HLV Chung Hae Seong vẫn hy vọng vào Công Phượng

14/10/2020 22:23 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- TP.HCM thua Viettel 0-1 tối 14/10 trong khuôn khổ vòng 2 giai đoạn 2 V-League 2020 ở Thống Nhất là kết quả đầy bi thảm cho thầy trò HLV Chung Hae Seong. Ông Chung cho biết mình đang hứng chịu nhiều áp lực và rất mong cậu học trò Công Phượng sớm trở lại.

HLV Trương Việt Hoàng: 'TPHCM mất Công Phượng nên Viettel dễ kiểm soát bóng'

HLV Trương Việt Hoàng: 'TPHCM mất Công Phượng nên Viettel dễ kiểm soát bóng'

HLV Trương Việt Hoàng đánh giá việc vắng Công Phượng là một trong những nguyên nhân khiến TP.HCM thua Viettel trong khuôn khổ vòng 2 giai đoạn 2 V-League 2020 trên sân Thống Nhất tối 14/10.

TP.HCM đã từng thắng Viettel đến 3 bàn hồi lượt đi, nhưng đó là khi CLB có những Seo Yong Duk, Công Phượng, Huy Toàn. Còn đến lúc cùng vắng cả 3 trụ cột này khi gặp lại Viettel tối 14/10, TP.HCM đã thua theo cách khó chấp nhận. Ông Chung Hae Seong nói trong phòng họp báo sau trận thua Viettel: “Chúng tôi đã có kết quả thua 3 trận gần nhất. Đó là lỗi của tôi. Các học trò của tôi đã đá tốt, họ nỗ lực tận phút cuối đến khả năng của họ.

Trọng Hoàng là người mang về quả 11m giúp Bruno đánh bại TPHCM tối 14/10. Ảnh: VPF
Trọng Hoàng là người mang về quả 11m giúp Bruno đánh bại TPHCM tối 14/10. Ảnh: VPF

Chúng tôi thua bàn thua ở chấm 11m nhưng bóng đá là thế. Phải ghi bàn thì mới thắng được. Chúng tôi không có bàn thắng nào và chấp nhận thua cuộc. Cuối trận có 11m nhưng không ghi bàn thì đó không phải lỗi của ai cả. Đó là thiếu may mắn. Tâm lý và thể lực của các học trò của tôi sẽ được cải thiện. Áp lực thì phải là của tôi chịu và tôi không muốn học trò chịu áp lực như mình”.

Đề cập tới Công Phượng, ông thầy người Hàn Quốc cho hay: “Chấn thương của Công Phượng thì mọi người đã biết. Năm nay cậu ấy đá được hay không thì phải còn chờ, cậu ấy đang cố gắng điều trị. Công Phượng là cầu quan trọng nhưng TP.HCM vẫn có những phương án khác. Một cầu thủ có phong độ tốt nhưng chấn thương nặng thì tôi và các bác sĩ phải cố gắng theo dõi để xem cậu ấy hồi phục thế nào. Tôi thì hy vọng Phượng sẽ ra sân trở lại thời gian tới để giúp đội”.

“Tôi không nói nhiều đó là quyết định của trọng tài, tôi không thể xử lý được. Chấn thương là điều không may mắn cho cầu thủ, khi cầu thủ chấn thương thì vẫn có nhiều cầu thủ khác. Tôi sẽ chọn những cầu thủ tốt trong những cầu thủ tốt.

Tôi và học trò phải vượt qua khó khăn. Tôi phải giúp học trò thoải mái để có tinh thần cao nhất. Trong bóng đá thì tinh thần rất quan trọng. Có thể TP.HCM đã có một trận đấu khó khăn nhưng với tinh thần tốt thì sẽ cố gắng được. Trận sau đá với Sài Gòn FC, chúng tôi sẽ gặp khó khăn tiếp. Nhưng ngày mai chúng tôi sẽ bắt đầu chuẩn bị.

Mỗi trận đấu đều là chung kết và đội phải chuẩn bị tốt cho 5 trận này. Chúng tôi hiện không thể nói có vô địch hay không. Tôi chỉ nói với học trò là sẽ đá hết sức mình 100%. Thời gian này hơi sớm để nói nhận định ai sẽ có cơ hội vô địch. Nhà vô địch có thể phải tìm ở vòng cuối. Một đội thắng 2-3 trận thì bảng xếp hạng có kết quả sẽ khác. Mọi đội trong TOP 8 lúc này thì ai chuẩn bị tốt nhất sẽ có cơ hội cao.

Năm nay chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Gặp thêm tình hình dịch bệnh Covid-19 nên có lẽ không có gì may mắn cả. Sự nghiệp bóng đá với chúng tôi là phải đoàn kết, khi đoàn kết mới vượt qua khó khăn. Khi tôi quay lại CLB thì mục tiêu của tôi là giúp cầu thủ có tinh thần tốt nhất cho chặng đường còn lại.

Thời gian qua như các bạn đã thấy là chúng tôi thiếu may mắn. Có thể mấy trận tới đây, đội cũng thiếu may mắn nữa. Tôi sẽ cố gắng giúp các học trò có sự chuẩn bị tốt nhất. Các trợ lý, học trò của tôi đã làm hết 100% khả năng thời gian qua”, HLV Chung Hae Seong nói thêm.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm