HLV của Hoàng Thị Duyên xin lỗi vì thất bại của học trò

27/07/2021 22:04 GMT+7 | Olympic 2021

(Thethaovanhoa.vn) – Trả lời phỏng vấn tại Tokyo, HLV Lưu Văn Thắng của VĐV Hoàng Thị Duyên đã gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ sau khi VĐV này thi đấu không thành công ở nội dung cử tạ hạng cân 59kg diễn ra vào chiều ngày 27/7.

Nữ Trung Quốc bị loại sớm ở Olympic Tokyo sau trận thua Hà Lan 2-8

Nữ Trung Quốc bị loại sớm ở Olympic Tokyo sau trận thua Hà Lan 2-8

Thất bại 2-8 trước nữ Hà Lan, tuyển nữ Trung Quốc xếp cuối bảng F và bị loại khỏi Olympic Tokyo trong khi Hà Lan giành quyền vào tứ kết với tư cách nhất bảng.

Ông Thắng nói: “Trước tiên cho tôi gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ đã luôn dõi theo cử tạ. Thầy trò chúng tôi hiện rất buồn vì kết quả ngày thi đấu hôm nay không được như mong muốn, mặc dù chúng tôi đã cố gắng hết sức và đối thủ thì cũng mạnh, lại được đầu tư rất cơ bản.

Trong gần 2 năm qua vì dịch bệnh nên 2 thầy trò không được đi tập huấn và thi đấu nước ngoài nhiều, thành ra chưa phát huy được hết thành tích của VĐV ngày hôm nay. Sau giải này chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm để không còn nỗi buồn như vậy ở Olympic 2024 tại Paris”.

Sau thất bại của Hoàng Xuân Vinh (bắn súng) và Thạch Kim Tuấn (cử tạ, 61kg) thì Hoàng Thị Duyên trở thành niềm hy vọng huy chương cuối cùng của thể thao Việt Nam ở Olympic Tokyo 2020.

Hạng cân 59kg nữ có 14 VĐV tham dự. Dựa trên tổng cử đăng ký của VĐV trong cuộc họp kỹ thuật trước khi thi đấu, BTC phân làm 2 nhóm thi đấu A (9 VĐV), B (5 VĐV). Hoàng Thị Duyên đăng ký mức cử giật đầu tiên 95kg và mức cử đẩy đầu tiên 113kg, mức tổng cử đăng ký của Hoàng Thị Duyên là 208kg, được xếp thi đấu ở nhóm A.

Hoàng Thị Duyên không thành công với mức tạ khởi điểm 95kg ở động tác cử giật, và lý do được BHL Việt Nam giải thích là do “lỗi trùng tay”. Trong lần cử giật thứ 2, lực sỹ 25 tuổi Hoàng Thị Duyên đã chinh phục thành công mức tạ 95kg.

Ở phần thi cử đẩy, Hoàng Thị Duyên đăng ký mức tạ khởi điểm 113kg và thành công ngay lần cử đầu tiên. Tuy nhiên, khi sang lượt thi cử đẩy thứ 2, Hoàng Thị Duyên đăng ký mức tạ 119kg nhưng đã không thành công.

Đến lần cử thứ 3 mang tính quyết định ở phần thi cử đẩy thì Hoàng Thị Duyên cũng không thành công và mức tạ ghi nhận của cô là cử đẩy 113kg, tổng cử 208kg.

20210727_234540

Người giành HCV ở nội dung này là Kou Hsing-Chun (Đài Loan Trung Quốc), HCB là Guryeva Polina (Turkmenistan) và HCĐ là Andoh Mikiko (Nhật Bản).

HA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm