HLV Chung Hae Seong: 'V-League muốn phát triển phải xem lại vấn đề trọng tài'

12/06/2020 22:34 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Trận thua đau Sài Gòn FC ở vòng 4  LS V-League 2020 tối 12/6 khiến HLV Chung Hae Seong của TP.HCM không khỏi thất vọng. Ngoài việc đây là thất bại đầu tiên trong mùa giải, đội bóng của ông Chung còn bị trọng tài nhiều lần nhắc nhở.

Công Phượng, Phi Sơn khiến HLV Chung Hae Seong đau đầu

Công Phượng, Phi Sơn khiến HLV Chung Hae Seong đau đầu

Trong một ngày vắng đối tác quen thuộc Công Phượng trên hàng công khi làm khách ở Hải Phòng, Phi Sơn đã không thể hiện được gì nhiều trước hai ông thầy HLV Chung Hae Seong và Park Hang Seo.

HLV Chung Hae Seong đã không kiềm chế sự tức giận khi ông đã nhiều lần bật dậy khỏi ghế huấn luyện tối 12/6. Ông Chung cho rằng trọng tài Nguyễn Viết Duẩn đã điều hành trận đấu này không tốt khi bỏ qua nhiều lỗi của cầu thủ đội khách.

Sài Gòn FC đã chơi khá tiểu xảo và chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng trọng tài đã không bảo vệ tốt cầu thủ của ông. Ông Chung nhiều lần phản ứng với trọng tài bàn Ngọc Châu và đã phải nhận thẻ vàng sau đó từ “vua áo đen” Viết Duẩn.

HLV Chung Hae Seong và trợ lý Lư Đình Tuấn cùng phải nhận thẻ vàng ở trận thua Sài Gòn FC vòng 4 vừa qua. Ảnh: TPHCM
HLV Chung Hae Seong và trợ lý Lư Đình Tuấn cùng phải nhận thẻ vàng ở trận thua Sài Gòn FC vòng 4 vừa qua. Ảnh: TPHCM

Chỉ ít phút sau, khi Công Phượng suýt lãnh gầm giày từ pha vào bóng của Văn Triền, đến lượt các HLV Trần Minh Quang và Lư Đình Tuấn phản ứng dữ dội với trọng tài chính. Ông Viết Duẩn không cho thẻ vàng tiền vệ Sài Gòn FC mà lập tức rút thẻ cảnh cáo trợ lý Lư Đình Tuấn. HLV Chung Hae Seong chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm khi đó.

Sau trận đấu, ông Chung nói: “Trọng tài là môt phần trong bóng đá. Tôi không muốn nói về vấn đề này. Nhưng V-League muốn phát triển thì BTC phải xem lại vấn đề này”.

“Thật sự hai trận rồi chúng tôi chưa ghi bàn, nhưng tôi nghĩ cũng không có vấn đề gì. Tình hình dịch bệnh khiến chúng tôi nghỉ và đó là bóng đá. Phong độ thất thường của chúng tôi sẽ phải được cải thiện trong thời gian tới. Các học trò của tôi hôm nay không hề chủ quan. Tôi đã nói họ cứ thoải mái thi đấu nhưng phải tập trung bởi trận “derby” thì lúc nào cũng khó khăn.

Tôi và học trò của tôi không hề muốn thua. Tôi xem trận “derby” như trận đấu quan trọng, hơn cả trận chung kết. Chúng tôi không kiểm soát được trận đấu 20 phút đầu nhưng sau đó, tinh thần cầu thủ tốt hơn và dễ chơi hơn.

Sau khi thua bàn cố định thì thực sự tôi hơi buồn. Học trò của tôi đã đá hết mình hôm nay, nhưng khi kết quả không tốt thì lỗi của HLV trưởng. Tôi muốn gửi lời cám ơn cầu thủ của mình. Về phần cầu thủ Sài Gòn FC, họ cũng đá tốt như năm ngoái. Đây là trận “derby” tuyệt vời cho CĐV”, ông Chung nói.

Về phần Sài Gòn FC, trợ lý HLV Phùng Thanh Phương đã thay thế ông Vũ Tiến Thành trả lời họp báo sau trận. Cựu HLV TP.HCM nói: “Đây là trận đấu hay, quyết liệt giữa hai đội. Chúng tôi vui hơn khi đã có bàn thắng và có trọn vẹn 3 điểm. Khán giả tới sân đông hôm nay là niềm vui và động lực cho hai đội bóng. Khán giả là động lực và khi có động lực thì cầu thủ sẽ cống hiến cho trận đấu hay hơn.

Có ba lý do để đội Sài Gòn FC giành chiến thắng hôm nay. Đó là tinh thần cầu thủ chúng tôi tuyệt vời. Các cầu thủ tuân thủ ý đồ chiến thuật. Chúng tôi nghiên cứu kỹ các tình huống cố định của TP.HCM và chiến thắng này nhờ chúng tôi chế ngự được họ.

Chúng tôi xác định khi V-League trở lại theo thể thức mới thì xác định mỗi trận phải chơi hết mình để vào Top 8 chung cuộc năm nay”.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm