không hài lòng - Ảnh 5.

"Thật thiếu chuyên nghiệp. Các cầu thủ của ông ấy đã thi đấu hết mình trên sân, đặc biệt là thủ môn, người đã gánh cả đội và chiến thuật tệ hại của ông. Họ xứng đáng một cái bắt tay hoặc một cái ôm thật chặt sau trận đấu"

Sau khi kết thúc buổi họp báo, HLV Mancini cũng từ chối trả lời phỏng vấn tại khu vực báo chí. HLV người Ý nhanh chóng cùng các trợ lý của mình quay trở lại xe buýt của đội bóng và ra về.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm