HLV của Văn Đương dự báo học trò sẽ thắng tiếp ở Olympic Tokyo 2020

24/07/2021 21:53 GMT+7 | Olympic 2021

(Thethaovanhoa.vn) – Trả lời phỏng vấn phóng viên của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020, ông Vũ Đức Thịnh, Trưởng bộ môn Boxing (Tổng cục TDTT), đồng thời cũng là HLV của Nguyễn Văn Đương, khẳng định học trò của mình có thể sẽ thắng tiếp trận nữa ở đấu trường Olympic.

Văn Đương mang hy vọng huy chương Olympic cho thể thao Việt Nam

Văn Đương mang hy vọng huy chương Olympic cho thể thao Việt Nam

Chiến thắng trước đối thủ người Azerbaijan là Aliyev Tayfur vào chiều 24/7 giúp tay đấm Nguyễn Văn Đương tràn trề hy vọng có huy chương Olympic cho boxing Việt Nam ở Thế vận hội năm nay.

Đánh giá về trận thắng của Đương trước đối thủ người Azerbaijan là Aliyev Tayfur, ông Thịnh nói: “Phải nói là ở trận đấu ngày hôm nay Đương gặp một đối thủ có trình độ rất cao của Azerbaijan đã có thứ hạng thế giới. Tuy nhiên, với một nỗ lực rất tốt, Đương đã vượt qua đối thủ với tỷ số sít sao là 3-2. Đây là một thành công của boxing Việt Nam cũng như là thành công vượt bậc của Đương”.

Đánh giá về đối thủ tiếp theo của Đương ở trận đấu sắp tới vào ngày 28/7 là Erdenebat Tsendbaatar, võ sĩ người Mông Cổ từng đứng thứ 5 chung cuộc tại Olympic Rio 2016, HCV Asiad 2018, vô địch châu Á các năm 2019 và 2021 ở hạng 57kg, ông Thịnh nhận xét: “Chúng tôi đã theo dõi trận đấu của đối thủ sắp tới mà Đương sẽ gặp và theo nhận định của chúng tôi thì đối thủ này có trình độ không hơn đối thủ mà Đương đã thắng.

pv hlv vu duc thinh

Vì thế chúng tôi hy vọng Đương sẽ thắng được trận tiếp theo. Chúng tôi sẽ đề ra chiến thuật hợp lý để giúp Đương giành chiến thắng ở trận này”.

Trong khi đó, HLV TDDC Trương Minh Sang khi được yêu cầu đánh giá về màn thể hiện của 2 cậu học trò Lê Thanh Tùng và Đinh Phương Thành trong phần thi ở ngày 24/7 đã tỏ ra rất hài lòng.

Ông Sang nói: “Phải nói thật là trước khi đến với Olympic thì có tình trạng là VĐV TDDC bị chấn thương, và khi sang đây thì các em đã nỗ lực thi đấu vì màu cờ sắc áo.

Các em đã thể hiện sự quyết tâm đó bằng những bài tập và bài thi của mình. Tuy nhiên bài thi của Lê Thanh Tùng lại bị lỗi ở lần nhảy đầu tiên.

Vì thế Thanh Tùng không đi sâu được và cũng lâu rồi Tùng không tập nhảy ngựa. Tùng mới tập nhảy ngựa trở lại được 2 tháng nên cảm giác tiếp đất của Tùng bị hạn chế. Tuy nhiên sự quyết tâm và nỗ lực của Tùng rất đáng khen ngợi.

pv hlv truong minh sang

Còn với Đinh Phương Thành thì tuy đang bị chấn thương nhưng Thành thi đấu rất quyết tâm và thể hiện được trọn vẹn bài thi. Tuy nhiên đến phút cuối thì Thành thấy cái vai của em không được tốt nên em đã điều chỉnh lại bài thi để tránh chấn thương.

BHL đánh giá rất cao tinh thần và ý chí của các em, vì các em đã không bỏ cuộc mà hoàn thành bài thi của mình. Chúng tôi rất tự hào vì các em”.

HA (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm